THE OBJECT OF LIGHT BORN FROM A BLOCK OF GLASS

In Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

ในบรรดานักออกแบบผลิตภัณฑ์สายมินิมัล ชื่อ โตคุจิน โยชิโอกะ (Tokujin Yoshioka) นักออกแบบชาวญี่ปุ่นนั้นเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง และหากคุณติดตามผลงานของเขา ก็คงจะพอทราบว่า หนึ่งในหัวข้อที่เขานำเสนอผ่านงานออกแบบต่างๆอย่างต่อเนื่องก็คือ  “กลาส”  ไม่ว่าจะเป็น Glass Tea House และ Fountain-Glass Table ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับแนวคิดเรื่องเวลาในเชิงปรัชญา  ด้วยเหตุนี้ จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่เขาจะลองนำเสนอหัวข้อนี้ในรูปแบบเรือนเวลาที่สัมผัสจับต้องได้ดูบ้าง

โตคุจิน โยชิโอกะ (Tokujin Yoshioka)

Glass Watch คือผลงานลำดับที่ 16 ของ Issey Miyake Watch Project และเป็นผลงานลำดับที่ 4 ที่โยชิโอกะออกแบบให้อิซเซ มิยาเกะ (รุ่นก่อนหน้านี้คือ นาฬิการุ่น TO, O, และ V) โดยนำแรงบันดาลใจมาจากกลาสบล็อกซึ่งเป็นวัตถุที่มีความใสและโปร่งแสง จุดเด่นจึงอยู่ที่แก้วเทมเปอร์มิเนอรัลโปร่งใส  ซึ่งกว่าจะสร้างสรรค์ออกมาได้ ถือเป็นความท้าทายไม่น้อย เนื่องจากต้องได้ทรงสมบูรณ์แบบจริงๆ แสงจึงจะสามารถส่องผ่าน  สะท้อนออกได้อย่างสวยงาม และเปลี่ยนแปลงไปตามภูมิทัศน์โดยรอบ และที่สำคัญ ยังต้องแข็งแกร่งและทนต่ออุณหภูมิอีกด้วย

กล่าวได้ว่า Glass Watch เป็นผลงานที่โดดเด่นในด้านสุนทรียศาสตร์และฟังก์ชั่น  ดีไซน์ครอบแก้วมีความหนาดูโดดเด่นสะดุดตาเมื่อมองจากด้านข้าง ดีไซน์เรียบง่ายไม่มีองค์ประกอบเกินจำเป็น คุณสมบัติโปร่งแสงยังทำให้เรารู้สึกมองเห็นเวลา ณ ปัจจุบันขณะได้อย่างทะลุปรุโปร่ง และยังทำให้เราใคร่ครวญถึงเวลาที่ผ่านเลยและเวลาที่กำลังจะมาถึง ตัวเรือนสเตนเลสสตีลของ Glass Watch มีขนาด 39 มิลลิเมตร ตั้งใจออกแบบมาให้เหมาะทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง

ไม่เพียงเท่านั้น หน้าปัดสีซิลเวอร์ที่ดีไซน์ให้ดูเรียบและมีสไตล์ยังเข้ากับสายรัดข้อมือหนังที่ผ่านวิธีการย้อมสีน้ำตามธรรมชาติ ซึ่งทำให้หนังไม่แข็ง ไม่มีกลิ่น และไม่ระคายเคืองต่อผิว โดยสายมีให้เลือกทั้งสายสีหนังธรรมชาติ ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่น ตัดกับกลาส หรือสายหนังสีดำ ในลุคมินิมัลสุดคลาสสิก

สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร กรุ๊ป โทร. 02 163 0555

READ MORE:

BULGARI ROMAN TREASURES
Lady Arpels Ronde des Papillons timepiece
SILENT WORDS
Turn and Her world is yours!
THE PALME D'OR, SUPREME AWARD OF THE CANNES FILM FESTIVAL
PRIX DE DIANE LONGINES
LIKE MOTHER, LIKE DAUGHTER
GG + 25 + 70 = COOL WATCH
แดนซ์มันๆกับ Ultra
AN ICONIC COLLABORATION
BELLA HADID CHOOSES TAG HEUER!
การปรับตัวของแบรนด์จิวเวอรีรุ่นลายคราม! 
เฝ้าจับตา! Chopard Red Carpet จิวเวอรี่ชั้นสูงที่เตรียมเปิดตัวทั้ง 71 ชิ้นบนพรมแดงเมืองคาน...
ซูเปอร์สตาร์เกาหลีตบเท้าเข้าร่วมปาร์ตี้ของ Piaget ที่กรุงโซล

Share this Post