Sunday, July 12, 2020

The Symphony of Vittorio เมื่อผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซถูกบอกเล่าผ่านเสียงดนตรี ที่คอนโดมีเนียมระดับอัลตร้า-ลักชัวรี่กลางย่านสุขุมวิท

ทุกวันนี้ นอกจากจะมีรูปแบบที่อยู่อาศัยใหม่ๆ เกิดขึ้นมาให้เลือกมากมายแล้วประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับที่อยู่อาศัยเหล่านั้นยังสร้างสีสันให้กับชีวิตคนยุคใหม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดูอย่างโครงการ VITTORIO คอนโดมีเนียมสุดหรูระดับอัลตร้าลักชัวรี่แห่งล่าสุดของเอพี ที่เลือกเปิดประสบการณ์การชมโครงการในรูปแบบใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน ผ่านอีเวนต์ที่เป็นเป็นการผสมผสานสุนทรียศาสตร์แห่งแสง สีและเสียงเข้าด้วยกัน โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งผู้ชมสามารถดื่มด่ำไปกับความงามและสารที่ซ่อนอยู่ภายในผลงานเหล่านี้ท่ามกลางท่วงทำนองพิเศษที่รังสรรค์โดยคนดนตรีชั้นนำ โดยอีเวนต์ The Symphony of Vittorio มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-30 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งทาง VITTORIO ก็ใจดีเปิดให้ผู้ที่สนใจทั่วไปเข้าชมได้ฟรีด้วย!

แล้วทำไมจึงต้องเป็นที่นี่? ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Living in the Masterpiece’ บนพื้นที่ของ VITTORIO นี้เองจึงที่เป็นที่จัดแสดงงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซกว่าสิบชิ้นงานของศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งศิลปินแห่งชาติ อาจารย์เขียน ยิ้มศิริ คุณนที อุตฤทธิ์ รวมถึงคุณพินรี สัณฑ์พิทักษ์ ซึ่งผลงานทั้งหมดนั้นมีมูลค่ารวมถึง 20 ล้านบาท

 

เพื่อเพิ่มสุนทรียะในการชมผลงานทั้งหมด ทาง VITTORIO จึงร่วมมือกับ 3 ศิลปินเพลงชั้นนำที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยที่แตกต่างกัน 3 ด้าน  ได้แก่ คุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องนำวง Groove Riders  คุณสมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Bakery Music และคุณทฤษฎี พัทลุง นักประพันธ์ดนตรีและวาทยกรไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาร่วมแต่งเพลง ให้กับชิ้นงานศิลปะชิ้นงอกงามคนละ 1 บทเพลง เพื่อเป็นเกียรติให้กับศิลปินไทยแห่งชาติ อาจารย์เขียน ยิ้มศิริ  นอกจากนี้ศิลปินแต่ละท่านยังคัดสรรบทเพลง หรือเสียงประกอบภาพงานศิลปะ คนละ 3 ชิ้นงาน ตามแรงบันดาลใจให้กับชิ้นงานศิลปะแต่ะละชิ้นงานที่แสดงอยู่ที่ VITTORIO  อีกด้วย

ทฤษฎี ณ พัทลุง บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ และสมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ กับผลงานของอาจารย์เขียน ยิ้มศิริ

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ กับผลงาน Harmonia 3 ของอาจารย์นุกุล ปัญญาดี

“ในความเป็นนักดนตรีผมถ่ายทอดออกมาจากสิ่งที่เห็นในภาพ พวกเครื่องดนตรี เฟรนช์ฮอน ดับเบิ้ลเบส กีตาร์ การใช้ซาวน์เลือกจากเครื่องดนตรีที่เห็นในนั้น เลยเอา New Orleans Jazz หรือ Blue มาเป็นความเศร้าที่จะสร้างความสุขให้คุณ ผมพยายามทำให้รูปนี้กลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันให้ได้” บุรินทร์กล่าวถึงเพลง Harmonia ที่เขาประพันธ์ขึ้นเพื่อประกอบภาพนี้ 

สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ กับผลงาน ‘งอกงาม’ ของอาจารย์เขียน ยิ้มศิริ

“Growth คือคำว่าเติบโต เป็นความหมายเชิงบวก เป็นเรื่องที่ใช้เวลา ผมจึงพยายามถ่ายทอดตรงจุดนี้ เนื่องจากเป็นชิ้นงานของศิลปินไทย ผมจึงได้ใช้ส่วนประกอบของเครื่องดนตรีไทย และใช้เมโลดี้ไทยที่ง่ายๆ ซึ่งส่วนตัวผมชอบทำเพลงแบบมีสูงต่ำ  เหมือนชีวิตที่มีจุดที่สูงและต่ำสมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ กล่าวถึงเพลง Growth ที่ประพันธ์ขึ้นเพื่อประกอบผลงานนี้

