Wednesday, September 23, 2020

ค้นพบเหตุผลว่า….ทำไมใช้แบบครีมเดิม ถึงไม่ค่อยเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง?

เรื่อง : ปาณิสรา  ขาวงาม
ลอฟฟีเซียล บิวตี้ พาอัพเดทนวัตกรรมความงามล่าสุดกับ Essential Energy ครีมบำรุงไลน์ใหม่ที่ชิเซโด้ใช้เวลาค้นคว้ามากว่า 20 ปี 

ยังจำได้หรือไม่ว่า เวลาที่กำลังอยู่ในห้วงแห่งความรัก ชีวิตมันช่างสวยงาม กระปรี้กระเปร่าและสดชื่นขนาดไหน ทั้งสีหน้าและแววตา แต่ถ้าวันใดเกิดมีเรื่องให้วิตกกังวลใจใบหน้าก็จะหมองคล้ำดูหมองๆทันที เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยเป็นนี่คือตัวอยากเปรียบเทียบที่ ดร. ซาโตะ -Center Director, Advanced Research Center, Global Innovation Center บอกกับบรรดาสื่อความงามได้อย่างเห็นภาพ เพราะผิวของเรามีความรู้สึกที่รับรู้โดยตรงมาจากสมองนั่นเอง

WAKE UP IN TOKYO ค้นพบเหตุผลว่า….ทำไมใช้แบบครีมเดิม ถึงไม่ค่อยเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง? คำถามนี้ทีมวิจัยฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์จากชิเซโด้เตรียมคำตอบ ซึ่งใช้เวลาค้นคว้ากว่า 20 ปี กับโปรดักไลน์ใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Shiseido Essential Energy อยากรู้ว่าจะมีทีเด็ดอะไรบ้างนั้น ตามดูรายละเอียดแบบเต็มๆทาง LOfficielThailand.com ได้เร็วๆนี้ค่ะ #LOfficielThailand #LOfficielBeauty #Shiseidothailand #Essential Energy #Shiseidojapan

A post shared by L’Officiel Thailand (@lofficielthailand) on

แต่นอกจากความเครียดหรือกังวลแล้ว ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงแน่ๆก็คืออายุที่เพิ่มขึ้นซึ่งส่งผลโดยตรงกับการรับรู้ของผิว ทำให้เมื่อมีอายุมากขึ้นเราจึงจำเป็นต้องกดผิวหรือนวดกระตุ้นมากขึ้น ทั้งยังต้องทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อช่วยการไหลเวียนและทำงานของผิวตามธรรมชาติ ซึ่งในกรณีนี้ มร. ยาบุ -Director, Information Development, Global Innovation Center กล่าวว่า สัญญาณการสื่อสารของผิวจะเริ่มเสื่อมประสิทธิภาพลง เมื่ออายุเข้าสู่ช่วงสามสิบ และจะลดลงไปเรื่อยๆตามลำดับ เทคโนโลยีล่าสุดนี้จึงเข้ามาช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิว โดยการปลุกการสื่อสารของผิว และเราเองก็สามารถสร้างวินัยให้การกระตุ้นผิวดำเนินไปได้


เทคโนโลยีที่ได้แรงบันดาลใจจากการศึกษาด้านประสาทวิทยา (neuroscience ) บวกกับกระบวนการที่นำมาสกัดสารสำคัญที่มีคุณสมบัติส่งพลังงานให้กับผิวได้ทำงานส่งสัญญาณสื่อสารกันนั้นมีความน่าสนใจอย่างยิ่ง ก็ใครจะทราบบ้างว่าผิวของทุกคนต้องการอะไรและเราจะสื่อสารกันได้อย่างไร ในกรณี วิธีสังเกตง่ายๆก็คือใช้ครีมบำรุงผิวไปสักระยะหนึ่งแต่กลับไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงหรือรู้สึกว่าใบหน้าดูหมองคล้ำไม่สดใส ถึงแม้จะพักผ่อนแล้วก็ตาม ก็ต้องรีบหาคำตอบให้ผิวของคุณเอง และตอนนี้ชิเซโด้ก็ช่วยประสานช่องว่างนั้นให้กับเราแล้ว เพียงแค่ทาเท่านั้น!

