เมื่อ Gucci คิดจัดแฟชั่นโชว์ Cruise 2019 กลางสุสานดัง! 

In Fashion, News by L'Officiel Mode

อีกครั้งที่ ‘อเลซซานโดร มิเคเล่’ เตรียมพาหนุ่มสาวกุชชี่เดินทางท่องดินแดนอารยธรรม ที่มีดีกรีเป็นถึงเมืองมรดกโลก   

กลายเป็นธรรมเนียมของกุชชี่ไปแล้วก็ว่าได้…เมื่อ ‘อเลซซานโดร มิเคเล่’ เลือกพาหนุ่มสาวกุชชี่ เดินทางหลบพักร้อนช่วงต้นปี ออกแสวงหาอิสระแห่งการเดินทาง ไปยังจุดหมายแห่งใหม่อันเปี่ยมด้วยอารยธรรมจากอดีตกาล เพื่อนำเสนอความโรแมนติกร่วมสมัยในแบบที่สาวกกุชชี่ต่างถวิลหา เช่นเดียวกับครูซคอลเลกชั่น 2019 ซึ่งทางแบรนด์เผยว่าเตรียมปักหมุดสู่ ‘เลซา ลิส์คองส์’ (Les Alyscamp) สุสานโรมันโบราณอันโด่งดังที่มีอายุเก่าแก่กว่า 1,500 ปี ตั้งอยู่ริมกำแพงเมือง อาร์ลส์ (Arles) ดินแดนอารยธรรมริมแม่น้ำโรน ฟากแคว้นโพรวองซ์ (Provence) ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมีความโดดเด่นในด้านโบราณสถานสำคัญที่รักษาไว้มาตั้งแต่ยุคสมัยโรมาเนสก์ จนในปีค.ศ. 1981 เมืองอาร์ลส์ ถูกขึ้นทะเบียนจากยูเนสโกให้เป็นมรดกโลกในที่สุด จนสร้างความประทับใจให้ วินเซนต์ แวนโก๊ะ และพอล โกแกง เลือกเป็นฉากหลังของผลงานภาพวาดชิ้นเอกของทั้งคู่มาแล้ว


โดยแฟชั่นโชว์ ครั้งนี้ เรียกได้ว่า  ‘อเลซซานโดร มิเคเล่’ ตั้งใจสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการจัดแสดงผลงาน ‘กุชชี่ ครูซ คอลเลกชั่น2019’ ท่ามกลางโบราณสถานเก่าแก่ อันเป็นมรดกชิ้นสำคัญระดับโลกหลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยสร้างเสียงฮือฮาด้วยการเนรมิตโกดังร้าง ในนิวยอร์กให้กลายเป็นรันเวย์แสนรุ่มรวยด้วยวัฒนธรรมในครูซ คอลเลกชั่น2016


ก่อนเขยิบความท้าทายอีกครั้งด้วยการเปลี่ยนทางเดินรอบวิหารเวสต์มินสเตอร์ ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ให้กลายเป็นพื้นที่โชว์ของ  ตามแบบธรรมเนียมอังกฤษหัวขบถด้วยลูกเล่นสีสันจากธงยูเนี่ยนแจ๊คใน ครูซ คอลเลกชั่นปี 2017


เรื่อยมาถึงปีล่าสุด กับการเดินทางหวนคืนจุดสูงสุดของวัฒนธรรมกรีกโบราณ พาเหล่าหนุ่มสาวกุชชี่สำรวจดินแดนบ้านเกิดของดีไซเนอร์คนดังถึงพระราชวัง พาลาซโซ ปิตติ ในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี ท่ามกลางรันเวย์อันแสนรุ่มรวยอารยธรรมกับ ครูซ คอลเลกชั่นปี 2018


เอาเป็นว่าจะสวยงดงามตระการตาเพียงใด 30 พฤษภสคมปีหน้า เตรียมเฝ้ารอชมกันได้เลยค่ะ 

Share this Post