5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปดินเนอร์กับ Le Dîner en Blanc Bangkok 

In Dining with..., Escape by L'Officiel Mode

 

ที่มาที่ไปกว่าจะมาเป็น Le Dîner en Blanc Bangkok  

จากการชักชวน รวมกลุ่มกันมาปิกนิกของ François Pasquier ที่สวนสาธารณะ Bois de Boulogne ในกรุงปารีสด้วยธีมชุดสีขาว สู่คอนเซปต์งานดินเนอร์  ออง บล๊องท์ (Diner En Blanc) ที่ขยายความนิยมให้ผู้คนกว่า 80 เมือง มากกว่า 30 ประเทศทั่วโลกต่างหันมาสนใจ อยากจะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในดินเนอร์สีขาว จนถูกยกให้เป็นปาร์ตี้สีขาวที่สวยงามมากที่สุดของโลก! ซึ่งล่าสุด เตรียมมาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่กับ Le Dîner en Blanc Bangkok ให้ชาวไทยได้สัมผัสบรรยากาศงานเลี้ยงปิกนิกท่ามกลางโลเกชั่นสุดอัศจรรย์ของกรุงเทพฯ เพื่อเฉลิมฉลองส่งท้ายปีแบบเอ็กซ์คลูซีฟ (แอบกระซิบว่า…ขอแสดงความเสียใจเพราะตอนนี้ยอดแขกเข้าร่วมงานเต็มจำนวนแล้ว ) ในวันที่ 8 ธันวาคม 2560

เตรียมจัดเต็มด้วยโททัลลุคสีขาว เท่านั้น!  

ขึ้นชื่อว่าเป็นงานเลี้ยง Diner En Blanc หรือแปลเป็นภาษาไทยง่ายๆว่า ดินเนอร์สีขาว  งานนี้จึงเป็นกฎเหล็กที่ผู้เข้าร่วมงานต่างต้องแต่งกายมาในลุคสีขาวไม่เว้นแม้กระทั่ง แอ๊กเซสเซอรี รองเท้าและเครื่องประดับที่คงคอนเซปต์เดียวกัน โดยเน้นลุคลำลองสบายๆแต่ต้องไม่ลืมเติมดีเทล ซ่อนความหรูหราไม่ซ้ำใคร ซึ่งบอกเลยว่าที่ผ่านมา แขกผู้ร่วมงานแต่ละเมืองต่างเลือกจัดเต็มด้วยโททัลลุคสีขาวกันทั้งนั้น

สุดยอดความลับกับ  Secret Address กลางกรุง!  

เมื่อ ‘ความเซอร์ไพร์ส’ คือกุญแจสร้างความจดจำให้เป็นที่กล่าวขาญ ในงาน Le Dîner en Blanc Bangkok ทุกอย่างจะยังคงถูกปิดเป็นความลับจนวินาทีสุดท้ายก่อนเริ่มงานในอีกไม่กี่อึดใจ มีเพียงข้อมูลที่อยู่จุดนัดพบ (สำหรับในประเทศไทยมีด้วยกัน 3 จุด คือ เซ็นทรัลเวิลด์ ท่าเรือสะพานตากสิน และริเวอร์ ซิตี้ แบงค็อก) เพื่อบอกใบ้ให้แขกวีไอพีที่เข้าร่วมมาเจอกันในชุดสีขาวแบบโททัลลุค ซึ่งที่ผ่านมาสร้างปรากฎการณ์มาแล้วทั้งพิพิธภัณฑ์ลูฟร์, สวนเทอคาเดอโล, และหน้าหอไอเฟล พร้อมไม่ลืมพกอุปกรณ์ปิกนิกที่ต้องตระเตรียมมากันเอง ทั้ง ผ้าเช็ดปาก ผ้าปูโต๊ะ อาหาร (ที่บอกเลยว่าทุกคนต่างจัดเต็มตั้งแต่เสื้อผ้า หน้าผม จนถึงอุปกรณ์ตกแต่งโต๊ะอาหาร) แล้วปีนี้จะไปโผล่ ที่ไหนนั้นต้องรอติดตาม!

