Friday, July 10, 2020

Chiang Mai Blooms เยือน Destination หวานในฤดูดอกไม้บาน

โดย มาศ เกียรติเสริมสกุล

เดือนแห่งความรักทั้งทีฉลองความรักด้วยดอกกุหลาบช่อเดียวคงไม่พอ เราขอแนะว่ารีบแพ็คกระเป๋าแล้วไปแอ่วเมืองเหนือ ชวนแฟนสวีทกลางดงกุหลาบ พร้อมกับมาช็อป ชิม ชิลล์ เดินเที่ยวงาน  “Chiang Mai Blooms  เทศกาลเชียงใหม่เบิกบาน” อีกหนึ่งเดสทิเนชั่นที่คุณห้ามพลาดประจำเดือนกุมภาพันธ์นี้

งานเชียงใหม่บลูมเป็นการต่อยอดความสำเร็จจากงานเทศกาลไม้ดอกไม้ประดับที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี แต่ปีนี้พิเศษสุดๆ เพราะปีแรกที่ขยายเวลาจัดงานกันยาวนานถึง 28 วันกันเลยทีเดียว แต่งานนี้ไม่ได้มีแค่ชมดอกไม้เท่านั้นนะคะ ยังมีกิจกรรม Workshop ที่น่าสนใจให้สนุกกันได้ไม่ซ้ำวัน ไฮไลท์เด็ดของงานนี้คือ ทุกกิจกรรมไม่ว่าจะเป็นเวิร์คช็อป เมนูอาหาร หรือเครื่องดื่ม และสปา ล้วนมีดอกไม้เป็นส่วนประกอบทั้งหมด วันนี้ลอฟฟิเซียลมีกิจกรรมน่าเล่นพร้อมสถานที่น่าสนใจจากทริปเชียงใหม่บลูมมาฝากกันค่ะ

เริ่มต้นทริปด้วยการเดินทางขึ้นดอยชม “สวนกุหลาบผักไผ่ โครงการหลวงทุ่งเริง” เพื่อร่วมกิจกรรม Blooming Tea by อองเต X DFD Flower Studio  เวิร์คช็อปจัดดอกไม้สไตล์ rustic ในบรรยากาศสบายๆ กับ คุณไดซ์ จากร้าน Dice Flower Decor พร้อมจิบชากุหลาบดารารัศมีสูตรพิเศษ ชิมขนมที่มีส่วนประกอบของดอกไม้กับ เมียลอย The Voice Season 4  ซึ่งเราขอบอกเลยว่าเพลินมาก เพราะนอกจากบรรยการศจะชิลล์แล้ว วันนี้เรายังได้ดอกไม้ช่อโตฝีมือตัวเองกลับบ้านไปอีกด้วย

ต่อมากับอีกหนึ่งเวิร์คช้อปที่เราคอนเฟิร์มว่าสาวๆชอบชัวร์ กับ Cooking Class Dinner ที่ร้าน “นาซิ จำปู๋” (ห้ามอ่านผิดนะคะ ชื่ออาจจะฟังดูแปลกสักนิดแต่มีความหมายว่า “กับข้าว” ค่ะ) เวิร์คช็อปสอนทำอาหารกับเมนูน่าอร่อย “มะตะบะดอกไม้” พร้อมชิมอาหารรสเลิศที่เชฟตั้งใจรังสรรค์มาเพื่อแคมเปญนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ซีกโครงหมูฮังเล ยำดอกกระเจี๊ยบทอดกรอบ รูทเบียร์ดอกกระเจี๊ยบ (แอบกระซิบนิดนึงค่ะว่ามา นาซิ จำปู๋ ต้องไม่พลาดเครื่องดื่มซิกเนเจอร์แก้วนี้) และอีกหลากหลายเมนูที่รับรองว่าอร่อยถูกปากอย่างแน่นอน

นอกจากเวิร์คช็อปที่เราแนะนำแล้วงานเชียงใหม่บลูมยังมีกิจกรรมอื่นๆที่น่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นดื่มกาแฟลาเต้อาร์ตลายพิเศษที่ร้าน Ristr8to Lab นิมมาน ซอย 3 หรือใครที่ชอบทำสปาเราขอแนะนำ “วารีบลอสซอมมิ่ง สปา” สปาดอกไม้สุดพิเศษของ วารีสปา โรงแรมดวงตะวันรีสอร์ท ที่สำคัญแพ็คเก็จนี้สำหรับช่วงเทศกาลเชียงใหม่บลูมเท่านั้น

และสำหรับงานเชียงใหม่บลูมปี 2561 นี้ยังมีอีกหนึ่งอีเวนท์สุดอลังการที่เราตั้งตารอ กับงาน Flower on the table งานดินเนอร์โต๊ะยาว 720 ที่นั่งครั้งแรกของเมืองเชียงใหม่ ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์นี้ โดยสมาคมโรงแรมไทย ภาคเหนือตอนบน พร้อมเมนูอาหารสุดพิเศษฝีมือรังสรรค์จากห้องอาหารชื่อดังและโรงแรมระดับ 5 ดาวของจังหวัดเชียงใหม่

สำหรับเมนูในงานดินเนอร์ครั้งนี้จะเสิร์ฟทั้งหมด 5 คอร์ส ไม่ว่าจะเป็น มาลินีเริงฤทธิ์ (คานาเป้ยำดอกดาหลา และลาบดอกโสนตั้งในกระทงทอง) โดย โรงแรม ณ นิรันดร์ เชียงใหม่,  วิจิตรรสมาลี (สลัดดอกกระเจี๊ยบรสจัดกับแฮมชีส) โดย ร้าน นาซิ จำปู๋,  ชมวารีสีสมุทร  (ซุปกุ้งดอกอัญชัญ) โดย โรงแรมดวงตะวัน เชียงใหม่, มัจฉาบุษราคัม (ปลาเทราต์สีรุ้งจากโครงการหลวงซูวีด์ ซอสต้มข่าดอกคำฝอย เคียงผักฤดูหนาว ข้าวไรซ์เบอร์รี่ ) โดย โรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่ และ ป้อนคำหวานรสล้านนา (พุดดิ้งลำไยดอกอัญชัญ) โดย โรงแรมรติลานนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท ทั้งหมดนี้สนนราคาที่ 2, 500 บาทต่อท่าน หากใครสนใจสามารถสำรองที่นั่งได้ที่ www.chiangmaiblooms.com และ Facebook: Chiang Mai Blooms

แต่ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ก่อนกลับลอฟฟิเซียลได้มีโอกาสขึ้น บอลลูน แอดเวนเจอร์ ไทยแลนด์ ณ สวนทวีชล ชมวิวสุดว้าวแบบ 360 องศาของเมืองเชียงใหม่จนลืมตัวไปว่ากลัวความสูงกันเลยทีเดียว และทริปนี้เราว่าเหมาะกับคนที่ชอบแอดเวนเจอร์นิดๆ เพราะตอนแลนด์ดิ่งมันจะหวาดเสียวหน่อยๆ แต่รับรองได้ว่าคุ้มค่าและสนุกสุดๆไปเลย

เอาเป็นว่าหากใครสนใจอยากมา ช้อป ชิม ชิลล์ ที่งานเชียงใหม่บลูมสามารถเช็ครายละเอียดกิจกรรมทั้งหมดได้ที่ www.chiangmaiblooms.com และ Facebook: Chiang Mai Blooms งานจัดถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้เท่านั้นนะคะ ห้ามพลาดนะสาวๆ

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...