Sunday, August 9, 2020

3คำถามกับ ‘นาย-ณภัทร’ หนุ่มคนแรกบนปกลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์

เดทลับๆระหว่างลอฟฟีเซียลและหนุ่มนักแสดงดาวรุ่งที่ฮ็อตที่สุดในขณะนี้ โดยมีบรรยากาศกรุ่นกลิ่นอายศิลปะเป็นฉากหลัง..

หากย้อนเวลากลับไปไม่นานนี้ชื่อของ นาย-ณภัทร เสียงสมบุญ เข้ามาอยู่ในการรับรู้ของเราอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกจากภาพยนตร์เรื่อง ‘พรจากฟ้า’ และนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาก็ปรากฏกายให้เราเห็นอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ผ่านงานพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์กว่าสิบแบรนด์…หลายคนยกเครดิตให้กับรูปลักษณ์แบบมิสเตอร์เพอร์เฟ็กต์ที่ใครเห็นเป็นต้องหลงรัก แต่เมื่อได้มานั่งคุยกับหนุ่มวัย 21 ปีที่มาพร้อมกับสายตามุ่งมั่น และตอบคำถามอย่างฉะฉาน เราพบว่าเคล็ดลับความสำเร็จของเขาผู้นี้ไม่ได้อยู่แค่รูปร่างหน้าตา แต่ยังอยู่ที่ความคิดและทัศนคติในการมองโลกด้วย

ทำไมถึงรู้สึกอินกับเรื่องดีไซน์เป็นพิเศษ
“ตอนเด็กๆผมชอบต่อเลโก้มาก มีเพื่อนแม่บริจาคมาให้ลังหนึ่งไม่มีแบบเลยนะ ผมก็ต่อเป็นเมือง เป็นเครื่องบิน เราก็เลยรู้สึกว่าเราชอบการออกแบบ ตอนนั้นรู้สึกว่าเราชอบแนวสถาปัตย์ แต่พอไปดูที่มหาวิทยาลัยมหิดลแล้วชอบ ชอบทุกอย่าง เลยเลือกที่นี่ครับ สาขา Communication Design ล่าสุดก็เพิ่งทำวิทยานิพนธ์
เป็นแคมเปญแกว่ง (แกร่ง) อยู่ที่จะเลือกมอง เป็นหนังสือสามเล่มที่เล่าเรื่องกฎไตรลักษณ์ให้คนรุ่นใหม่สนใจ”

ด้วยความที่เดือนนี้มีวันแห่งความรัก มาคุยเรื่องความรักกันดีกว่า สำหรับนายแล้ว ความรักเป็นแรงบันดาลใจให้ชีวิตอย่างไรบ้าง
“ส่วนใหญ่ถ้าพูดถึงความรัก คนมักจะนึกถึงคู่รักนะ แต่สำหรับผมจะไม่ค่อยนึกถึงเรื่องคู่สักเท่าไหร่ ไม่ได้ซีเรียสว่ามีหรือไม่มียังไง มองว่าเป็นเรื่องธรรมชาติ อยากให้เป็นธรรมชาติมากกว่า ผมมองว่าเวลาเราเจออะไรที่เรารักที่จะทำ มันทำให้เรามีความสุข และสิ่งนั้นที่เราทำออกมามันจะออกมาดีถ้าเรามีความสุขกับมัน ผมรู้สึกว่าความรักเป็นเรื่องที่ดีนะ แต่บางทีมันก็เกิดความไม่พอดี ทุกอย่างมันควรจะตั้งอยู่บนความพอดีอะไรก็มากเกินไปก็ไม่ดี”

ท้ายสุดนี้ มีอะไรอยากอัพเดทให้แฟนๆ ได้ติดตามไหม
“ในส่วนของเรื่องงาน ด้วยความที่ผมเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับการท่องเที่ยวไทย เร็วๆนี้จะมีผลงานหนังสั้นคำ เป็นการกลับมาของบู่บู๊ ที่อกหักอีกแล้ว แล้วก็จะมีหนังสั้นอีกชุดที่ถ่ายกับพี่บาสผู้กำกับฉลาดเกมโกง และถ้ามีโอกาสก็อยากทำงานเพลงบ้างเหมือนกันครับ

 

ช่างภาพ: Punsiri Siriwetchapun
ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์: Araya Indra

 

Other Articles

Final Call…ฉลองวันแม่กับเมนู ‘ไอคอนิก’ ที่ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน ความอร่อยระดับมิชลินสตาร์

อีกสามวันจะถึงวันแม่แล้วนะ อย่าลืมชวนคุณแม่ (ที่เดินจูงมือคุณพ่อ) มาร่วมเปิดประสบการณ์ในการรับประทานอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นกับเมนู ‘ไอคอนิก’ (Iconic) ที่มีเอกลักษณ์ของอาหารไทยแท้ ผสมผสานเทคนิคในการปรุงอาหารและนำเสนอออกมาในรูปแบบที่ทันสมัย เมนูจานเด็ดและเป็นที่นิยมตั้งแต่ร้านอาหารเปิดให้บริการมาเป็นเวลากว่าสิบปีได้ถูกรังสรรค์ขึ้นมาอย่างพิถีพิถัน ประณีตและใส่ใจในทุกรายละเอียด อาทิ แกงเหลืองปู แกงแดงเย็นกับกุ้งมังกร ตับห่านซอสพลัมไวน์ และเนื้อตุ๋นน้ำมันหอยผัดฉ่า ฯลฯ

Chunky Dad Sandals เทรนด์รองเท้าแตะหนาเตอะกับความหรูหราแบบสบายๆ

ดูเหมือนว่า “ความสบาย” จะกลายเป็นคีย์เวิร์ดสำคัญในยามนี้ แม้แต่ในโลกแฟชั่นซึ่งดูเหมือนจะเข้าสู่ช่วง relaxed luxury  และยิ่งเมื่อเราอยู่บ้านกันจนเคยชิน ไม่แปลกที่เทรนด์รองเท้าแตะหนาๆ แบบมีสายรัดจะกลายเป็นที่นิยม และดูเก๋พอจะใส่ไปไหนมาไหนได้ (แต่ก็ดูเดรสโค้ดหรือกฎของบางสถานที่ด้วยล่ะ อย่างรองเท้าผ้าใบแฟชั่นที่เก๋อย่างไร สถานที่หรูหราบางแห่งก็ไม่อนุญาตให้ใส่)  Prada...

Aqua เครื่องประดับเพชรที่ได้แรงบันดาลใจจากสายน้ำจาก Jasmin

สายน้ำเป็นต้นกำเนิดของชีวิต และไหลเวียนเปลี่ยนไปอยู่ตลอดเวลา.... ทาง Jasmin แบรนด์จิวเวลรี่ระดับพรีเมี่ยมของไทยได้นำสายน้ำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบเครื่องประดับเพชรคอลเลกชั่นล่าสุดที่มีชื่อว่า Aqua ซึ่งเป็นสไตล์ที่สวมใส่ได้ในชีวิตประจำวันตามคอนเซ็ปต์ Everyday Shining