อยากเข้าร่วม  Le Dîner en Blanc ต้องไม่ธรรมดา!  

นอกจากความลับเรื่องสถานที่จัดงานที่เป็นปริศนา เรื่องของตั๋วเข้างานก็ใช่ว่าจะได้มาง่ายๆเสียที่ไหน เมื่องานนี้ ผู้มีสิทธิ์ซื้อตั๋วจะต้องลงทะเบียนเข้าร่วมเป็นสมาชิกของ Diner En Blanc International เท่านั้น! (สำหรับประเทศไทยมีค่าธรรมเนียมสมาชิกตลอดชีพ 300 บาท และค่าบริการ 1,250 บาทสำหรับร่วมงานแต่ละครั้ง) แต่หากใครไม่ได้เข้าร่วมสมาชิกก็ไม่ต้องเสียใจไป เพราะงานนี้ยังมีกติกาพิเศษให้เพื่อนที่เคยเป็นสมาชิกอยู่แล้ว สามารถส่งรายชื่อแนะนำเพื่อนใหม่ให้อยู่ในระบบ Waiting List  เพื่อรอคอนเฟิร์มรายชื่อที่จ่อคิวยาวนับพันคน โดยในประเทศไทยแบ่งผู้ร่วมงานเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ อันได้แก่ ส่วนแรกคือกลุ่มที่ทางผู้จัดงานเชิญ ส่วนที่สอง คือแขกของกลุ่มแรก 1 คน และส่วนที่สามคือส่วนที่เปิดให้ลงทะเบียนทางเว็บไซต์ ซึ่ง 3 วันแรกมีสถิติจำนวนคนลงทะเบียนประมาณ 1,000 คนเลยทีเดียว

ทั้งนี้ จากรายละเอียดการสมัครมีคนไทยประมาณ 60-70% และชาวต่างชาติประมาณ 30-40% อายุ โดยเฉลี่ย 25-40 ปี พร้อมด้วย ทีมงานกว่า 150 คนรวมกับเชฟมือฉมังกว่า 30 ชีวิต  นำโดย เชฟจุมพล แจ้งไพร มาร่วมรังสรรค์เมนูพิเศษ เพื่อเสิร์ฟในงานนี้

ไฮไลต์ทีเด็ด ที่เตรียมเกิดขึ้นในงาน Le Dîner en Blanc Bangkok

ในงาน Le Dîner en Blanc Bangkok ที่เตรียมเกิดขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคม 2560 นี้ แน่นอนว่าย่อมไม่ได้มีแค่เรื่องอาหาร เพราะงานนี้ทางผู้ร่วมสนับสนุนการจัดงานทั้ง 3 ราย อันได้แก่  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ,แสนสิริ และสิงห์ คอร์ปอเรเชั่น มีจุดประสงค์มุ่งเน้น ขยายกลุ่มเป้าหมายนักท่องเที่ยว และเซ็กเมนต์กลุ่มคนในประเทศระดับ A และ B+ อายุ 25-40 ปี ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบอาหาร ท่องเที่ยว ได้มาร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษในครั้งนี้ พร้อมโชว์พิเศษจาก นาตาลี เกลโบวา มิสยูนิเวิร์ส 2005 ที่เตรียมเซอร์ไพรส์อีกมากมาย ไว้รอต้อนรับแขกวีไอพีที่มาร่วมงาน

เอาเป็นว่างานนี้ ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ไม่พลาดตามเก็บภาพบรรยากาศมาฝากให้แฟนๆได้ติดตามกันทุกโมเม้นต์ !
แล้วเจอกันที่  Le Dîner en Blanc Bangkok นะคะ 

 

Share this Post