เหตุใดชาเนลจึงทุ่มงบ 25 ล้านยูโร! เพื่อบูรณะ Grand Palais อาคารประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศส

In Fashion, News by L'Officiel Mode

ขึ้นชื่อแฟชั่นโชว์ระดับ ชาเนล ย่อมเป็นไปได้ทุกอย่าง!  

หากเอ่ยถึงแฟชั่นโชว์แบรนด์ดังที่เนรมิตรันเวย์ได้อย่างตระการตา จนสร้างความประทับใจให้ถูกพูดถึงระดับ ทอล์ค ออฟ เดอะ ทาวน์ อยู่เรื่อยมา แน่นอนว่าหนึ่งในแบรนด์ท็อปลิสต์ย่อมมีชื่อของ ‘ชาเนล’ ติดในโผอันดับต้นเป็นแน่! เพราะทั้งโปรดักชั่นมูลค่าหลักล้านที่ชาเนลยอมทุ่มทุน แปลงโฉมพื้นที่ภายในอาคาร Grand Palais กลายเป็นรันเวย์สุดอลังการมาแล้วนับไม่ถ้วน ตัั้งแต่ปี 2005 ไม่ว่าจะเป็น ภูเขาน้ำแข็งของจริงสูงกว่า 9 เมตร น้ำหนัก 250 ตัน ในโชว์คอลเลกชั่น Fall/Winter 2010 หรือจะเป็นโลกใต้ท้องทะเลที่จำลองเสกสรรค์เปลือกหอย และไข่มุกมาเรียงร้อยไปกับงานออกแบบอันลือเลื่องจากคอลเลกชั่น Spring/Summer 2012

เช่นเดียวกับคอลเลกชั่น  Fall/Winter 2014 ที่จัดจำลองซูเปอร์มาร์เก็ตชาเนล ยกสารพันสิ่งของมาประทับตราโลโก้ซีไขว้ให้แขกเหรือได้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจ ไปจนถึงพร้อมพาสาวชาเนลออกทะยานไปนอกโลกด้วยกระสวยอวกาศ ที่ปล่อยขึ้น ณ ฐานทัพจรวดชาเนลในคอลเลกชั่น Fall/Winter 2017 และล่าสุดกับคอลเลกชั่น Spring/Summer 2018 กับความตระการตาของน้ำตกกลางหุบเขาที่ได้ไอเดียจำลอง Gorges du Verdon มาไว้กลาง Grand Palais

ทั้งหมดนี้ ล้วนย้ำชัดได้ดีถึงความผูกพันธ์ที่มีมาอย่างยาวนานระหว่าง ชาเนล กับ Grand Palais จนกลายเป็นจุดตั้งต้นให้ทางแบรนด์ตัดสินใจทุ่มงบกว่า 25 ล้านยูโรเพื่อร่วมโปรเจกต์ บูรณะ ปรับปรุงโครงสร้าง อาคารหลังประวัติศาสตร์ที่ตั้งตระหง่านกลางกรุงปารีสมาตั้งแต่ปี1900 ให้กลับมาสวยงามอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้ง ซึ่งมีแผนเริ่มปิดทำการตั้งแต่ปลายปี 2020 เพื่อให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ในปี 2024 สำหรับเตรียมต้อนรับแขกเหรื่อจากทั่วโลกที่จะมาเวียนในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกปี 2024

โดยระหว่างนี้ ชาเนลยังเตรียมโปรเจกต์  Porte d’Aubervilliers อาคารจัดแสดงและรวบรวมงานช่างฝีมือจากเวิร์กช็อปชั้นนำหลากหลายแขนงขนาด 5 ชั้นทำการบนพื้นที่รวม 25,500 ตารางเมตร เพื่อสะท้อนเอกลักษณ์งานช่างฝีมือที่ชาเนลตั้งใจอนุรักษ์ และยังบอกเล่าถึงคุณค่าจากคอลเลกชั่น Métiers d’art ที่คาดว่าจะเปิดพร้อมกันในปี 2020

Share this Post