Saturday, September 19, 2020

17 ปี กับบทเพลงบนรันเวย์ของ Burberry

บทเพลง ‘บันดาลใจ’ ที่ Christopher Bailey ฝากทิ้งทวนผลงานสุดท้ายให้กับ Burberry

หากให้เอ่ยถึงแฟชั่นโชว์ Burberry นอกจากเทรนด์บนรันเวย์ เทรนช์โค้ชชิ้นเด่น และฟินาเล่แสนตระการตา  อีกสิ่งหนึ่งที่เห็นจะเป็นไฮไลต์กว่า 17 ปี จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของโชว์เบอร์เบอรีภายใต้บังเหียน Christopher Bailey มาตั้งแต่ปี 2001 เห็นจะเป็น ‘บทเพลงอะคูสติกกลิ่นอายลอนดอน’ จากศิลปินอังกฤษมากหน้า หลายตาทั้งใหม่และเก่า ที่สลับหมุนเวียน คอยขับกล่อม สร้างบรรยากาศให้แฟชั่นโชว์เบอร์เบอรีรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง และเชื่อมโยงผู้ชมเข้าถึงแรงบันดาลใจที่ดีไซเนอร์ตั้งใจถ่ายทอดสู่ผลงานชิ้นเด่นให้กลายเป็นโมเม้นต์ที่น่าจดจำ

กลายเป็นไอเดียสร้างสรรค์ล่าสุดที่เบอร์เบอรีตั้งใจรวบรวมผลงานกว่า 200  บทเพลงกลายเป็นเพลย์ลิสต์ชวนฟังให้กับ Apple Music เพื่อมอบประสบการณ์ผ่านเสียงเพลงที่จะขับกล่อม บอกเล่าเรื่องราวจากอดีต ปัจจุบัน สู่อนาคตใหม่ของเบอร์เบอรี ซึ่งครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์คนเก่งตั้งใจฝากเป็นของขวัญทิ้งทวนก่อนโบกมือลากับคอลเลกชั่นส่งท้ายที่เตรียมจัดขึ้นในวันที่ 17 กุมภาฯนี้ ณ กรุงลอนดอน

“บทเพลงมีอิทธิพลต่อฉันอย่างสุดซึ้งจากวัยเด็กและเป็นเพื่อนคู่หูในชีวิตของฉัน จนส่งผล กลายเป็นความหลงใหลที่มีต่อรสนิยมอันหลากหลายและแตกต่างทางดนตรี  โดยเฉพาะศิลปินชาวอังกฤษทั้งเก่าและใหม่ จนกลายเป็นที่มาของแรงบันดาลใจ ให้ฉันคิดนำมาเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ โดยใช้พื้นที่นี้แสดงดนตรีสดในงาน เพื่อจะได้เป็นมิวสิควิดีโอของนักดนตรีรุ่นใหม่ ๆ ในช่วงเริ่มต้นของอาชีพของพวกเขา”
Christopher Bailey, Burberry President and Chief Creative Officer


ว่าแล้วจะน่าสนใจเพียงใด ลองตามไปฟังกันได้ที่ https://itunes.apple.com/gb/playlist/17-years-of-soundtrack/pl.760e4f5352144aa0b9c3a8553ebf1ed8 

Other Articles

Dolce & Gabbana สร้างสรรค์คอสตูมโอเปร่า

เป็นที่รู้กันว่าโดเมนิโก ดอลเช่ และสเตฟาโน กาบบาน่า หลงรักโอเปร่า ไม่เพียงแต่เขาจะแวะไปชมการแสดงที่ Teatro alla Scala อยู่เป็นประจำแล้ว สองดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้วแบรนด์ Dolce & Gabbana ยังชื่นชอบในศิลปะการแสดงและการนำเสนอ ทั้งความหรูหรา อลังการ...

เช็คลิสต์ ! 3 สมาร์ทวอท์ชค่ายดังกับฟีเจอร์เด่นด้านสุขภาพ

ในวันที่นาฬิกาเป็นมากกว่าแค่เครื่องมือบอกเวลาที่ผู้คนใช้สวมใส่บนข้อมือ หากแต่ในปัจจุบันได้รับการพัฒนาให้กลายเป็น ‘สมาร์ทวอทช์’ ตัวช่วยสำคัญที่เสริมฟังก์ชั่นการทำงานของสมาร์ทโฟน ในขนาดหน้าจอที่กะทัดรัดและพร้อมใช้งานตลอดเวลา ทั้งการคุยโทรศัพท์ รับ-ส่ง ข้อความ รับการแจ้งเตือน อัพเดทโซเชียลมีเดีย ติดตามข่าวสาร หรือจะค้นหาข้อมูลแบบเร่งด่วนก็ทำได้เช่นกัน เรียกได้ว่าความสามารถครบครัน ไม่พลาดทุกการติดต่อ และติดตามได้ทุกกระแสที่กำลังเกิดขึ้น ราวกับย่อโลกทั้งใบมาไว้บนข้อมือ

3 ลุควันว่างของ ‘เอสเธอร์ สุปรีย์’กับ อิทแบ็กคู่ใจจาก MCM

ไม่ว่าจะสวยหวานแบบสาวลูกคุณ หรือ แมตช์ลุคเติมสไตล์มาดเท่ตามแบบ 'เอสเธอร์ สุปรีย์' ....MCM Cylinder รุ่นเดียวรุ่นนี้ เอาอยู่! หากคุณเป็นอีกคนที่สนุกกับแฟชั่น 'มิกซ์แอนด์แมตช์' ลองเปลี่ยนสไตล์ได้ไม่มีซ้ำตามในแต่ละวัน บางทีก็อยากสวยหวาน บางครั้งก็อยากมาดเท่ หรือมีโอกาสก็อยากลองเพิ่มเสน่ห์ในลุคสวยแกลม...