เห็นอะไรใน Milan Men’s Fashion Week :  Fall/Winter 2018 

In Fashion, News by L'Officiel Mode

อัพเดทลุคเด่นบนรันเวย์ท้าลมหนาวล่าสุด จาก Milan Men’s Fashion Week :  Fall/Winter 2018  

ในยุคที่ ‘แฟชั่นไร้เพศ’ กลายเป็นกลยุทธ์ให้เหล่าดีไซเนอร์แบรนด์ดังต่างเลือกควบรวม แสดงผลงานออกแบบทั้งชายและหญิงในแต่ละฤดูกาลบนรันเวย์เดียวกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงไอเดียที่ถูกเชื่อมโยงกันระหว่างสองคอลเลกชั่นในรูปแบบใหม่ ซึ่งทลายแนวคิดแบ่งแยกจากกฎเกณฑ์เดิมๆที่เคยมีมา เพื่อขยาย ‘พื้นที่สื่อ’ ให้เป็นที่พูดถึงบนหน้าฟีดโซเชียลของเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั้งกลุ่มชายและหญิง ผู้คอยติดตามเสพข่าวสารจากโลกแฟชั่น สู่ที่มาของกลยุทธ์กระตุ้นยอดขายให้ขานักช้อปได้เลือกจับจ่ายสินค้าแฟชั่น ลักชัวรีอย่างไม่รู้เบื่อ

เช่นเดียวกับ Milan Men’s Fashion Week ฤดูกาลล่าสุดที่เพิ่งผ่านพ้นไป นอกจากเหล่านายแบบที่ยกทัพมานำเสนอผลงานออกแบบคอลเลกชั่นเครื่องแต่งกายชายหนุ่ม ไว้เตรียมรอต้อนรับลมหนาว 2018 จะเห็นได้ว่ามิลาน แฟชั่นวีคครั้งนี้ บรรดาแบรนด์แฟชั่นอิตาเลียนชั้นนำ ยังเลือกถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากแฟชั่นโชว์เมนส์แวร์ พร้อมหยอดลุคสำหรับคุณผู้หญิงให้ตามช้อป คั่นเวลาก่อนรอชมคอลเลกชั่นฉบับเต็มที่เตรียมเผยโฉมต่อในอีกสองเดือนข้างหน้า ว่าแต่…จะมีแบรนด์ใดน่าสนใจบ้างนั้น ลอฟฟีเซียลรวบตึง! จากลุครันเวย์มาให้ติดตามกันแล้ว

PRADA MEN’S FALL/WINTER 2018  

จะเก๋เบอร์ไหน..เมื่อมิวเซียคิดปัดฝุ่นความสำเร็จจากอดีตเก่าเก็บที่เคยสร้างชื่อให้พราด้าเป็นที่พูดถึงในโลกแฟชั่นช่วงยุค ’90 ถึงมิลเลเนียม ทั้งชิ้นไนลอนไอคอนิกพีซ ลายพิมพ์อันเลื่องลือจากศิลปินคนดัง ดีเทลแต่งอะไหล่ชิ้นยาง ไปจนถึงแอ๊กเซสเซอรีเสริมกิมมิกแฝงด้วยฟังก์ชั่น ที่กลายเป็นดีเอ็นเอแบบเฉพาะ ให้พราด้านำกลับมาต่อยอดสู่ความรุ่งโรจน์บทใหม่ของแฟชั่นสปอร์ตแวร์แนวคิดอินดัสเทรียล ให้กับผลงานคอลเลกชั่นต้อนรับลมหนาว  2018

MOSCHINO MEN’S FALL/WINTER 2018   

โซ่ แซ้ กุญแจมือ มาครบ…บนรันเวย์แหวกขนบจาก มอสคิโน่ คอลเลกชั่นฤดูหนาว 2018 ซึ่งหยิบยกจินตนาการอีโรติกของ เจเรมี่ สก็อตต์มาถ่ายทอดผ่านหลากลุคชวนสยิว ที่ว่าด้วยส่วนผสมจากแมทธีเรียล ดีไซน์แปลกตา ไม่ว่าเป็นชุดสูทตัดแต่งชิ้นหนังที่มาพร้อมดีเทลขึงรัด โชว์ตะเข็บร้อยเชือก โค้ตตัวยาวเสริมสไตลิ่งให้ลุคแตกต่างด้วยหน้ากากลาเท็กซ์หุ้มห่อเรือนร่างกลิ่นอาย S&M ชุเดรสลายพิมพ์สุดวาบหวิว ร่วมด้วยบรรดาไอเท็มแจ๊กเก็ตเครื่องแบบทหาร ที่ทวิสต์เข้ากับดีเทลขนนกเสริมแต่งระบายฟูฟ่อง พร้อมเรียกกระแสให้คนแฟชั่นกลับมาเอ่ยหาถึงบู๊ตยาวจากมอสคิโน่อีกฤดกูกาล

VERSACE MEN’S FALL/WINTER 2018  

จากความสำเร็จของไอคอนิกลายพิมพ์ที่ปรากฏให้เห็นบน Versace Home ไลน์ผลิตภัณฑ์ของแต่งบ้าน กลายเป็นคียเวิร์ดสำคัญให้ดอนนาเทลล่า หยิบยกลวดลายโมทีฟสร้างชื่อจากอดีตเก่าเก็บมาทวิสต์เข้ากับลายพรางสัตว์ป่าทั้งเสือดาวและม้าลาย พ่วงด้วยลุคสาวไอวี่ ลีค ที่มาพร้อมแจ๊กเก็ตสูทเข้าชุดลายตารางเสริมความอบอุ่นด้วยผ้าพันคอแต่งตัวอักษร ก่อนปิดท้ายด้วยลุคอีฟนิ่งย้อนวันวานจากลูกเล่นเดรสกำมะหยี่ไหล่ตั้งพิมพ์ลาย ที่เปลี่ยนลุคให้สาวเวอร์ซาเช่ (บนรันเวย์ เมนส์แวร์) ฤดูกาลนี้เต็มไปด้วยดีกรีสวยเผ็ด แบบที่ใครเห็นเป็นต้องเหลียวตาม!

DSQUARED2 MEN’S FALL/WINTER 2018  

ย้อนสู่เฮอริเทจเวสต์ไซต์ของอเมริกันชน ไปกับผลงานออกแบบคอลเลกชั่นฤดูหนาว 2018 จากสองดีไซเนอร์ดีสแควร์ ที่หยิบยกผืนผ้าลายตาราง ชิ้นงานเลเซอร์คัต และกองทัพเดนิม มาบอกเล่าผ่านตัวตนสาวคาวเกิร์ลผู้รุ่มรวยวัฒนธรรมจากดินแดนตะวันออกไกล สู่รันเวย์ลุคที่ปรับให้ดูร่วมสมัยจากบรรดาชิ้นซิกเนเจอร์สร้างชื่อนำมาแต่งเติมด้วยดีเทลงานฝีมือกลิ่นอายนอร์มาดิกบนแจ๊กเก็ตหนังแต่งหมุด โค้ตเชียร์ลิ่งขนนุ่ม แมกซี่เดรสผ้าฝ้ายฉลุลายลูกไม้ ไปจนถึงชุดเดรสผ้าไหมพิมพ์ลายห่มคลุมหนาวด้วยโค้ตเฟอร์ตัวใหญ่ ที่ได้เคนดัล เจนเนอร์ มาปิดท้ายฟินาเล่ เพื่อเรียกกระแสให้เป็นที่พูดถึงตลอดสัปดาห์มิลาน แฟชั่นวีค

 

Share this Post