SLEEK CHIC

In Fashion by L'Officiel Mode

ถึงวันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในแบรนด์ในดวงใจของผู้หญิงยุคใหม่หลายคนก็คือ Céline ที่โดดเด่นด้วยสไตล์ที่เรียบหรู เมื่อเราได้พบกับคุณ มิ้งค์ เสาวคนธ์ พรพัฒนารักษ์ นักธุรกิจสาว หนึ่งในแฟนคลับตัวยงของแบรนด์ เราจึงอดไม่ได้ที่จะชวนเธอมาคุยถึงสไตล์ของเธอและเหตุผลที่ว่าอะไรทำให้เธอติดใจเเบรนด์ Céline ได้ขนาดนี้

สไตล์การเเต่งตัวของคุณมิ้งค์เป็นแบบไหนคะ?

“ประมาณเซลีนนี้เลยค่ะ บอกไม่ถูก เป็นสไตล์เรียบๆเเต่มีดีเทลนิดนึง หลักๆเลยจะชอบแต่งตัวแนวใส่สบายต้องสวยด้วยเเละใส่สบายด้วย  ถ้าสวยแล้วต้องแขม่วท้องก็ไม่เอานะ เป็นคนไม่ชอบฝืน”

คุณมิ้งค์เป็นแฟนคลับของ Céline มานานแค่ไหนแล้วคะ?

“ประมาณ 6 ปีได้แล้วค่ะ ตั้งแต่สมัยแรกๆ ที่แบรนด์ยังไม่ได้เป็นที่รู้จักเป็นวงกว้างเท่าตอนนี้ มิ้งค์ว่าดีไซน์ของ Céline มีความ timeless นะ เหมือนเราหยิบมาใส่เมื่อไหร่ก็ได้ เราก็ซื้อมาหลายแบรนด์นะ แต่เซลีนเป็นแบรนด์เดียว โดยเพาะกางเกง ซื้อกางเกงเป็นตัวแรกค่ะ ตอนแรกก็สงสัยว่าทำไมราคาสูงนัก แต่พอโดนไปตัวหนึ่งเท่านั้นล่ะ รู้สึกเลิกไม่ได้เลย ทรงหรือคัตติ้งที่ดีนี่รู้สึกว่าคุ้มค่าจริงๆ แบรนด์คัตติ้งเนี้ยบมากค่ะ ซื้อทั้งเสื้อผ้า รองเท้าและกระเป๋า สรุปว่าชอบทุกอย่าง (หัวเราะ) เหมือนเรียบๆนะ แต่เข้ากับเรา”

เมื่อกี้เห็นคุณมิ้งค์หยิบกระเป๋ามาลอง ปกติมีทริคในการเลือกกระเป๋าอย่างไรบ้างคะ?

“โดยส่วนตัวเเล้วเป็นคนชอบกระเป๋าดีไซน์เรียบๆที่มีสีของหนังที่เป็นสีธรรมชาติ ไม่ก็สีเบจ ไม่ค่อยใช้กระเป๋าสีสดๆเท่าไหร่ เพราะปกติเป็นคนเเต่งตัวสีเยอะอยู่เเล้ว ซึ่งเเบรนด์ Céline มีขนาดกระเป๋าให้เลือกเยอะมาก ส่วนมากจะเลือกกระเป๋าที่มีขนาดไม่เล็กก็ใหญ่ไปเลย ซึ่งจริงๆก็เป็นคนตัวเล็ก เวลาใช้ใบใหญ่ๆก็จะดูเหมือนจะเดินทางนิดหนึ่งอย่างรุ่น Big Bag เราโอเคนะ ซึ่งจริงๆแล้วต้องดูด้วยว่าเบารึเปล่า ชอบกระเป๋าใบใหญ่แต่เบา ข้อดีของ Celine คือมีตั้งแต่ใบเล็กๆ แบบถือไปงาน ไปจนถึงกระเป๋าขนาดที่ใช้ในชีวิตประจำวันได้ รุ่นหนึ่งที่ชอบคือรุ่น Clasp รู้สึกว่าคลาสสิกดี มีใบหนึ่งแล้วก็หยิบมาใช้ได้เรื่อยๆ แม้จะผ่านซีซั่นไปแล้ว อีกอย่างคือมิ้งค์เป็นคนชอบสไตล์วินเทจ ซึ่งกระเป๋ารุ่น Clasp ก็จะอารมณ์คล้ายกระเป๋าคุณยายนิดๆ Big Bag ก็ชอบค่ะ ยังไม่เคยมีแต่คิดๆอยู่ว่าจะซื้อค่ะ”

ทำไมถึงถูกใจ Big Bag คะ

“ถ้าเป็นกระเป๋า Big Bag Bucket สี Iceberg หนัง Supple Grained Calfskin ที่หยิบวันนี้นอกจากจะชอบเท็กซ์เจอร์ที่นุ่มแต่ทนแล้วคงเพราะรู้สึกว่าเข้ากับชุดนี้ที่ใส่มาดีค่ะ เข้าในที่นี้คือรู้สึกว่ามีคอนทราสต์ เข้ากับสไตล์ของเราดี เหมือนถ้าทุกอย่างมันแมตช์กันหมดก็จะไม่ใช่เรา ชอบแต่งตัวแบบมีลูกเล่นนิดนึง มิ้งค์เป็นคนชอบมิกซ์แอนด์แมตช์ค่ะ ไม่ชอบให้คนเดาได้ว่าจะต้องใส่แบบนั้นแบบนี้ มิ้งค์ว่าการเลือกกระเป๋าอยู่ที่การแต่งตัวด้วย บางทีแต่งตัวหรู แล้วเอากระเป๋าเรียบๆ มาแมตช์ก็ทำให้ดูน่าสนใจ ดูไม่ทางการเกินไป แต่ถ้าวันไหนมีของเยอะ Big Bag Soft Bare Calfskin ไซส์ Medium ก็ดูจะตอบโจทย์ได้ดีนะคะ น้ำหนักเบาและนิ่มมาก เทียบไซส์แล้วไม่หนักเลย”

Share this Post