เหตุใด? ตราสิงโต จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ความหาญกล้าของชาเนล

In News, Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

จะมีสัตว์ตัวใดน่าเกรงขามยิ่งกว่า ‘สิงโต’ และจะมีเครื่องประดับคอลเลกชั่นใด น่าเกรงขามไปกว่า “L’Esprit du Lion” ของ Chanel กันบ้างเล่า

ภาษิตของตุรกีที่ว่า “มีราชสีห์หลับใหลอยู่ภายในจิตใจของบุรุษผู้กล้าทุกคน” อาจจะผิดไปสักนิดเพราะผู้หาญกล้าแหวกแนวทุกกฎแห่งวงการแฟชั่นอย่างกาเบรียล ชาเนล เป็นผู้หญิง! เราทุกคนต่างประจักษ์ดีถึงความจริงที่ว่าสตรีอย่างมาดมัวแซลชาเนลนั้นน่าเกรงขามยิ่งกว่าบุรุษในบางแง่มุมเสียอีก และความน่าเกรงขามนั้นก็ถูกส่งผ่านออกมาทางชิ้นงานมากมายในหลากหลายคอลเลกชั่น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าสัญลักษณ์ที่สร้างความรู้สึกทรงพลังที่สุดของมาดมัวแซลก็คือ ‘สิงโต’ ที่ปรากฏให้เห็นในเกือบจะทุกคอลเลกชั่นตั้งแต่เป็นกระดุมชุดสูทไปจนถึงตะขอกระเป๋าถือ จนสิงโตกลายเป็นภาพจำและฝังร่างลึกเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของ โกโก ชาเนล และแบรนด์ชาเนลไปโดยปริยาย

สิงโตจึงเป็นสัตว์ที่สร้างแรงบันดาลใจและสามารถปลุกพลังใจที่กำลังจะมอดไหม้ในตัวของมาดมัวแซลหลังจากสูญเสียผู้เป็นที่รักให้กลับฟื้นคืนมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ เราจึงเห็นเจ้าป่าผู้น่าเกรงขามตัวนี้กู่ร้องคำรามอยู่ในคอลเลกชั่นอัญมณีชั้นสูงของชาเนลตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012 ภายใต้ชื่อ ‘Sous le Signe du Lion’  จนต่อยอดมาถึงในปีนี้ที่สิงโตกลับมาผงาดอีกครั้งด้วยท่วงท่าสง่างามในคอลเลกชั่น ‘L’Esprit du Lion’ ที่แปลตรงตัวว่า ‘จิตวิญญาณแห่งสิงห์’

ขอแนะนำ:  เฝ้าจับตา! Chopard Red Carpet จิวเวอรี่ชั้นสูงที่เตรียมเปิดตัวทั้ง 71 ชิ้นบนพรมแดงเมืองคานส์


แม้จะบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิงโตเหมือนกัน แต่ L’Esprit du Lion มีความต่างตรงที่สิงโตที่เป็นตัวกระตุ้นจินตนาการให้เหล่าดีไซเนอร์ฝ่ายเครื่องประดับอัญมณีของชาเนลคือสิงโตที่พบในอพาร์ทเมนต์เลขที่ 31 ที่กำลังวางอุ้งเท้าข้างหนึ่งไว้บนลูกโลกราวกับเป็นผู้พิชิต ซึ่งประกอบไปด้วยอัญมณีเด่นอย่าง เพชร แซฟไฟร์ เบริล และอิมพีเรียลโทปาซ ซึ่งสังเกตได้ไม่ยากว่าชาเนลเลือกใช้อัญมณีสีเหลืองและสีส้มอย่าง เยลโลว์แซฟไฟร์ เยลโลว์เบริล และออเรนจ์โทปาซ เพื่อให้ดูคล้ายกับสีขนและแผงคอของเจ้าป่า รวมถึงทำให้ภาพของสิงโตดูสมจริงยิ่งขึ้น จนได้ผลลัพธ์เป็นคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัญมณีถึง 53 ชิ้น และมีให้เลือกครบทุกประเภทของเครื่องประดับที่หญิงสาวสักคนจะปรารถนา

READ MORE:

MY FAIR LADY
Dior Tribales
THE PALME D'OR, SUPREME AWARD OF THE CANNES FILM FESTIVAL
ONE DAY WITH KRISTEN STEWART AT CANNES 2016
BRILLIANT INSPIRATION
AN ICONIC COLLABORATION
INSIDE THE DETAILS OF CHANEL METIERS D'ART 2016
The New Black
ปลุกเร้า 'ความขบถ' ในจิตใจไปกับ 'กาเบรียล ชาเนล'
มาดูกันว่า...มีรูปทรงของนาฬิการุ่นไหนที่เป็นไอคอนของโลกกันบ้าง
ทำความรู้จัก The Porte d'Aubervilliers 
ตามส่องจิวเวอรี่หลักล้าน! ของทัพนักแสดง บนพรมแดงเมืองคานส์ 2018
ตามติดทุกขั้นตอนการผลิต 'สร้อยคอขนนก' ผลงานโอตกูตูร์ระดับไฮจิวเวลรี่จาก Chopard
ทำไมเมื่อนึกถึงจิวเวลรี่ที่เป็นตัวแทนของความรัก เราจึงมักนึกถึงแหวน?

Share this Post