3 คำถามวิธีดูแลตัวเองในแบบ แจน-ใบบุญ

In Beauty, News by L'Officiel Mode

ลอฟฟีเซียลนัดเจอกับนางแบบสาวสุดฮ็อต แจน-ใบบุญ อรุณปรีชาชัย ถึงลุคแต่งหน้าสุดโปรดและวิธีดูแลตัวเองให้สดใสอยู่เสมอ

คงไม่ผิดนักถ้าจะบอกว่า ณ ตอนนี้ แจน คือหนึ่งในนางแบบดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุดคนหนึ่ง เธอได้เดินแบบบนโชว์ใหญ่ๆ หลายโชว์ และปรากฏอยู่บนแฟชั่นเซ็ตในนิตยสารแฟชั่นชั้นนำมากมาย แต่นั่นก็เป็นเพียงบทบาทหนึ่งของเธอเท่านั้น วันนี้ ลอฟฟีเซียลได้นัดพบกับสาววัย 22 ปีผู้นี้เพื่อทำความรู้จักกับแจนในอีกมุมหนึ่ง มุมที่เธอเป็นตัวของตัวเองที่พร้อมจะเล่าให้เราฟังถึงเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ดูดีทุกเวลา

คิดว่า Everyday Look ของตัวเองเป็นอย่างไร
“ปกติแล้ว สิ่งที่พกติดตัวคือคอนซีลเลอร์ ดินสอเขียนคิ้ว และลิปบาล์มธรรมดาค่ะ ถ้าอยากให้มีสีหน่อยก็จะเน้นเป็นสีนู้ด หรือไม่ก็เอาลิปสติก สีแดงสดมาแตะเบาๆ บนปาก ชอบลิปสติก สีแดงของแม็ค (M.A.C.) ที่เป็นเนื้อแมตต์ หรือถ้าของนาร์ส จะชอบแบบที่เป็น Lip Pencil ค่ะ”


ทำงานเยอะแบบนี้ บอกเคล็ดลับการดูแลผมหน่อยสิ

“แจนเป็นคนที่ผมเสียง่ายมาก เพราะโดนที่ม้วนผมตลอดเวลา โดยเฉพาะช่วงที่ทำงานทุกวันอย่างช่วงแฟชั่นวีก โชว์หนึ่งก็ทรงผมทรงหนึ่ง บางวันเดินสามโชว์ก็เปลี่ยนไปสามทรง วันที่รู้สึกว่าผมโดนทารุณกรรมมาก พอกลับถึงบ้านก็จะใช้ครีมนวดผมลงก่อน ลงพร้อมน้ำเลยค่ะ แชมพูไม่ค่อยช่วยอะไร พอดีคุณแม่ของแจนเป็นช่างผม ท่านก็จะช่วยดูแลเรื่องผมมาโดยตลอด พวกทรีตเมนต์ก็ใช้เยอะค่ะ แล้วก็มีซีรั่มบำรุงผมของลอรีอัลที่ใช้บ่อยๆ”


ถามเรื่องงานบ้างดีกว่า ตอนนี้แฮปปี้ กับอาชีพนางแบบแค่ไหน

“ชอบมาก สนุกมากค่ะ จริงๆแจนเพิ่ง เรียนจบเลย จบจากคณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ตอนนี้เลยเป็นนางแบบเต็มตัว ซึ่งก็อยากมุ่งไปทางนี้ก่อน อยากไปเดินแบบเมืองนอกเหมือนกัน คิดๆ ไว้ว่าอยากไปเดินที่ลอนดอนค่ะ ก็ดูๆ เรื่องสัญญากันอยู่ค่ะ”

Share this Post