Wednesday, June 3, 2020

THE OBJECT OF LIGHT BORN FROM A BLOCK OF GLASS

ในบรรดานักออกแบบผลิตภัณฑ์สายมินิมัล ชื่อ โตคุจิน โยชิโอกะ (Tokujin Yoshioka) นักออกแบบชาวญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง และหากคุณติดตามผลงานของเขา ก็คงจะพอทราบว่า หนึ่งในหัวข้อที่เขานำเสนอผ่านงานออกแบบต่างๆอย่างต่อเนื่องก็คือ  “กลาส”  ไม่ว่าจะเป็น Glass Tea House และ Fountain-Glass Table ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับแนวคิดเรื่องเวลาในเชิงปรัชญา  ด้วยเหตุนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะลองนำเสนอหัวข้อนี้ในรูปแบบเรือนเวลาที่สัมผัสจับต้องได้ดูบ้าง

โตคุจิน โยชิโอกะ (Tokujin Yoshioka)

Glass Watch คือผลงานลำดับที่ 16 ของ Issey Miyake Watch Project และเป็นผลงานลำดับที่ 4 ที่โยชิโอกะออกแบบให้อิซเซ มิยาเกะ (รุ่นก่อนหน้านี้คือ นาฬิการุ่น TO, O, และ V) โดยนำแรงบันดาลใจมาจากกลาสบล็อกซึ่งเป็นวัตถุที่มีความใสและโปร่งแสง จุดเด่นจึงอยู่ที่แก้วเทมเปอร์มิเนอรัลโปร่งใส  ซึ่งกว่าจะสร้างสรรค์ออกมาได้ ถือเป็นความท้าทายไม่น้อย เนื่องจากต้องได้ทรงสมบูรณ์แบบจริงๆ แสงจึงจะสามารถส่องผ่าน  สะท้อนออกได้อย่างสวยงาม และเปลี่ยนแปลงไปตามภูมิทัศน์โดยรอบ และที่สำคัญ ยังต้องแข็งแกร่งและทนต่ออุณหภูมิอีกด้วย

กล่าวได้ว่า Glass Watch เป็นผลงานที่โดดเด่นในด้านสุนทรียศาสตร์และฟังก์ชั่น  ดีไซน์ครอบแก้วมีความหนาดูโดดเด่นสะดุดตาเมื่อมองจากด้านข้าง ดีไซน์เรียบง่ายไม่มีองค์ประกอบเกินจำเป็น คุณสมบัติโปร่งแสงยังทำให้เรารู้สึกมองเห็นเวลา ณ ปัจจุบันขณะได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และยังทำให้เราใคร่ครวญถึงเวลาที่ผ่านเลยและเวลาที่กำลังจะมาถึง ตัวเรือนสเตนเลสสตีลของ Glass Watch มีขนาด 39 มิลลิเมตร ตั้งใจออกแบบมาให้เหมาะทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง

ไม่เพียงเท่านั้น หน้าปัดสีซิลเวอร์ที่ดีไซน์ให้ดูเรียบและมีสไตล์ยังเข้ากับสายรัดข้อมือหนังที่ผ่านวิธีการย้อมสีน้ำตามธรรมชาติ ซึ่งทำให้หนังไม่แข็ง ไม่มีกลิ่น และไม่ระคายเคืองต่อผิว โดยสายมีให้เลือกทั้งสายสีหนังธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตัดกับกลาส หรือสายหนังสีดำ ในลุคมินิมัลสุดคลาสสิก

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร กรุ๊ป โทร. 02 163 0555

Other Articles

แต่งแต้มเครื่องดื่มดับกระหายด้วยดอกไม้

ชีวิตที่ต้องกักตัวอยู่บ้านคงทำให้คนยิ่งมีความคิดสร้างสรรค์บรรเจิด และพยายามสร้างความเพลิดเพิลนให้กับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง จนเกิดเป็นเทรนด์ตกแต่งเครื่องดื่มด้วยดอกไม้ซึ่งควรค่าแก่การถ่ายภาพและโพสต์ลงอินสตาแกรม ไม่ว่าจะเป็นกาแฟนุ่มฟองนมร้อนๆ ชาหอมๆ จากดอกไม้ หรือเครื่องดื่มรสต่างๆ ไม่ว่าจะเลือกดื่มอะไร อย่าลืมจัดบรรยากาศโดยรอบให้เข้ากัน หนังสือต้องมา ดนตรีต้องมี ลูกไม้ต้องไม่ขาด

สดใหม่ ใส่ใจทุกจานกับเมนูเติมไม่อั้นจาก ‘พระยา คิทเช่น’

อิ่มไม่อั้น! กับเมนูเสิร์ฟตามสั่งกว่า 70 เมนู ที่ห้องอาหารพระยา คิทเช่น โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ หลังต้องกักตัวอยู่บ้าน จำกัดอรรถรสในการลิ้มลองอาหารจานโปรดกับเมนูมื้อพิเศษช่วงสุดสัปดาห์ จนทำเอาเหล่านักชิม ต่างคิดถึงบรรยากาศความสุขมานานหลายเดือน ล่าสุด เมื่อมาตรการล็อกดาวน์เริ่มคลี่คลาย และจัดระเบียบการเว้นระยะทางสังคมอย่างปลอดภัย ทำให้ห้องอาหารร้านดังต่างกลับมาให้บริการอย่างเป็นปกติ...

พบกับเสน่ห์ที่ยากจะถอนตัวครั้งใหม่ของ Gucci Guilty Pour Homme Eau de Parfum

เมื่อปีที่แล้วเราได้สัมผัสกับกลิ่นกรุ่นแห่งความขบถ พร้อมด้วยแฮชแทค #ForeverGuilty และเป็นตัวเองจาก Gucci กันมาแล้วกับน้ำหอมในไลน์ไอคอนิคของแบรนด์อย่าง 'Guilty' ที่ได้ออกมาทั้งแบบ Pour Femme (สำหรับผู้หญิง) และ Pour Homme (สำหรับผู้ชาย) และในปีนี้กุชชี่เรียกได้ว่า 'จงใจ' หยิบเอาหนึ่งกลิ่นซิเนเจอร์มาเรียงร้อยและตีความใหม่เพื่อเสน่ห์ของสุภาพบุรุษอันน่าค้นหาและไร้กฏเกณฑ์กับ Gucci Guilty Pour...