“A pretty little something on the New York street”

In Fashion, News by L'Officiel Mode

สิ่งสวยงามที่เรามักพบเห็นบนท้องถนนในมหานครนิวยอร์ก

 เรื่อง PATINYA

แบรนด์โค้ช (Coach) จัดงานPress Preview เปิดคอลเลคชั่นประจำฤดูใบไม้ผลิ 2018 ที่ Luxe Art Museum ที่ ประเทศสิงคโปร์ และแน่นอนว่าลอฟฟิเซียลไทยแลนด์ คือ หนึ่งในสื่อที่ได้รับเชิญไปชมคอลเลคชั่นในภาคพื้นเอเชียในครั้งนี้ รูปแบบการจัดงานของโค้ช มักมาในรูปแบบที่ง่ายๆสบายๆ และโมเดิร์น อาจจะด้วยตัวแบรนด์เองที่ดูโมเดิร์นเข้าถึงง่าย เลยส่งผลให้บรรยากาศของงานดูไม่วุ่นวายซับซ้อน ทำให้เราได้สัมผัสชิ้นงานต่างๆได้อย่างใกล้ชิด

ชื่อของคอลเลคชั่นนี้ คือหนึ่งในท่อนเพลงฮิปฮอปของวง “A Tribe Called Quest” ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 1993 ดังนั้นชิ้นงานต่างๆเลยถ่ายทอดถึงความแข็งแกร่งแต่ยังคงแฝงความอ่อนโยน กิมมิคที่เราเห็นทันทีคงเป็นแสงระยิบระยับของบรรดากากเพชรที่ตกแต่งบนเรดี้ทูแวร์และแอสเซสซอรี่ต่างๆชวนให้เรามองแบบยากจะละสายตา แต่ที่เราชอบมากคงเป็นการมิกซ์แอนด์แมทซ์ของหลายไอเท็มที่ดูเก๋ไม่ซ้ำใคร ลุคที่ดูเท่ก็เท่ทะมัดทะแมง ลุคเปรี้ยวซ่าก็ก๋ากั๋นล้ำหน้าใครๆ อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญคงเป็นการนำหนังสัตว์และขนสัตว์มาใช้ในการออกแบบเสื้อผ้าที่ดูเก๋และน่าสนใจ และแน่นอนว่าหลายชิ้นงานที่ปรากฏออกมาต่างสะท้อนความระลึกถึงศิลปินอเมริกันมากความสามารถอย่าง Keith Haring

ขอแนะนำ:  Loewe Gate Bag : Bag of the moment

 

เสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี งดงามเปรี้ยวซ่าแต่แฝงไปด้วยเสน่ห์อันน่าดึงดูดของผู้หญิง  ไม่ว่าจะเป็นชุดเดรสลายดอก ชุดเดรสสีชมพูใส่เข้าคู่กับแจ็คเก็ตสีชมพูอีกเฉดหนึ่ง(Pink on Pink) เพื่อสร้างลุคที่ดูสนุกสนานมากยิ่งขึ้น การประดับตกแต่งด้วยบรรดาคริสตัลและหมุด คือจุดพีคที่เราหลงรักตั้งแต่แรกเห็น มันดูไม่เชยไม่อู่ฟู่แบบเกินเรื่อง คงเป็นเพราะการสอดแทรกความเท่ด้วยเเจ็คเก็ตหนังที่แมทซ์เข้าไป สร้างลุคให้ดูเป็นนิวยอร์กเกอร์ที่มีสไตล์

ขอแนะนำ:  Amazone กับ 70 ปีแบรนด์เครื่องหนังสุดหรูหราจากปารีส...

เสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษ ยังคงความเท่แบบมีระดับ ด้วยไบเกอร์แจ็คเก็ตและแจ็คเก็ตแบบวาร์ซิตี้(อันนี้คือดีมากๆ) เพิ่มรายละเอียดด้วยการพิมพ์ผ้าลายฮาวายสอดแทรกด้วยงานกราฟฟิกที่เป็นงานศิลปะของศิลปินอเมริกันอย่างKeith Haringลงไป ทำให้ผู้ชายของโค้ชดูเท่แตกต่าง ทว่าเปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่ซ้ำใคร

ทั้งหมดนี้ คือประหนึ่งยกรันเวย์จากนิวยอร์กที่ผ่านมา  มาให้สื่อในภาคพื้นเอเชียได้ชมและสัมผัสอย่างใกล้ชิด โดยคอลเลคชั่นนี้ถือเป็นการผสมผสานขององค์ประกอบที่แตกต่างกันแต่มาร่วมกันได้อย่างลงตัว

Share this Post