Monday, May 25, 2020

ใครคือ Mulan คนใหม่เวอร์ชั่นภาพยนตร์ ? 

บอกใบ้ให้ได้ว่า… เธอเคยรับบทบาท เซียวเล่งนึ่ง ใน มังกรหยก ปี 2006

หลังจากที่ค่าย Walt Disney studios ประกาศรีเมคการ์ตูนเรื่องดังให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่แฟนๆต่างเฝ้าจับตา หนึ่งในลิสต์รายชื่อที่คอหนังดิสนี่ย์ (โดยเฉพาะชาวเอเชีย) ต่างให้ความสนใจ คงต้องยกให้ Mulan  ซึ่งล่าสุดทางค่ายได้เผยชื่อให้ ‘คริสตัล หลิว’ หรือที่คนไทยต่างรู้จักกันในนาม ‘หลิวอี้เฟย’ นักแสดงสาวมากฝีมือผู้โด่งดังจากบทบาทเซียวเล่งนึ่ง ใน มังกรหยก ปี 2006

A post shared by 刘亦菲 (@liuyifeioff) on


ก่อนก้าวเข้าสู่วงการฮอลีวูดด้วยภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง The Forbidden Kingdom เรื่องมาถึง Outcast และ The Chinese Window   นอกจากนี้ เธอยังเป็น Global Ambassador ของนาฬิกาสัญชาติสวิสอย่าง Tissot อีกด้วย

โดยงานนี้ทางทีมแคสติ้งต่างตระเวนมองหานักแสดงชาวจีนกว่าพันคนในห้าทวีป เพื่อมารับบทหญิงนักรบผู้กล้าที่ต้องปลอมตัวเป็นชายชาติทหารเพื่อออกรบแทนพ่อของเธอ ที่นอกจากจะต้องครบเครื่องทั้งลุคสวยใส ดูมีเอกลักษณ์ในแบบผู้หญิงจีนโบราณ ยังต้องพกความสามารถทางการแสดงเหนือชั้น

แถมต้องพูดภาษาอังกฤษ และมีทักษะด้านศิลปะการป้องกันตัวเป็นพื้นฐาน ซึ่งตรงกับภาพลักษณ์ของ หลิวอี้เฟย นักแสดงสาวชื่อดังวัย 30 ปีที่เคยชาวจีนต่างยกให้เป็น Fairy Sister ในยุคนี้

คาดกันว่า Mulan ฉบับภาพยนตร์ในเวอร์ชั่นการกำกับของ Niki Caro (ที่เคยฝากผลงานไว้ใน The Zookeeper’s Wife) จะแล้วเสร็จและมีกำหนดฉายในปี 2019

 

Other Articles

ใครอยากกินติ่มซำ บรรยากาศรูฟท็อปยกมือขึ้น!

เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป กลับมาเสริฟความอร่อย  บรรดาคออาหารจีนที่เบื่อบ้านและเบื่ออาหารดีลิเวอรี่ฟังทางนี้ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป ห้องอาหารจีนบนชั้น 32ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์จะกลับมาเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 22พฤษภาคมนี้ทั้งร้านอาหาร และรูฟท็อปเอาท์ดอว์เปิดโล่งพร้อมมาตรการรักษาความสะอาดระดับสากล เมนูใหม่อาฟเตอร์นูนทีสไตล์เซี่ยงไฮ้...

จะเก๋แค่ไหน! เมื่อ Jacquemus จับคุณยายแปลงโฉมเป็นนางแบบ(เฉพาะกิจ)

อีกหนึ่งนางแบบกิตติมศักดิ์ในแฟชั่นเซ็ต #JACQUEMUSATHOME ดูท่า 'ซิมง ปอร์ต ฌักมูส'คงจะติดใจกับหน้าที่รับอาสาเป็น ช่างภาพแฟชั่น (เฉพาะกิจ) ให้กับแคมเปญแฟชั่นกักตัว ที่ตนได้ริเริ่มสร้างสรรค์ภายใต้ #JacquemusatHome เข้าให้แล้ว เมื่อล่าสุด ดีไซเนอร์หนุ่มจากดินแดนฝรั่งเศสดอนใต้เผยภาพแฟชั่นเซ็ตที่ลงทุนชักชวนคุณยายของตน จับแปลงโฉมเป็นนางแบบคนพิเศษในลุควันว่างจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020

Swarovski แต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่

“เป็นเวลาหลายทศวรรษที่สวารอฟสกี้ช่วยจุดประกายให้กับโลกแฟชั่น ดีไซน์ วงการบันเทิง และแวดวงวัฒนธรรม ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้นำวิสัยทัศน์ความคิดสร้างสรรค์ในบริษัทที่มีบทบาทสำคัญด้านวัฒนธรรมของโลกอย่างแบรนด์สวารอฟสกี้” โจวานนา แบทแทกเลีย อิงเกอเบิร์ท ( Giovanna Battaglia Engelbert)...