Thursday, April 2, 2020

BOYY & Son Café

ใครๆก็ต้องไปเช็คอินที่นี่ ถึงจะเรียกว่าแฟชั่นนิสต้าตัวจริงสินะ…

เรื่อง PATINYA

BOYY Bag ถือเป็นกระเป๋าขวัญใจบรรดาแฟชั่นนิสต้าไทย และเหล่าบรรดาบล็อกเกอร์ชื่อดังทั่วโลก ก่อตั้งโดยคุณบอย วรรณศิริ คงมั่น และ Jesse Dorsey (คู่สามีภรรยา) มาแล้วกว่า 10 ปี โดยที่ทั้งคู่ค่อยปลุกปั้นแบรนด์นี้ ขึ้นมาครั้งแรกที่เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก เมืองที่จู่ๆก็กลายหัวเมืองแฟชั่นยุคใหม่ที่น่าจับตามองที่สุด ทำให้BOYYมีโอกาสเติบโตและสร้างแบรนด์ให้คนทั่วโลกได้รู้จัก

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องและบรรดาลูกค้าที่ไปแวะไปช็อปกระเป๋าและแอสเซสซอรี่ เกิดการพูดปากต่อปากถึงรสชาติกาแฟภายในบูติกไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่สาขาที่ทองหล่อ เอ็มบาสซี่ จนถึง เกษรวิลเลจ จึงถือเป็นอีกหนึ่งจุดเริ่มต้นที่ทำให้BOYYเป็นมากกว่าแบรนด์กระเป๋าและแอสเซสซอรี่ แต่ยังขยายไลน์เป็นร้านกาแฟที่ทุกคนต้องไปเช็คอิน

แม้สาขาใหม่ที่เกษร วิจเลจ อาจจะไม่ใช่สาขาแรก แต่ถือเป็นสาขาที่เต็มรูปแบบ ที่โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่น่าไปลองเพิ่มความชิคให้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ โดย BOYY & SON Café ที่ GAYSORN VILLAGE ได้แรงบันดาลใจการออกแบบตกแต่งของอิตาลีในยุค70 รวมถึงสีสสันและรูปแบบร้านอาหารสไตล์อเมริกัน (Diners) และความขี้เล่น สนุกสนาน

วัสดุปูพื้น ม้านั่ง โต๊ะกาแฟ และหน้าบาร์ เป็นหินขัดที่ได้มาจากอิตาลีเมื่อหลายปีก่อน และคิดว่าเป็นวัสดุที่บอก เล่าความเป็นแบรนด์ได้ดี ทั้งโทนสีของปูนและชิ้นหินที่ประกอบอยู่ในเนื้อวัสดุ ล้วนเป็นสีที่ผลิตให้โดยเฉพาะ แต่กิมมิคที่โดดเด่นในร้านคงอยู่ที่การฝังตู้ปลาบนผนัง สร้างบรรยากาศที่มีชีวิตชีวาด้วยปลาทะเลหลากสี ต่อยอดมาถึงไอเดียที่มาของโคมไฟแก้วรูปหัวปลาประดับอยู่ตามโต๊ะที่นั่ง โดย Hugh Findeltar ศิลปินจากมิลาน ซึ่งมีชื่อเสียงในการทําแก้วมูราโน่ (Murano Glass)

 

พื้นที่ที่เหลือของคาเฟ่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกสรรอย่างดีและสั่งทําเป็นพิเศษโดยเฉพาะ บริเวณเหนือบาร์ตกแต่งและให้แสงสว่างด้วยโคมไฟแก้วมูราโน่วินเทจทรงโดมจากยุค 60 โต๊ะกาแฟเป็นแบบที่สั่งทําพิเศษ จัดวางกับเก้าอี้และเบาะรองนั่งที่บุด้วยผ้าจาก ‘Loro Piana Interiors’ รวมถึงเครื่องชงกาแฟ La Marzocco FB80 ที่สั่งทําสีพิเศษอีกด้วย เอาง่ายๆถ้าคุณไม่มาที่นี่ ก็ไม่สามารถชมได้จากที่ไหนในโลกเลยนะ และนี่เป็นที่มาที่ทำไมลอฟฟิเซียลไทยแลนด์ถึงอยากให้คุณได้ลองไปเช็คอิน เพราะเราไปมาแล้ว แล้วมันเก๋มากจริงๆ

Other Articles

สะบัดฝีแปรงด้วยไอเดียสร้างสรรค์ กับแคมเปญ #McQueenCreators

ท่ามกลางภาวะการระบาดของเชื้อไข้หวัด covid-19 ที่ยังเข้าขั้นวิกฤติ จนหลายประเทศต้องออกมาตรการปิดประเทศ พร้อมมุ่งหน้ารณรงค์แคมเปญ stay safe , stay home ให้ผู้คนกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยง และป้องกันการติดต่อ แพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งหากมองมุมกลับ ปล่อยใจให้สบายและคิดในแง่ดีก็จะถือได้ว่าตลอดหลายสัปดาห์นี้ก็คงจะเป็นช่วงเวลาให้ผู้คนได้กลับมาจัดระเบียบชีวิตอันแสนวุ่นวาย หรือจะใช้เวลาว่างเติมแรงบันดาลใจ ด้วยกิจกรรมคลายเหงาจากโซเชียล มีเดียของบรรดาแฟชั่นแบรนด์ดังที่ต่างตั้งใจปลุกระดม ความคิดสร้างสรรค์ ผ่านโปรเจกต์แพลตฟอร์มออนไลน์กันอย่างพร้อมเพรียง ...

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าทายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