มื้อเช้าหน้า Tiffany & Co. เป็นจริงแล้ว! ที่ Blue Box Cafe

In Dining with..., Escape by L'Officiel Mode

เปลี่ยนภาพจำ Breakfast at Tiffany’s ด้วยมื้อเช้าดีๆ ที่เสิร์ฟท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่นในคาเฟ่สีฟ้าของ Tiffany & Co. 

หากมีรีเมคภาพยนตร์ Breakfast at Tiffany’s ตัวละครหญิงสาวที่ทั่วโลกต่างจดจำอย่าง Holly Golightly ในยุคนี้ คงไม่ต้องมัวมารอเกาะกระจก ทานครัวซองกับกาแฟหน้าตู้ร้านเพชรแบรนด์ดังอีกต่อไป เมื่อ  Tiffany & Co. สานฝันของสาวๆทั่วโลกให้เป็นจริง ด้วยการเนรมิตพื้นที่ชั้น 4 ของแฟล็กชิพ สโตร์ ย่านฟิฟท์ อเวนิว กลางกรุงนิวยอร์ก ให้กลายเป็นพื้นที่สังสรรค์แห่งใหม่ของสาวกคนรัก Tiffany & Co. ได้มาเช็คอิน เลือกซื้อของขวัญที่มีมากกว่าแค่เครื่องประดับแทนใจทั้ง ของแต่งบ้าน แอ๊กเซสเซอรี เครื่องเงิน จนถึงน้ำหอมให้กับคนรัก หรือใครคิดมาแฮ้งเอ้าท์ จิบชายามบ่ายกับกลุ่มเพื่อนสาว ทางร้านก็มีโซน Blue Box Café  มาให้นั่งเม้าชิดแชท ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น ชวนฝัน

ซึ่งทุกพื้นที่ของ Blue Box Cafe แห่งนี้ นอกจากจะเน้นการตกแต่งในแบบคอนเทมโพลารี ดีไซน์ร่วมสมัย ตัดสลับกับวิวเซ็นทรัล พาร์ค นอกหน้าต่าง ภายในยังคงคอนเซปต์การใช้เฉดสีฟ้าอ่อนของแบรนด์  Tiffany & Co. ตั้งแต่ผนังหินอ่อน โซฟา เบาะรองนั่ง ผนังเก้าอี้ ไปจนถึงข้าวของเครื่องใช้ทั้ง จานกระเบื้อง และขวดเกลือ พริกไทย ที่ยังคงให้น้ำหนักค่าสี Tiffany Blue (Pantone 1837) อันเป็นเอกลักษณ์ของขุมทรัพย์จากท้องมหาสมุทรสีฟ้า ไว้กับความเงาวับของชุดเครื่องเงินบนโต๊อาหาร ที่จัดวางอยู่รวมกันได้อย่างลงตัว

พร้อมด้วยเมนูอาหารแบบอเมริกัน สไตล์ ที่เสิร์ฟให้ผู้มาเยือน ได้ลิ้มรสอาหารเช้าของชาวนิวยอร์ก (ซึ่งไม่ใช่มีแต่ครัวซองและอเมริกาโนแก้วกระดาษแบบในภาพยนตร์) โดยมีให้เลือกทั้งแบบขนมปัง กับอะโวคาโดและไข่ทรัฟเฟิลล์ หรือจะเป็นเบเกิลแซลมอลรมควัน จับคู่กับกาแฟแก้วโปรด ที่เสิร์ฟด้วยชุดจานชามคอลเลกชั่น Everyday Objects จาก Reed Krakoff เริ่มต้นในราคาเบาๆเพียง 29$  หรือหากเป็นมื้อบ่าย ทางคาเฟ่ก็มีขนมหวานและเบเกอรี่ชิ้นน่ารัก ไว้รอให้สาวๆได้มาลองชิม นั่งจิบชากันที่ร้าน หรือคิดจะซื้อเป็นของฝาก ก็มีบริการห่อกลับบ้านบรรจุในกล่องสีฟ้าผูกริบบิ้นสีขาวราวกับกล่องเครื่องประดับของแบรนด์ เสมือนเป็นกลยุทธ์สร้างแบรนด์ดิ้งให้สามารถจดจำ และยังซึมซับ ‘ความเป็น Tiffany & Co.’ มุมมองใหม่ที่ใครๆก็จับต้องได้อย่างทั่วถึง

เอาเป็นว่าหากมีโอกาสแวะไปนิวยอร์กครั้งหน้า….ก็อย่าลืมปักหมุดให้ Tiffany & Co. Blue Box Cafe เป็นหนึ่งในเดสทิเนชั่นที่ต้องไปเช็คอินกันด้วยนะคะ

Share this Post