The Symphony of Vittorio เมื่อผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซถูกบอกเล่าผ่านเสียงดนตรี ที่คอนโดมีเนียมระดับอัลตร้า-ลักชัวรี่กลางย่านสุขุมวิท

In News by L'Officiel Mode

ทุกวันนี้ นอกจากจะมีรูปแบบที่อยู่อาศัยใหม่ๆ เกิดขึ้นมาให้เลือกมากมายแล้วประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาพร้อมกับที่อยู่อาศัยเหล่านั้นยังสร้างสีสันให้กับชีวิตคนยุคใหม่ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว ดูอย่างโครงการ VITTORIO คอนโดมีเนียมสุดหรูระดับอัลตร้าลักชัวรี่แห่งล่าสุดของเอพี ที่เลือกเปิดประสบการณ์การชมโครงการในรูปแบบใหม่ที่เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกที่ไม่เคยเกิดขึ้นที่ไหนมาก่อน ผ่านอีเวนต์ที่เป็นเป็นการผสมผสานสุนทรียศาสตร์แห่งแสง สีและเสียงเข้าด้วยกัน โดยมีไฮไลต์อยู่ที่ผลงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งผู้ชมสามารถดื่มด่ำไปกับความงามและสารที่ซ่อนอยู่ภายในผลงานเหล่านี้ท่ามกลางท่วงทำนองพิเศษที่รังสรรค์โดยคนดนตรีชั้นนำ โดยอีเวนต์ The Symphony of Vittorio มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-30 พฤศจิกายนนี้ ซึ่งทาง VITTORIO ก็ใจดีเปิดให้ผู้ที่สนใจทั่วไปเข้าชมได้ฟรีด้วย!

แล้วทำไมจึงต้องเป็นที่นี่? ด้วยคอนเซ็ปต์ ‘Living in the Masterpiece’ บนพื้นที่ของ VITTORIO นี้เองจึงที่เป็นที่จัดแสดงงานศิลปะระดับมาสเตอร์พีซกว่าสิบชิ้นงานของศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ทั้งศิลปินแห่งชาติ อาจารย์เขียน ยิ้มศิริ คุณนที อุตฤทธิ์ รวมถึงคุณพินรี สัณฑ์พิทักษ์ ซึ่งผลงานทั้งหมดนั้นมีมูลค่ารวมถึง 20 ล้านบาท

 

เพื่อเพิ่มสุนทรียะในการชมผลงานทั้งหมด ทาง VITTORIO จึงร่วมมือกับ 3 ศิลปินเพลงชั้นนำที่มีชื่อเสียงของประเทศไทยที่แตกต่างกัน 3 ด้าน  ได้แก่ คุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ นักร้องนำวง Groove Riders  คุณสมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ หนึ่งในผู้ก่อตั้งค่ายเพลง Bakery Music และคุณทฤษฎี พัทลุง นักประพันธ์ดนตรีและวาทยกรไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก มาร่วมแต่งเพลง ให้กับชิ้นงานศิลปะชิ้นงอกงามคนละ 1 บทเพลง เพื่อเป็นเกียรติให้กับศิลปินไทยแห่งชาติ อาจารย์เขียน ยิ้มศิริ  นอกจากนี้ศิลปินแต่ละท่านยังคัดสรรบทเพลง หรือเสียงประกอบภาพงานศิลปะ คนละ 3 ชิ้นงาน ตามแรงบันดาลใจให้กับชิ้นงานศิลปะแต่ะละชิ้นงานที่แสดงอยู่ที่ VITTORIO  อีกด้วย

ทฤษฎี ณ พัทลุง บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ และสมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ กับผลงานของอาจารย์เขียน ยิ้มศิริ

บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ กับผลงาน Harmonia 3 ของอาจารย์นุกุล ปัญญาดี

“ในความเป็นนักดนตรีผมถ่ายทอดออกมาจากสิ่งที่เห็นในภาพ พวกเครื่องดนตรี เฟรนช์ฮอน ดับเบิ้ลเบส กีตาร์ การใช้ซาวน์เลือกจากเครื่องดนตรีที่เห็นในนั้น เลยเอา New Orleans Jazz หรือ Blue มาเป็นความเศร้าที่จะสร้างความสุขให้คุณ ผมพยายามทำให้รูปนี้กลายเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันให้ได้” บุรินทร์กล่าวถึงเพลง Harmonia ที่เขาประพันธ์ขึ้นเพื่อประกอบภาพนี้ 

สมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ กับผลงาน ‘งอกงาม’ ของอาจารย์เขียน ยิ้มศิริ

“Growth คือคำว่าเติบโต เป็นความหมายเชิงบวก เป็นเรื่องที่ใช้เวลา ผมจึงพยายามถ่ายทอดตรงจุดนี้ เนื่องจากเป็นชิ้นงานของศิลปินไทย ผมจึงได้ใช้ส่วนประกอบของเครื่องดนตรีไทย และใช้เมโลดี้ไทยที่ง่ายๆ ซึ่งส่วนตัวผมชอบทำเพลงแบบมีสูงต่ำ  เหมือนชีวิตที่มีจุดที่สูงและต่ำสมเกียรติ อริยะชัยพาณิชย์ กล่าวถึงเพลง Growth ที่ประพันธ์ขึ้นเพื่อประกอบผลงานนี้

ทฤษฎี ณ พัทลุง กับผลงาน Venus and the Silent Scream ของคุณนที อุตฤทธิ์

“ไอเดียที่สำคัญของภาพนี้คือ Perception & Reflection คือการที่เราบอกเห็นอะไรสักอย่างในมุมมองที่เรามอง เช่น เมื่อมองสิ่งนึง เห็นแบบนึงก่อน พอกลับมามองเห็นอีกแบบนึง ซึ่งเชื่อมกับ Reflection ว่าสิ่งที่อยู่ผิวเผินอาจไม่ใช่สิ่งที่จริงก็ได้ ผมเลือกเพลง Eternity ที่ผมแต่งขึ้นไว้นานแล้ว แต่ผมเลือกเพราะเพลงนี้เหมาะกับคำว่า Silent scream เริ่มมามีไวโอลินแค่ตัวเดียว เล่นโน๊ตยาวๆนิ่ง ซึ่งความยาวความนิ่งตรงนั้นก็เต็มไปด้วยไอเดียอย่างอื่นที่ผู้ฟังจะมองเห็น”ทฤษฎี พัทลุง กล่าวถึงเพลง Eternity ที่เลือกมาประกอบภาพผลงานนี้ 

The Symphony of Vittorio จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-30 พฤศจิกายนนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรี นัดหมายเวลาเข้าเยี่ยมชมโครงการได้ที่โทร.061-491-8888

Share this Post