ใครคือ? ดาราคิดต่างไม่สวมเดรสดำบนงานงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 

In Fashion, News by L'Officiel Mode

มาฟังคำแก้ต่างของ ‘พวกเธอ’ ที่คิดแย่งซีน งานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 75  

ท่ามกลางลุคสวยสง่าของเหล่าคนดังที่ต่างตบเท้าร่วมงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำครั้งที่ 75 ในชุดสีดำต่างสไตล์ จากหลากแบรนด์ดัง เพื่อบอกความนัย แสดงจุดยืนต่อต้านการถูกล่วงละเมิดทางเพศผ่านแคมเปญ Time’s Up จนกลายเป็นกระแส #WhyWeWearBlack ที่แชร์เรื่องราวต่อกันในโลกโซเชียล แน่นอนว่างานนี้ย่อมมี ‘ดาราผ่าเหล่า’คิดอยากดังแบบชั่วข้ามคืน งัดกลยุทธ์แหกคอกมาในลุคสีต่างเพื่อเรียกความสนใจ อย่างเช่น Blanca Blanco ดาราสาวเกรดบีผู้มีผลงานนำแสดงจากภาพยนตร์ Bermuda Tentacles และ Fishes N’ Loaves: Heaven Sent  ที่มาในชุดกระโปรงรัดรูปสีแดงสด ผ่าเว้าสูงโชว์หน้าขา (และหน้าอกหน้าใจ) พร้อมควงคู่มากับ John Savage สามีผู้เป็นนักแสดงรุ่นเดอะวัย 68 ปี ออกมาแย่งซีนพรมแดง ให้กลายเป็นประเด็นถกเถียงในโลกโซเชียลถึง ‘ความเหมาะสม’ ที่ตามมา หลังเคยใช้กลวิธีแหวกขา โชว์ของ บนพรมแดงออสการ์มาแล้วเมื่อปีที่ผ่านมา

ขอแนะนำ:  Amazone กับ 70 ปีแบรนด์เครื่องหนังสุดหรูหราจากปารีส...โดยภายหลัง เธอออกมาชี้แจงผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว ตอบคำถามผ่านสื่อไว้ว่า…. ‘ฉันรักสีแดง ‘ และ ‘การสวมใส่สีแดง’ ไม่ได้หมายความว่า ฉันคิดต่อต้านการเคลื่อนไหวของแคมเปญ #timesup แต่อย่างใด เพราะตัวฉันเองก็ร่วมเป็นหนึ่งในการแสดงความยินดีกับเหล่านักแสดงมากฝีมือที่ต่างร่วมรณรงค์แคมเปญนี้ ให้ผู้คนหันมาตระหนักถึงปัญหาความรุนแรง และถูกละเมิดทางเพศ แต่สำหรับเธอแล้วกลับขึ้นอยู่ที่สไตล์การแสดงออกเฉพาะส่วนบุคคลเสียมากกว่า

เช่นเดียวกับ Barbara Meier  นางแบบสาวมากฝีมือที่แจ้งเกิดจากรายการ Germany’s Next Topmodel  ก็คิดอยากแจ้งเกิดบนพรมแดงงานนี้ ด้วยชุดกระโปรงปักยกประดับดอกไม้สีหวาน แต่งชายขนนกมาเรียแเสงแฟลชพร้อมพ่วงเหตุผลผ่านอินสตาแกรมว่า” ผู้หญิงเราต่างต่อสู้เพื่อเสรีภาพในการแต่งกายที่เหมาะที่ควรมานานหลายปี แต่ถ้าเรามาบังคับกะเกณฑ์ใครต่อใครแบบนี้ ก็ไม่ต่างกับการถอยหลังเข้าคลอง” ไม่ต่างไปจาก Meher Tatna ประธานองค์กรสื่อนานาชาติแห่งฮอลลีวูด ในฐานะหัวหอกผู้สนับสนุนแคมเปญ #TimesUp ที่เกิด’คิดต่าง’ ไม่เดินตามแผนสงครามเย็น ขอเลือกชุดสีแดงแต่แอบติดเข็มกลัดด้วยข้อความ Time’s Up แทนการแสดงจุดยืนในการประท้วง เพื่อช่วยเหลือคนที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศอย่างจริงจัง

Share this Post