ค้นพบเหตุผลว่า….ทำไมใช้แบบครีมเดิม ถึงไม่ค่อยเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง?

In Beauty, News by L'Officiel Mode

เรื่อง : ปาณิสรา  ขาวงาม
ลอฟฟีเซียล บิวตี้ พาอัพเดทนวัตกรรมความงามล่าสุดกับ Essential Energy ครีมบำรุงไลน์ใหม่ที่ชิเซโด้ใช้เวลาค้นคว้ามากว่า 20 ปี 

ยังจำได้หรือไม่ว่า เวลาที่กำลังอยู่ในห้วงแห่งความรัก ชีวิตมันช่างสวยงาม กระปรี้กระเปร่าและสดชื่นขนาดไหน ทั้งสีหน้าและแววตา แต่ถ้าวันใดเกิดมีเรื่องให้วิตกกังวลใจใบหน้าก็จะหมองคล้ำดูหมองๆทันที เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยเป็นนี่คือตัวอยากเปรียบเทียบที่ ดร. ซาโตะ -Center Director, Advanced Research Center, Global Innovation Center บอกกับบรรดาสื่อความงามได้อย่างเห็นภาพ เพราะผิวของเรามีความรู้สึกที่รับรู้โดยตรงมาจากสมองนั่นเอง

WAKE UP IN TOKYO ค้นพบเหตุผลว่า….ทำไมใช้แบบครีมเดิม ถึงไม่ค่อยเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง? คำถามนี้ทีมวิจัยฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์จากชิเซโด้เตรียมคำตอบ ซึ่งใช้เวลาค้นคว้ากว่า 20 ปี กับโปรดักไลน์ใหม่ล่าสุดที่มีชื่อว่า Shiseido Essential Energy อยากรู้ว่าจะมีทีเด็ดอะไรบ้างนั้น ตามดูรายละเอียดแบบเต็มๆทาง LOfficielThailand.com ได้เร็วๆนี้ค่ะ #LOfficielThailand #LOfficielBeauty #Shiseidothailand #Essential Energy #Shiseidojapan

A post shared by L’Officiel Thailand (@lofficielthailand) on

แต่นอกจากความเครียดหรือกังวลแล้ว ที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงแน่ๆก็คืออายุที่เพิ่มขึ้นซึ่งส่งผลโดยตรงกับการรับรู้ของผิว ทำให้เมื่อมีอายุมากขึ้นเราจึงจำเป็นต้องกดผิวหรือนวดกระตุ้นมากขึ้น ทั้งยังต้องทำอย่างสม่ำเสมอเพื่อช่วยการไหลเวียนและทำงานของผิวตามธรรมชาติ ซึ่งในกรณีนี้ มร. ยาบุ -Director, Information Development, Global Innovation Center กล่าวว่า สัญญาณการสื่อสารของผิวจะเริ่มเสื่อมประสิทธิภาพลง เมื่ออายุเข้าสู่ช่วงสามสิบ และจะลดลงไปเรื่อยๆตามลำดับ เทคโนโลยีล่าสุดนี้จึงเข้ามาช่วยคงความอ่อนเยาว์ของผิว โดยการปลุกการสื่อสารของผิว และเราเองก็สามารถสร้างวินัยให้การกระตุ้นผิวดำเนินไปได้

ขอแนะนำ:  3 ลุคเมกอัพจาก Lily-Rose Depp ในแบบฉบับสาวชาเนล


เทคโนโลยีที่ได้แรงบันดาลใจจากการศึกษาด้านประสาทวิทยา (neuroscience ) บวกกับกระบวนการที่นำมาสกัดสารสำคัญที่มีคุณสมบัติส่งพลังงานให้กับผิวได้ทำงานส่งสัญญาณสื่อสารกันนั้นมีความน่าสนใจอย่างยิ่ง ก็ใครจะทราบบ้างว่าผิวของทุกคนต้องการอะไรและเราจะสื่อสารกันได้อย่างไร ในกรณี วิธีสังเกตง่ายๆก็คือใช้ครีมบำรุงผิวไปสักระยะหนึ่งแต่กลับไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงหรือรู้สึกว่าใบหน้าดูหมองคล้ำไม่สดใส ถึงแม้จะพักผ่อนแล้วก็ตาม ก็ต้องรีบหาคำตอบให้ผิวของคุณเอง และตอนนี้ชิเซโด้ก็ช่วยประสานช่องว่างนั้นให้กับเราแล้ว เพียงแค่ทาเท่านั้น!

