5 Most Stunning Celebrity Wedding Dresses of 2017

In Fashion, News by L'Officiel Mode

เรื่อง PATINYA

เพราะความรักเป็นเรื่องที่งดงาม แต่ที่สวยงามไม่แพ้ความรักคงเป็นเรื่องของชุดเจ้าสาว ที่บรรดาเซเลบริตี้ชื่อดังต่างเลือกแล้วเลือกอีก (เราเชื่อว่าลองไม่ต่ำกว่า5รอบแน่ๆ) พราะชุดแต่งงาน คือภาพความทรงจำให้กับผู้หญิงทุกคนที่วาดต่างฝันว่า มันจะเป็นวันที่ฉันสวยที่สุด!!!…

เริ่มต้นกับนางแบบวิคตอเรีย ซีเคร็ท สาวชาวออสซี่ อย่าง “Miranda Kerr” แม้จะไม่ใช่การแต่งงานครั้งแรก แต่ชุดที่สวมแต่งงานกับ ซีอีโอSnapchat  “Evan Spiegel” คือภาพจำที่ทำให้เราลืมไปเลยว่าเธอเคยแต่งงานแล้ว หรือใครจะเถียงว่า ชุดแต่งงานครั้งแรกของเธอน่าจดจำมากกว่า ถือเป็นชุดที่เราตราตรึงใจมากชุดหนึ่งในรอบปี มันช่างงดงามเรียบหรู ดูคลาสสิกกับเนื้อผ้าไหมซาตินสีงาช้าง ที่ออกแบบโดยThe Brand’s Artistic  Director “Maria Grazia Chiuri” แห่ง Dior Haute Couture ถือเป็นชุดแรกที่ป้ามาเรียทำชุดแต่งงานในนามของแบรนด์ดิออร์เลยนะ…

 

ขอแนะนำ:  Best Winter Pieces ไม่ใช่แค่ดีไซน์ แต่สีสันที่สวยงามโดดเด่นยังมีอิทธิพลในการสร้างความรู้สึกที่แปลกใหม่...

 

 

ไหนๆก็ชุดแต่งงานจากแบรนด์ดิออร์แล้ว ก็มาต่อที่ดิออร์อีกสักชุดของ นักแสดงซุปตาร์ชาวเกาหลีอย่าง “Song Hye Kyo” (ซองเฮเคียว) ที่ทำเอาสาวไทยอกหักทั้งประเทศ เมื่อเธอประกาศแต่งงานกับนักแสดงหนุ่มสามีแห่งชาติอย่าง “Song Joong-ki” (ซงจุงกิ)หลังพบรักในซีรีส์ Descendants of the Sun แม้หลายคนอาจจะคิดว่าชุดธรรมดามากไปหน่อย แต่สำหรับเราแล้ว เราว่าสวยเรียบร้อยเหมาะกับเธอที่สุด โดยชุดนี้ซองเฮเคียวก็ตั้งใจเลือกจากลุคบนรันเวย์ Dior Haute Couture คอลเลกชั่นฤดูหนาว 2017 ผ่านดีไซน์เรียบง่ายในแบบดั้งเดิมแต่งามสง่า

แม้จะไม่ดังเปรี้ยงปร้างแต่ก็เป็นชุดที่เราหลงใหลไม่น้อย เมื่อเราได้เห็นภาพนักแสดงฮอลลีวู้ดมากความสามารถอย่าง “Emmy Rossum” ที่แต่งงานกับผู้กำกับและนักเขียนชื่อดัง “Sam Esmail” เดินออกมาจากโบสถ์ New York’s Central Synagogue โดยชุดที่เธอสวมใส่รังสรรค์ขึ้นอย่างงดงามโดยดีไซเนอร์ระดับตำนานอย่าง Carolina Herrera นั่นเอง

มาถึงอีกคนที่โด่งดังไปทั่วโลกและชุดแต่งงานของเธอก็ยังคงงดงามจับใจอยู่ไม่แพ้ใครๆ นั่นก็คือน้องสาวคนสวยของThe Dutchess of Cambridge อย่าง “Pippa Middleton” ที่เคยถูกจัดอันดับให้เป็นผู้หญิงที่หนุ่มๆต่างอยากครอบครอง แต่แล้วผู้ที่ได้ครอบครองไปก็คือ “James Matthews” โดยพิพพาเลือกสวมชุดที่ออกแบบโดยดีไซเนอร์ชาวอังกฤษชื่อดังอย่าง Giles Deacon ที่ดูงดงามในเดรสลูกไม้คอปีนทรงเรียบโก้และหรูหราเข้ากับบุคลิกของเธอ

เดรสลูกไม้จากแบรนด์สุดหรูอย่าง “Elie Saab”

คนนี้ไม่กล่าวถึงคงไม่ได้เพราะงานแต่งยิ่งใหญ่สมเป็นงานวิวาห์แห่งปี ของคู่รักหมื่นล้าน มาร์กี้ ราศรี และ “ป๊อก ภัสสรกรณ์ทายาทตระกูลใหญ่แห่งเซ็นทรัล โดยงานนี้ มาร์กี้ จัดไปถึง4ชุด เริ่มต้นในแรกชุดที่เธอเลือกสวมใส่ในการแถลงข่าว แม้ชุดลูกไม้ชุดนี้จะดูสวยเรียบเบาๆเอาอยู่ แต่คาดว่าราคาของชุดนี้คงไม่เบาอย่างแน่นอน โดยเธอเลือกสวมเดรสลูกไม้จากแบรนด์ดังสุดหรูอย่าง “Elie Saab” ช่วงค่ำคืนเธอก็มาในชุดของ “Mesh Museum” (เมช มิวเซียม) แบรนด์ไทยที่เหล่าเซเล็ปต่างเลือกให้รังสรรค์ในวันสุดพิเศษ ชุดนี้นอกจากจะสวยหรูแล้วยังแฝงกิมมิกที่ดูไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นระบายด้านหลังที่มีการไล่ระดับ พร้อมงานปักมือลวดลายนกกระเรียนที่สวยโดดใจเราเป็นที่สุด

ที่ดูวิจิตรงดงามแบบที่เราเห็นแล้วยังแอบกรี๊ดเบาๆ(ในใจ) ยังไม่จบง่ายๆเพราะช่วงพิธีตัดเค้ก มาร์กี้ยังขอเปลี่ยนชุดเป็นชุดหรูหราอลังการงานสร้างของ Tex Saverio (เทกซ์ ซาเวริโอ้) แบรนด์ดังของดีไซเนอร์ชาวอินโดนีเซีย ที่แว่วว่าประดับด้วยคริสตัลจากสวารอฟสกี้ทั้งตัวและน้ำหนักมากถึง 35 กิโลกรัม ปิดท้ายด้วยชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้เก๋ๆ จากแบรนด์ไทย “SODA” ในชุดเดรสสั้นสีชมพู ที่ปักรูปหน้าของบ่าวสาว มาร์กี้ ป๊อก” มันก็ออกจะแนวๆหน่อยๆแต่สนุก สวยงามครบรสจริงๆ

 

 

 

 

 

Share this Post