17 ปี กับบทเพลงบนรันเวย์ของ Burberry

In Fashion, News by L'Officiel Mode

บทเพลง ‘บันดาลใจ’ ที่ Christopher Bailey ฝากทิ้งทวนผลงานสุดท้ายให้กับ Burberry

หากให้เอ่ยถึงแฟชั่นโชว์ Burberry นอกจากเทรนด์บนรันเวย์ เทรนช์โค้ชชิ้นเด่น และฟินาเล่แสนตระการตา  อีกสิ่งหนึ่งที่เห็นจะเป็นไฮไลต์กว่า 17 ปี จนกลายเป็นเอกลักษณ์ของโชว์เบอร์เบอรีภายใต้บังเหียน Christopher Bailey มาตั้งแต่ปี 2001 เห็นจะเป็น ‘บทเพลงอะคูสติกกลิ่นอายลอนดอน’ จากศิลปินอังกฤษมากหน้า หลายตาทั้งใหม่และเก่า ที่สลับหมุนเวียน คอยขับกล่อม สร้างบรรยากาศให้แฟชั่นโชว์เบอร์เบอรีรู้สึกอบอุ่น เป็นกันเอง และเชื่อมโยงผู้ชมเข้าถึงแรงบันดาลใจที่ดีไซเนอร์ตั้งใจถ่ายทอดสู่ผลงานชิ้นเด่นให้กลายเป็นโมเม้นต์ที่น่าจดจำ

กลายเป็นไอเดียสร้างสรรค์ล่าสุดที่เบอร์เบอรีตั้งใจรวบรวมผลงานกว่า 200  บทเพลงกลายเป็นเพลย์ลิสต์ชวนฟังให้กับ Apple Music เพื่อมอบประสบการณ์ผ่านเสียงเพลงที่จะขับกล่อม บอกเล่าเรื่องราวจากอดีต ปัจจุบัน สู่อนาคตใหม่ของเบอร์เบอรี ซึ่งครีเอทีฟ ไดเรกเตอร์คนเก่งตั้งใจฝากเป็นของขวัญทิ้งทวนก่อนโบกมือลากับคอลเลกชั่นส่งท้ายที่เตรียมจัดขึ้นในวันที่ 17 กุมภาฯนี้ ณ กรุงลอนดอน

“บทเพลงมีอิทธิพลต่อฉันอย่างสุดซึ้งจากวัยเด็กและเป็นเพื่อนคู่หูในชีวิตของฉัน จนส่งผล กลายเป็นความหลงใหลที่มีต่อรสนิยมอันหลากหลายและแตกต่างทางดนตรี  โดยเฉพาะศิลปินชาวอังกฤษทั้งเก่าและใหม่ จนกลายเป็นที่มาของแรงบันดาลใจ ให้ฉันคิดนำมาเป็นส่วนหนึ่งของโชว์ โดยใช้พื้นที่นี้แสดงดนตรีสดในงาน เพื่อจะได้เป็นมิวสิควิดีโอของนักดนตรีรุ่นใหม่ ๆ ในช่วงเริ่มต้นของอาชีพของพวกเขา”
Christopher Bailey, Burberry President and Chief Creative Officer


ว่าแล้วจะน่าสนใจเพียงใด ลองตามไปฟังกันได้ที่ https://itunes.apple.com/gb/playlist/17-years-of-soundtrack/pl.760e4f5352144aa0b9c3a8553ebf1ed8 

Share this Post