“กระจาด” (Grajaat Bag) หนึ่งในกระเป๋าซิกเนเจอร์ของจิม ทอมป์สัน ที่น่าจับตามอง

In Fashion, News by L'Officiel Mode

เรื่อง PATINYA

 

 

Jim Thompson ( จิม ทอมป์สัน) แบรนด์ที่โดดเด่นและโด่งดังเรื่องผ้าไหม ทั้งยังนำเอาองค์ประกอบทางวัฒนธรรมของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาไว้ในงานดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน โดยยังคงความงดงามและหรูหรา

 

 

โดยกระเป๋า “กระจาด” (Grajaat Bag) ถือเป็นหนึ่งกระเป๋าซิกเนเจอร์ของจิม ทอมป์สันที่น่าจับตามอง นอกจากสีสัน ลวดลายและลูกเล่นใหม่ๆ ที่ออกมาอวดโฉมอย่างต่อเนื่องในทุกฤดูกาลแล้ว ยังนับว่าเป็นอีกชิ้นงานดีไซน์ที่โยงเข้าไปกับวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม โดดเด่นและสะดุดตาด้วยรูปทรง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสันขอบที่คมชัดและแข็งแรงของกระจาด หัตถกรรมเครื่องจักสานอันบ่งบอกถึงภูมิปัญญาของคนไทยที่มีมานาน

จากไอเดียตั้งต้นที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครไปจนถึงการเลือกสรรวัสดุคุณภาพชั้นเยี่ยม คือ หนังนัปป้า คาล์ฟ สกิน (Nappa Calf Skin) รวมถึงเทคนิคตลอดจนทักษะการผลิตแบบมืออาชีพ ทำให้สามารถขึ้นรูปทรงกระเป๋าได้คมชัดสวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่ง กระเป๋าหนังดีไซน์สวยคุณภาพสูง ใช้ได้ทั้งแบบถือและแบบสะพาย งดงามตามแบบฉบับของจิม ทอมป์สัน อย่างดั้งเดิม ที่คงความหรูหราร่วมสมัย

 

 

                     “งานดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาจากวัฒนธรรมของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของไทย”

 

สัมผัสและเลือกชมกระเป๋า “Grajaat” ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านจิม ทอมป์สัน แฟล็กชิป สโตร์ ชั้น M สยาม พารากอน หรือ www.jimthompson.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post