แพทริเซีย กู๊ด และ ต่อ ธนภพ พาทำความรู้จักกับ Cartier Tank

In Fashion, News by L'Officiel Mode

เมื่อสองนักแสดงดาวรุ่งโคจรมาพบกับคอลเลกชั่นนาฬิกา Tank ของคาร์เทียร์ที่เพิ่งอายุครบ 100 ปีเมื่อไม่นานมานี้ ผลลัพธ์ที่ได้จึงเป็นความลงตัวที่ร่วมสมัย และไร้กาลเวลา

จนถึงวันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่า แพทริเซีย ธัญชนก กู๊ด และ ต่อ ธนภพ ลีรัตนขจร คือสองดาวรุ่งที่กำลังมาแรงที่สุดในวงการบันเทิงไทย แต่แม้จะเรียกได้ว่าอยู่ในกลุ่มนักแสดงใน ‘เจน’ เดียวกัน และอยู่ในสังกัดของไทยทีวีสีช่องสามเหมือนกันทั้งคู่ก็ยังไม่เคยร่วมงานกันมาก่อน นอกจากการถ่ายแบบเล็กๆ ครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้ว เมื่อสบโอกาสในคราวนี้ ลอฟฟีเซียล เดือนมกราฯ จึงได้ชวนทั้งคู่มาถ่ายแบบและพูดคุยกันเองถึงประเด็นต่างๆ ในชีวิตกันอย่างเป็นกันเอง พร้อมพาผู้อ่านทำความรู้จักกับ Tank นาฬิกาของคาร์เทียร์ที่เพิ่งอายุครบ 100 ปีเมื่อไม่นานมานี้

ต่อ: ”ตอนแรกพอได้ยินคำว่า Friends of Cartier คือผิดคาดมาก      เพราะคาร์เทียร์ในมุมมองดั้งเดิมของเราจะไม่ได้มีอะไรแบบนี้ แต่ก็เข้าใจแล้วว่างานของคาร์เทียร์ก็ไม่ได้มีไว้ให้ผู้ใหญ่เท่านั้น เด็กรุ่นใหม่ก็ใส่ได้  อีกอย่างคือที่นี่น่ารักมาก ก่อนหน้าที่จะมาถ่ายแบบคราวนี้ มีการถ่ายวิดีโอสั้นๆ เพื่อสุขสันต์วันเกิดนาฬิกา Tank ซึ่งครบรอบร้อยปี ตอนแรกนึกว่าจะแบบจองสตูดิโอเลย นาฬิกามาเป็นแผง แต่จริงๆ กลายเป็นเรามาเจอกันแบบพี่น้อง ชิลล์มาก นอกจากจะเลือกรุ่นนาฬิกาได้เองแล้ว ผมยังเลือกมุมถ่ายเองได้ด้วย!

บอกเลยว่าโดยส่วนตัวผมเป็นคนขี้งกมาก ผมกล้าหาเงินแต่ไม่กล้าใช้เงิน แรกๆ ผมอาจจะเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่าเราไม่ได้ใกล้กันขนาดนั้น แต่บังเอิญว่ามีแอ็กเซสเซอรี่อย่างหนึ่งที่ผมใส่ติดตัว คือแหวนที่มีความเชื่อมโยงที่ทำให้ได้มาร่วมงานกับคาร์เทียร์ ซึ่งพอมาทำงานด้วยแล้วรู้สึกว่าใกล้ขึ้น สนิทขึ้น อีกอย่างว่าเราบอกต่อได้อย่างมั่นใจ”

แพทริเซีย: “แพทก็คิดแบบนั้นเหมือนกันค่ะ ด้วยอิมเมจของคาร์เทียร์  ที่ดูสูงส่ง คนอาจจะคิดว่าเอื้อมไม่ถึง แต่การได้มาร่วมงานกับคาร์เทียร์ และ Friends of Cartier หลายๆคน รวมถึงพี่ต่อด้วยก็ทำให้รู้สึกว่าจริงๆ   แล้วคาร์เทียร์ก็เข้ากับเจนเราเหมือนกัน ชอบคาร์เทียร์มากค่ะ”

ช่างภาพ: Bigs Vatcharasith  สไตลิสต์: Patinya
เรื่อง: Chidsupang Chaiwiroj

 

Share this Post