Saturday, August 8, 2020

“กระจาด” (Grajaat Bag) หนึ่งในกระเป๋าซิกเนเจอร์ของจิม ทอมป์สัน ที่น่าจับตามอง

เรื่อง PATINYA

 

 

Jim Thompson ( จิม ทอมป์สัน) แบรนด์ที่โดดเด่นและโด่งดังเรื่องผ้าไหม ทั้งยังนำเอาองค์ประกอบทางวัฒนธรรมของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาไว้ในงานดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้สามารถใช้ในชีวิตประจำวัน โดยยังคงความงดงามและหรูหรา

 

 

โดยกระเป๋า “กระจาด” (Grajaat Bag) ถือเป็นหนึ่งกระเป๋าซิกเนเจอร์ของจิม ทอมป์สันที่น่าจับตามอง นอกจากสีสัน ลวดลายและลูกเล่นใหม่ๆ ที่ออกมาอวดโฉมอย่างต่อเนื่องในทุกฤดูกาลแล้ว ยังนับว่าเป็นอีกชิ้นงานดีไซน์ที่โยงเข้าไปกับวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้เป็นอย่างดีเยี่ยม โดดเด่นและสะดุดตาด้วยรูปทรง ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสันขอบที่คมชัดและแข็งแรงของกระจาด หัตถกรรมเครื่องจักสานอันบ่งบอกถึงภูมิปัญญาของคนไทยที่มีมานาน

จากไอเดียตั้งต้นที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครไปจนถึงการเลือกสรรวัสดุคุณภาพชั้นเยี่ยม คือ หนังนัปป้า คาล์ฟ สกิน (Nappa Calf Skin) รวมถึงเทคนิคตลอดจนทักษะการผลิตแบบมืออาชีพ ทำให้สามารถขึ้นรูปทรงกระเป๋าได้คมชัดสวยงาม ถือเป็นอีกหนึ่ง กระเป๋าหนังดีไซน์สวยคุณภาพสูง ใช้ได้ทั้งแบบถือและแบบสะพาย งดงามตามแบบฉบับของจิม ทอมป์สัน อย่างดั้งเดิม ที่คงความหรูหราร่วมสมัย

 

 

                     “งานดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาจากวัฒนธรรมของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของไทย”

 

สัมผัสและเลือกชมกระเป๋า “Grajaat” ได้แล้ววันนี้ ที่ร้านจิม ทอมป์สัน แฟล็กชิป สโตร์ ชั้น M สยาม พารากอน หรือ www.jimthompson.com

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Other Articles

Chunky Dad Sandals เทรนด์รองเท้าแตะหนาเตอะกับความหรูหราแบบสบายๆ

ดูเหมือนว่า “ความสบาย” จะกลายเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญในยามนี้ แม้แต่ในโลกแฟชั่นซึ่งดูเหมือนจะเข้าสู่ช่วง relaxed luxury  และยิ่งเมื่อเราอยู่บ้านกันจนเคยชิน ไม่แปลกที่เทรนด์รองเท้าแตะหนาๆ แบบมีสายรัดจะกลายเป็นที่นิยม และดูเก๋พอจะใส่ไปไหนมาไหนได้ (แต่ก็ดูเดรสโค้ดหรือกฎของบางสถานที่ด้วยล่ะ อย่างรองเท้าผ้าใบแฟชั่นที่เก๋อย่างไร สถานที่หรูหราบางแห่งก็ไม่อนุญาตให้ใส่)  Prada...

Aqua เครื่องประดับเพชรที่ได้แรงบันดาลใจจากสายน้ำจาก Jasmin

สายน้ำเป็นต้นกำเนิดของชีวิต และไหลเวียนเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา.... ทาง Jasmin แบรนด์จิวเวลรี่ระดับพรีเมี่ยมของไทยได้นำสายน้ำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเครื่องประดับเพชรคอลเลกชั่นล่าสุดที่มีชื่อว่า Aqua ซึ่งเป็นสไตล์ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันตามคอนเซ็ปต์ Everyday Shining 

การอยู่ร่วมกับมลพิษทางใจใน Pollution By Gongkan x Naraphat Sakarthornsap

“มลพิษทางจิตใจ ที่ผู้คนสร้างด้วยคำพูดหรือผ่านการใช้สื่อสังคมออนไลน์ ก็สามารถทำร้ายเราได้ไม่แพ้มลพิษในอากาศเลย” - ก้องกาน สำหรับคุณแล้ว Pollution หรือ ‘มลพิษ’ คืออะไร แต่สำหรับ กันตภณ (ก้องกาน) เมธีกุล และนรภัทร...