ทฤษฎี ณ พัทลุง กับผลงาน Venus and the Silent Scream ของคุณนที อุตฤทธิ์

“ไอเดียที่สำคัญของภาพนี้คือ Perception & Reflection คือการที่เราบอกเห็นอะไรสักอย่างในมุมมองที่เรามอง เช่น เมื่อมองสิ่งนึง เห็นแบบนึงก่อน พอกลับมามองเห็นอีกแบบนึง ซึ่งเชื่อมกับ Reflection ว่าสิ่งที่อยู่ผิวเผินอาจไม่ใช่สิ่งที่จริงก็ได้ ผมเลือกเพลง Eternity ที่ผมแต่งขึ้นไว้นานแล้ว แต่ผมเลือกเพราะเพลงนี้เหมาะกับคำว่า Silent scream เริ่มมามีไวโอลินแค่ตัวเดียว เล่นโน๊ตยาวๆนิ่ง ซึ่งความยาวความนิ่งตรงนั้นก็เต็มไปด้วยไอเดียอย่างอื่นที่ผู้ฟังจะมองเห็น”ทฤษฎี พัทลุง กล่าวถึงเพลง Eternity ที่เลือกมาประกอบภาพผลงานนี้ 

The Symphony of Vittorio จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-30 พฤศจิกายนนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรี นัดหมายเวลาเข้าเยี่ยมชมโครงการได้ที่โทร.061-491-8888

Other Articles

กว่าจะเป็นผลงานโอต กูตูร์ อันลือเลื่อง จาก Chanel Haute Couture Autumn/Winter 2020

ภายใต้ความเผ็ดซ่าของ 'ลุคเจ้าหญิงสายพังก์ที่ออกมาจากไนต์คลับในเลอปาลาซ' อีกหนึ่งสิ่งที่เห็นจะเป็นใจความสำคัญในผลงาน โอต กูตูร์ สำหรับชาเนล คือกระบวนการสร้างสรรค์ของช่างมากฝีมือหลากหลายแขนงในอเตลิเยร์หมายเลข 31 บนถนนรูกัมบง ซึ่งต่างระดมไอเดียจากทั้ง ช่างแพทเทิร์น ช่างตัดเย็บในห้องเสื้อ หลอมรวมกับเทคนิคชั้นครู จนกลายเป็นผลงานชิ้นมาสเตอร์พีซ ที่เวอร์จินี วิยาร์ด นำเสนอสู่โลกแฟชั่นชั้นสูงภายใต้รูปแบบ ดิจิตอล พรีเซเทชั่น  https://m.youtube.com/watch?v=uj1yRUUOvuA และเพื่อย้ำชัดในจุดยืนอันแน่วแน่ หลังจบการนำเสนอในครั้งนี้ ชาเนล จึงปล่อย แฟชั่นฟิล์มภาพขาวดำที่ถ่ายทอดเรื่องราว หลังม่านอเตลิเยร์ ให้ผู้ชมได้เห็นกระบวนการทำงานอันแสนละเอียด ของช่างมากฝีมือ ซึ่งต่างมองเห็นความหมายของผลงานโอ กูตูร์ เป็นมากกว่า เครื่องแต่งกายที่ใช้สวมใส่ หากแต่สิ่งที่ตั้งใจทำอยู่นี้เปรียบเสมือนกับหัวใจสำคัญของแบรนด์ ที่เวอร์จินี วิยาร์ดตั้งใจสานต่อจิตวิญญาณของชาเนลให้คงอยู่  https://m.youtube.com/watch?v=Xl1c_iKHTK8 โดยผลงานแฟชั่นฟิล์มดังกล่าว ได้ โลอิก พรีฌองต์ ผู้กำกับคู่บุญ ที่เคยสร้างสรรค์สารคดีถึงคาร์ลผู้ล่วงลับ ในKarlLagerfeld Sketches...

‘เลดี้ กาก้า’ พรีเซ็นเตอร์ Voce Viva น้ำหอมใหม่จากแบรนด์ Valentino ก.ย. นี้

เรียกว่าเป็นป๊อปสตาร์ตัวแม่ที่จัดจ้าน ทั้งงานเพลง แฟชั่น และภาพลักษณ์ด้านความสวยความงาม สำหรับนักร้องสาววัย 34 ปี 'เลดี้ กาก้า' หลังเปิดตัวแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองในชื่อ Haus Laboratories เมื่อปี 2019 ตามต่อด้วยการคัมแบ็คในอัลบั้มชุดที่ 6 'Chromatica' ที่มีงานเพลงสุดเซอร์ไพรส์ร่วมกับสาว BLACKPINK เกิร์ลกรุ๊ปมาแรงจากเกาหลี ในชื่อเพลง 'Sour...

เรื่องเล่าจากแฟชั่น วีคของ PUMA ROSE BUCK

ฟัง พูมา โรส บัก เล่าให้เราฟังถึงประสบการณ์นางแบบ ช่วงแฟชั่นวีกแรกในชีวิตของเธอเป็นอย่างไร ? คุณเคยย้อมผมแดงเพื่อเป็นเกียรติแก่สไตล์ของแม่คุณในยุค 1990s ใช่ไหม “ฉันอยากบอกว่าก็เคยคิดแบบนั้นนะ...