ด้วยความที่ชิเซโด้ศึกษาความต้องการของผู้บริโภคอย่างจริงจัง ทำให้ เข้าใจถึงไลฟสไตล์ของลูกค้าในปัจจุบันและรู้ดีว่าความยุ่งยากซับซ้อนเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สามารถขัดขวางการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอได้ ในครั้งนี้ถึงจะเป็นการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า Essential Energy แต่ก็ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์เพียงสามชิ้นเท่านั้นและที่แตกต่างก็คือเราไม่ต้องใช้ทั้งหมดแต่เลือกเพียงชิ้นเดียวในแบบที่เราต้องการเพราะวิทยาการและเทคโนโลยี ReNeuraTM มีครบทุกการสื่อสารเพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของผิว เพียงแค่เพิ่มขั้นตอนนี้เข้าไปเสริมการบำรุง หรือจะใช้เพียงตัวเดียวก็ได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องห่วงไปเพราะทีมวิจัยยังคงเดินหน้าหาคำตอบว่าใช้อย่างไรถึงจะได้ผลดีที่สุด แต่ที่แน่ๆถ้าควบคู่กับ Ultimune ด้วยก็จะช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ


วิทยาการ เทคโนโลยี และนวัตกรรมอันก้าวหน้าตลอด 140 ปีของเครื่องสำอางชิเซโด้ ไม่เคยทำให้เราหลงลืมเลยว่าแบรนด์นี้คือแบรนด์ความงามจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยการผสานทั้งวัฒนธรรมและความทันสมัยไว้ได้อย่างลงตัว รวมถึงผลิตภัณฑ์ Essential Energy ด้วยเช่นกัน โดยนำวัฒนธรรมการดื่มชาและถือถ้วยชาของญี่ปุ่น มาออกแบบบรรจุภัณฑ์ ที่เพิ่มความท้าทายด้วยการขึ้นโมเดลด้วยการปั้นดินเหนียวแทนการสร้าง 3D จากคอมพิวเตอร์ ทำให้มีบรรจุภัณฑ์รูปทรงที่แตกต่างกันมากถึง 64 แบบ ออกแบบโดยคำนึงถึงน้ำหนัก


ความสบายที่สุดในการถือ การเปิด และผิวสัมผัส ตอนนี้เหลือแค่รอทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์จริงแล้วในต้นปีหน้า ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าหากใครได้เป็นเจ้าของ Essential Energy ก็เป็นไปได้ว่ากระปุกครีมของคุณอาจไม่เหมือนของเพื่อน หรือไม่กระปุกที่สองก็ไม่ใช่รูปทรงเดิมแน่ๆ สมกับเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ

เรื่องราวแบบเจาะลึกถึงเทคโนโลยีและผลการทดลองที่เป็นครั้งแรกของโลกยังมีมาฝากอีกเพียบ แฟนๆลอฟฟีเซียลรับความตื่นเต้นต่อจากเราเพียงเท่านี้ก่อน แล้วติดตามต่อกันทางนิตยสารนะคะ

Other Articles

ส่องลุคชุดเจ้าสาว Natalia Vodianova ซูเปอร์โมเดลที่เข้าพิธีวิวาห์กับทายาท LVMH

ในที่สุด นาตาเลีย โวเดียโนวา (Natalia Vodianova) ก็เข้าพิธีสมรสอย่างเป็นทางการกับ อองตวน อาร์โนลต์ (Antoine Arnault) แรกเริ่มเดิมที ทั้งสองตั้งใจจะเข้าพิธีในเดือนมิถุนายน แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนพิธีออกไป และตัดสินใจจัดพิธีแบบเล็กๆ เป็นกันเองที่ปารีส...

สัมผัสวิถีชีวิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ต้องออกไปไกลเมือง ก็สามารถทดลองใช้ชีวิตบนวิถีออกแกนิกได้ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแพลนไปไหนไกล ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดพักกายผ่อนใจ ลองหันมาปรับโหมดใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” ตลาดเฉพาะกิจที่โอเพ่น เฮ้าส์...

Lil Nas X กับเรื่องของเพศ ในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Christian Cowan

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและเป็นที่รู้จักกับซิงเกิ้ล Old Town Road นักร้องหนุ่ม Lil Nas X เจ้าของ 2 รางวัล Grammy Awards ล่าสุดร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากลิ่นอายพังค์ คลับ 70s กับแบรนด์ Christian Cowan