Sunday, May 31, 2020

ปีทองของ Adwoa Aboah ในฐานะ Model of the Year ที่การันตีด้วย 2 รางวัลคนแฟชั่น 

บทพิสูจน์ ‘ความสวยต่าง’ ที่สะท้อนถึง ‘การถูกยอมรับอย่างเท่าเทียม’  ในสังคมปัจจุบัน

หากคุณคืออีกคนที่คอยติดตามข่าวสารในวงการแฟชั่น คงพอทราบกันว่านางแบบสาวผู้คว้าตำแหน่ง Model of the Year ของปีนี้ตกเป็นของ ‘แอดโวอา อาโบอาห์’ (Adwoa Aboah ) นางแบบสาวผิวสีชาวอังกฤษ ผู้ดูโดดเด่นในลุคสวยต่างปนมาดเท่ จากรูปลักษณ์หัวเกรียน ผิวหน้าตกกระ มาพร้อมกับบุคลิกเป็นกันเอง ซึ่งนับได้ว่าเป็นการฉีกกฎอุดมคติความงามจากอดีต จนเอาชนะใจคนแฟชั่นจากการลงคะแนนในเวทีประกาศรางวัล The Fashion Awards 2017 ของ British Fashion Council มาครองได้สำเร็จ

โดยล่าสุด แอดโวอา อาโบอาห์ ยังกวาดรางวัลเดียวกันนี้จาก Models.com เว็ปไซด์รวบรวมนางแบบชื่อดังระดับโลก ที่ได้บรรดาสไตลิสต์ ช่างภาพ แคสติ้งและเหล่าบรรณาธิการ ต่างร่วมโหวตลงคงเสียงให้เธอคว้าชัยชนะด้วย ‘ลุคสวยต่าง’ อีกเวที เสมือนการย้ำชัดถึงทิศทาง การยอมรับของผู้คนในแวดวงแฟชั่นที่ต่างหันมาเล็งเห็นถึงความเท่าเทียมในสังคมปัจจุบัน สวนทางกับคะแนนเสียงมหาชน ที่ปีนี้ยังคงเทคะแนนให้กับนางแบบทรงเสน่ห์  ‘เบลล่า ฮาดิด’ (Bella Hadid) ซึ่งคงความนิยมด้วยตัวเลขผู้ติดตามทางอินสตาแกรมถึง 16.3 ล้านฟอลโลว์เวอร์

สลับกับฝ่ายชายที่ชื่อของ Paul Hameline นายแบบหนุ่มชาวฝรั่งเศส ผู้มีใบหน้าและคาแรคเตอร์ไม่ซ้ำกับนายแบบหุ่นล่ำหน้าเป๊ะที่เห็นได้บนรันเวย์ ก็เอาชนะใจคนแฟ(ชั่น) คว้ารางวัล Model of the Year ไปครองเหนือความคาดหมาย


ต่างจาก ‘คาเมรอน ดาลัส’ (Cameron Dallas) นายแบบดีกรีเน็ตไอดอลคนดัง ที่นอนกอดรางวัลนี้จากคะแนนเสียงโหวตมหาชน ซึ่งต่างพร้อมใจยกให้ลีลาทะเล้น มาดกวนของคาเมรอน เอาชนะใจ(สาวเล็ก สาวใหญ่) จนได้ขึ้นแท่นเป็นนายแบบแห่งปี

ตามมาด้วยชื่อของ ‘ไคอา เกอร์เบอร์’ (Kaia Gerber) นางแบบสาวสุดฮอต ลูกสาวคนสวยที่ถอดพิมพ์มาจากคุณแม่ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด ซึ่งช่วยผลักดันให้ไคอาคว้ารางวัล ‘นางแบบดาวรุ่งมาแรงแห่งปี’ ไปครองแบบไม่ต้องสงสัย…..

 

Other Articles

เปิดคลังไอเท็ม….Max Mara จาก 2 ซีรีสเ์กาหลีดัง

จบกันไปแล้วกับซีรี่ยเ์กาหลีแนวดราม่าสดุเข้มข้นอย่าง " A World Of Married Couple" โกยเรตติ้งสูงสุดเป็นปีประวัติศาสตร์ของช่องเคเบิลเกาหลี และนอกจากเรื่องราวของซีรีส์ที่ชวนให้ติดตามแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะขาดไม่ได้ นั่นก็คือแฟชั่นการแต่งกายของเหล่านักแสดงคนดัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งลุคสวยเพอร์เฟกต์ดูคลาสสิกของหมอจีจากแบรนด์ Max Mara หรือสไตล์ของดาคยองในลุคสวยแซ่บ ที่แมตช์ด้วยชิ้นเด่นจาก Weekend MaxMara จนถูกหยิบมาพูดถึงในโลกโซเชียลกันอย่างมากมาย

หวังอี้ป๋อ ชวนคุณๆ มาร่วมอนุรักษ์ธรรมชาติไปกับคอลเลกชั่น Beautiful Earth

เมื่องานออกแบบก้าวเข้าสู่ยุค gender fluid มาได้สักพักแล้ว (จะเรียกว่า unisex, non-binary ก็ได้ตามใจ) การที่ผู้ชายทั้งหลายจะลุกขึ้นมาสวมจิวเวลรี่บ้างก็ไม่เห็นจะแปลกอะไร ลองนึกถึงธิโมที่ ชาลาเมต์, แฮรืณี่ สไตล์, แชดวิก โบสแมน, และล่าสุด...

Yiqing Yin กูตูริเยร์สาวชาวจีน กับการร่วมงานกับ Vacheron Constantin

แคมเปญ One of Not Many ของ Vacheron Constantin แบรนด์นาฬิกาสวิตที่อยู่คู่วงการมานานกว่า 175 ปีนั้นเริ่มเปิดตัวเมื่อปีค.ศ. 2018 เพื่อนำเสนอเรื่องราวของผู้มีความรู้ความสามารถโดดเด่นในด้านต่างๆ และมีคุณสมบัติร่วมกับแบรนด์ ทั้งในเรื่องของแพสชั่น ความเป็นเลิศ...