ด้วยความที่ชิเซโด้ศึกษาความต้องการของผู้บริโภคอย่างจริงจัง ทำให้ เข้าใจถึงไลฟสไตล์ของลูกค้าในปัจจุบันและรู้ดีว่าความยุ่งยากซับซ้อนเป็นขั้นตอนหนึ่งที่สามารถขัดขวางการดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอได้ ในครั้งนี้ถึงจะเป็นการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ที่มีชื่อว่า Essential Energy แต่ก็ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์เพียงสามชิ้นเท่านั้นและที่แตกต่างก็คือเราไม่ต้องใช้ทั้งหมดแต่เลือกเพียงชิ้นเดียวในแบบที่เราต้องการเพราะวิทยาการและเทคโนโลยี ReNeuraTM มีครบทุกการสื่อสารเพื่อช่วยกระตุ้นการทำงานของผิว เพียงแค่เพิ่มขั้นตอนนี้เข้าไปเสริมการบำรุง หรือจะใช้เพียงตัวเดียวก็ได้เช่นกัน แต่ไม่ต้องห่วงไปเพราะทีมวิจัยยังคงเดินหน้าหาคำตอบว่าใช้อย่างไรถึงจะได้ผลดีที่สุด แต่ที่แน่ๆถ้าควบคู่กับ Ultimune ด้วยก็จะช่วยฟื้นบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ขอแนะนำ:  7 เมกอัพอาร์ทิสต์ชื่อดัง มาร่วมบอกเล่า 7 อารมณ์ความรู้สึก ผ่านเทรนด์ความงามล่าสุด


วิทยาการ เทคโนโลยี และนวัตกรรมอันก้าวหน้าตลอด 140 ปีของเครื่องสำอางชิเซโด้ ไม่เคยทำให้เราหลงลืมเลยว่าแบรนด์นี้คือแบรนด์ความงามจากประเทศญี่ปุ่น ด้วยการผสานทั้งวัฒนธรรมและความทันสมัยไว้ได้อย่างลงตัว รวมถึงผลิตภัณฑ์ Essential Energy ด้วยเช่นกัน โดยนำวัฒนธรรมการดื่มชาและถือถ้วยชาของญี่ปุ่น มาออกแบบบรรจุภัณฑ์ ที่เพิ่มความท้าทายด้วยการขึ้นโมเดลด้วยการปั้นดินเหนียวแทนการสร้าง 3D จากคอมพิวเตอร์ ทำให้มีบรรจุภัณฑ์รูปทรงที่แตกต่างกันมากถึง 64 แบบ ออกแบบโดยคำนึงถึงน้ำหนัก


ความสบายที่สุดในการถือ การเปิด และผิวสัมผัส ตอนนี้เหลือแค่รอทดลองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์จริงแล้วในต้นปีหน้า ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าหากใครได้เป็นเจ้าของ Essential Energy ก็เป็นไปได้ว่ากระปุกครีมของคุณอาจไม่เหมือนของเพื่อน หรือไม่กระปุกที่สองก็ไม่ใช่รูปทรงเดิมแน่ๆ สมกับเป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ

เรื่องราวแบบเจาะลึกถึงเทคโนโลยีและผลการทดลองที่เป็นครั้งแรกของโลกยังมีมาฝากอีกเพียบ แฟนๆลอฟฟีเซียลรับความตื่นเต้นต่อจากเราเพียงเท่านี้ก่อน แล้วติดตามต่อกันทางนิตยสารนะคะ

READ MORE:

JonOne x Guerlain
How to Get Smooth Hair in 7 Days!
GOLDEN GLOW
THE PERFECT LIFT
Covermark presents L'Officiel Beauty Boost
MOTHER’S DAY GREAT GIFTS
THE SCIENCE BEHIND THE MIRACLE
ผจญภัยไปกับเสน่ห์กลิ่นหอมจาก JIMMY CHOO L’EAU
ปลุกเร้า 'ความขบถ' ในจิตใจไปกับ 'กาเบรียล ชาเนล'
สวยต่างในแบบฉบับ ‘Fenty Beauty by Rihanna’
3 คำถาม เคล็ดลับดูแลตัวเองของ 'วี วิโอเลต'
3 ลุคเมกอัพจาก Lily-Rose Depp ในแบบฉบับสาวชาเนล
ชีวิตทำงานวันแรกของ Karlie Kloss  ที่ออฟฟิศ Estée Lauder 
THE SCENTS OF LUXURY ความสวยหรูของโลกน้ำหอม

Share this Post