เหตุใด? ตราสิงโต จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ความหาญกล้าของชาเนล

In News, Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

จะมีสัตว์ตัวใดน่าเกรงขามยิ่งกว่า ‘สิงโต’ และจะมีเครื่องประดับคอลเลกชั่นใด น่าเกรงขามไปกว่า “L’Esprit du Lion” ของ Chanel กันบ้างเล่า

ภาษิตของตุรกีที่ว่า “มีราชสีห์หลับใหลอยู่ภายในจิตใจของบุรุษผู้กล้าทุกคน” อาจจะผิดไปสักนิดเพราะผู้หาญกล้าแหวกแนวทุกกฎแห่งวงการแฟชั่นอย่างกาเบรียล ชาเนล เป็นผู้หญิง! เราทุกคนต่างประจักษ์ดีถึงความจริงที่ว่าสตรีอย่างมาดมัวแซลชาเนลนั้นน่าเกรงขามยิ่งกว่าบุรุษในบางแง่มุมเสียอีก และความน่าเกรงขามนั้นก็ถูกส่งผ่านออกมาทางชิ้นงานมากมายในหลากหลายคอลเลกชั่น ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าสัญลักษณ์ที่สร้างความรู้สึกทรงพลังที่สุดของมาดมัวแซลก็คือ ‘สิงโต’ ที่ปรากฏให้เห็นในเกือบจะทุกคอลเลกชั่นตั้งแต่เป็นกระดุมชุดสูทไปจนถึงตะขอกระเป๋าถือ จนสิงโตกลายเป็นภาพจำและฝังร่างลึกเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของ โกโก ชาเนล และแบรนด์ชาเนลไปโดยปริยาย

สิงโตจึงเป็นสัตว์ที่สร้างแรงบันดาลใจและสามารถปลุกพลังใจที่กำลังจะมอดไหม้ในตัวของมาดมัวแซลหลังจากสูญเสียผู้เป็นที่รักให้กลับฟื้นคืนมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ เราจึงเห็นเจ้าป่าผู้น่าเกรงขามตัวนี้กู่ร้องคำรามอยู่ในคอลเลกชั่นอัญมณีชั้นสูงของชาเนลตั้งแต่ปี ค.ศ. 2012 ภายใต้ชื่อ ‘Sous le Signe du Lion’  จนต่อยอดมาถึงในปีนี้ที่สิงโตกลับมาผงาดอีกครั้งด้วยท่วงท่าสง่างามในคอลเลกชั่น ‘L’Esprit du Lion’ ที่แปลตรงตัวว่า ‘จิตวิญญาณแห่งสิงห์’

ขอแนะนำ:  CALVIN KLEIN Watches & Jewelry


แม้จะบอกว่าได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิงโตเหมือนกัน แต่ L’Esprit du Lion มีความต่างตรงที่สิงโตที่เป็นตัวกระตุ้นจินตนาการให้เหล่าดีไซเนอร์ฝ่ายเครื่องประดับอัญมณีของชาเนลคือสิงโตที่พบในอพาร์ทเมนต์เลขที่ 31 ที่กำลังวางอุ้งเท้าข้างหนึ่งไว้บนลูกโลกราวกับเป็นผู้พิชิต ซึ่งประกอบไปด้วยอัญมณีเด่นอย่าง เพชร แซฟไฟร์ เบริล และอิมพีเรียลโทปาซ ซึ่งสังเกตได้ไม่ยากว่าชาเนลเลือกใช้อัญมณีสีเหลืองและสีส้มอย่าง เยลโลว์แซฟไฟร์ เยลโลว์เบริล และออเรนจ์โทปาซ เพื่อให้ดูคล้ายกับสีขนและแผงคอของเจ้าป่า รวมถึงทำให้ภาพของสิงโตดูสมจริงยิ่งขึ้น จนได้ผลลัพธ์เป็นคอลเลกชั่นเครื่องประดับอัญมณีถึง 53 ชิ้น และมีให้เลือกครบทุกประเภทของเครื่องประดับที่หญิงสาวสักคนจะปรารถนา

READ MORE:

MAKING OF CHANEL HAUTE COUTURE FALL/WINTER 2016
INSIDE THE DETAILS OF CHANEL METIERS D'ART 2016
GREAT TIME! (PART I)
เดินเล่นในลอนดอนกับ พลอย หอวัง และ Swatch
REINVENTING THE LEGACY
ปลุกเร้า 'ความขบถ' ในจิตใจไปกับ 'กาเบรียล ชาเนล'
5 วิดีโอแฟชั่นแคมเปญที่ควรติดตามใน ครุยส์ คอลเลกชั่น 2018
การปรับตัวของแบรนด์จิวเวอรีรุ่นลายคราม! 
Happy Holidays! ฉลองช่วงเวลาแห่งความสุขด้วยของขวัญดีไซน์น่ารักๆ จากสวอทช์
3คำถามกับ 'นาย-ณภัทร' หนุ่มคนแรกบนปกลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์
'ความหรูหราอย่างยั่งยืน' ประเด็นสำคัญที่เราอยากให้คุณร่วมเรียนรู้
ทำไม ? เมื่อนึกถึงจิวเวลรี่ที่เป็นตัวแทนของความรัก เราจึงมักนึกถึงแหวน
ใครกัน? ที่เปลี่ยน มหานครนิวยอร์ก ให้กลายเป็นสีฟ้า 
ทำไมเมื่อนึกถึงจิวเวลรี่ที่เป็นตัวแทนของความรัก เราจึงมักนึกถึงแหวน?

Share this Post