ย้อนเวลาหาอดีตที่สองโรงแรมเล็ก แต่หรูสุดๆ กลางปารีส

In Escape, VIP Destination... by L'Officiel Mode

แน่นอนว่าได้ชื่อว่าเป็นปารีส หนึ่งในเมืองท่องเที่ยวสำคัญแห่งหนึ่งของโลกย่อมต้องเต็มไปด้วยที่พักทุกสไตล์สำหรับนักเดินทาง และแม้จะมีโอกาสได้ไปเยือนปารีสอยู่หลายครั้ง แต่ก็ไม่มีการพักผ่อนครั้งไหนที่ให้ประสบการณ์เหมือนกับครั้งนี้ เพราะครั้งนี้ เครือโรงแรมหรูอย่าง Leading Hotels of the World ได้พาเราไปรู้จักกับสองโรงแรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่แม้จะไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก แต่ก็หรูหราและเต็มไปด้วยเรื่องราว และที่เลิศที่สุดคือตั้งอยู่ใจกลางกรุงปารีสอย่างในย่านเลส์ ฌ็องป์-เซลิเซ่ส์เลยด้วย

HOTEL LANCASTER PARIS

การได้เดินเข้ามาในโรงแรมแห่งนี้ให้ความรู้สึกเหมือนเดินเข้าสู่อดีตอันรุ่งเรืองของปารีส (ทางเข้าด้านหนึ่งจริงๆแล้วคือทางเข้าให้รถม้าเข้ามาจอด) จากแมนชั่นส่วนตัวของขุนนางชาวสเปนที่สร้างขึ้นในค.ศ. 1889 นักการโรงแรมชาวสวิสนาม เอมิล วูลฟ์ (Emile Wolf) ได้เปลี่ยนที่นี่ให้เป็นโรงแรมในปีค.ศ. 1925 เอมิลผู้ชื่นชอบการตกแต่งภายในได้เสาะหาเฟอร์นิเจอร์เก่าจากทั่วปารีสมาตกแต่งที่นี่ ซึ่งปัจจุบันเฟอร์นิเจอร์ดั้งเดิมก็ยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างแข็งขันโดยกระจายกำลังไปตามห้องพักและห้องสวีททั้ง 56 ห้อง นอกจากศิลปินดังๆ ที่นำภาพวาดมาจ่ายค่าห้องพัก (เราเห็นงานของ Boris Pastoukhoff หลายชิ้น) ที่นี่ยังเป็นโรงแรมโปรดของคนดังมากมาย ทั้ง​คลาร์ค เกเบิล,​เกรต้า การ์โบ, เกรซ เคลลี่, เปโดร อัลโมโดวา ส่วนดาราดังอย่างมาร์ลีน ดีทริชพักอยู่ที่นี่กว่าสามปี และเพื่อเป็นเกียรติแก่เธอ ทางโรงแรมจึงได้ปรับแต่งห้องสวีทที่เธอเคยอยู่และตั้งชื่อให้ใหม่ว่า Marlene Dietrich Suite ด้วย และนอกจากห้องพักสุดหรูแล้ว มุมที่เราชอบที่สุดเห็นจะเป็นมุมดาดฟ้าที่มองออกไปเห็นหอไอเฟลอยู่ไม่ไกล โรแมนติกสุดๆ เลยว่าไหม?

HOTEL RAPHAEL PARIS

ถ้าสงสัยว่าโรงแรมในปารีสยุคก่อนเป็นอย่างไร แนะนำให้มาที่ Hotel Raphael Paris ที่ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่ยังคงรักษารูปแบบดั้งเดิมไว้มากที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง (ปัจจุบันดูแลโดยทายาทรุ่นที่ 4 ของผู้ก่อตั้ง) โรงแรมแห่งนี้สร้างขึ้นนปีค.ศ. 1925 โดยตั้งอยู่ห่างจากอาร์ค เดอ ทริออมป์เพียงนิดเดียว แม้จะมีห้องพักและห้องสวีทรวม 83 ห้อง แต่ห้องพักแต่ละห้องก็มีการตกแต่งที่ไม่เหมือนกันเลย โดยเฉพาะห้องสวีทบางห้องที่ตกแต่งด้วยภาพจิตรกรรมเฟรสโก วอลเปเปอร์และเฟอร์นิเจอร์เก่าและภาพวาดแบบโบราณด้วยแล้วให้อารมณ์เหมือนได้พักอยู่ในพิพิธภัณฑ์ แต่ในขณะเดียวกันก็ยังไม่ละทิ้งความสะดวกสบาย ปัจจุบันนี้ Hotel Raphael Paris เป็นที่พักประจำของบรรดาเหล่านักการฑูตและผู้นำประเทศมากมาย รวมถึงเหล่าดาราดังตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งเกรซ เคลลี่, สตีฟ แม็คควีน, โรเจอร์ มัวร์, มาร์ลอน แบรนโด ในขณะที่แครี่ แกรนต์และออเดรย์ เฮปเบิร์นได้พักอาศัยอยู่ที่นี่ระหว่างการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Charade ในปีค.ศ. 1963

More Information

เครือโรงแรม Leading Hotels of the World นำเสนอที่พักสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ Leading Hotels of the World

ดูข้อมูลของ Hotel Lancaster ได้ที่เว็บไซต์ Hotel Lancaster 

ขอแนะนำ:  ดื่มด่ำธรรมชาติอันเขียวชอุ่มต้อนรับช่วงฤดูฝนที่โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่

ดูข้อมูลของ Hotel Raphael ได้ที่เว็บไซต์ Hotel Raphael Paris 

สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ ให้บริการเที่ยวบินระหว่างกรุงเทพฯ-โดฮา-ปารีส ทุกวัน ดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ Qatar Airways 

 

Share this Post