EMBRACE THE AIR OF WINTER เตรียมรับลมหนาวด้วยสามสไตล์ที่แตกต่างจากลาคอสท์

In Fashion by L'Officiel Mode

โดย จอมแก้ว วิเศษชลหาร

กรมอุตุฯ เขาว่าปีนี้จะหนาวจริง ลอฟฟีเซียลจึงขอนำความอบอุ่นแบบเท่ๆ ในสไตล์ลาคอสท์มาให้เลือกว่าจะเท่ในแนวสปอร์ตที่โดดเด่นด้วยลายกราฟิคเท่ๆและลายทางยอดนิยม หรือลองย้อนยุคแบบ 70s

ตามที่เราได้เห็นจากหลากรันเวย์มาแล้ว ยืนยันได้เลยว่าหนึ่งในเทรนด์แฟชั่นของฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวประจำปี 2017-2018 นี้ ดังเช่นปีก่อนๆ ก็ยังปรากฏสไตล์สปอร์ตสแวร์ทั้งรูปทรงและลวดลายอยู่ในลิสต์อยู่ดีเพราะทั้งสวมใส่ง่ายและคล่องตัวแบบที่สามารถสวมใส่ได้ทุกวัน รวมถึงสไตล์แบบเสื้อผ้ายุค 70s ที่กลับมาทันสมัยอยู่เรื่อยๆ ซึ่งสาวๆ คนรักแฟชั่นก็รู้ดีว่าไม่มีใครสามารถทำได้อย่างโดดเด่นมากเท่าแบรนด์เก่าแก่อย่างลาคอสท์อย่างแน่นอน

ใครคิดว่าลาคอสท์จะมีแต่ดีไซน์เดิมๆ คงต้องคิดใหม่สำหรับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวประจำปีนี้ เพราะเขาภูมิใจนำเสนอสามรูปแบบการออกแบบตามสองธีมหลัก คือความเป็นสปอร์ตสแวร์ที่เล่นกับลวดลายกราฟฟิคและลายเส้นสุดเท่ และความย้อนยุคที่เล่นกับกลิ่นอายของเสื้อผ้ายุค 70s ในโทนสีอุ่นๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่ลมเย็นกำลังกลับมาเยือนเรา

ความสปอร์ตในคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดนี้ ยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่เป็นการใช้ลายเส้นและรูปทรงเรขาคณิต และการใช้สีตัดกันแบบคัลเลอร์บล็อค แต่ในครั้งนี้ให้อารมณ์เรียบง่ายแบบ Bauhaus และพิกเซลโตๆ เหมือนวีดีโอเกมสมัยก่อน และยังมีการใช้ตัวอักษรขมวดเป็นภาพแอ็บแสตร็คเป็นตัวจระเข้โลโก้ของแบรนด์​ถือเป็นความมินิมอลที่โดดเด่นในโทนสีแดงเลดี้เบิร์ด สีเหลือง สีส้มโคโลราโด และสีฟ้าน้ำทะเลบนพื้นหลังสีขาวบริสุทธิ์ และสีเทาดำของเนื้อผ้าคอตต้อนปิเก้แบบสองด้าน ผ้าขนแกะ ผ้าเสิร์จหรือเจอร์ซี่ย์

อีกหนึ่งความสปอร์ตที่ประยุกต์ความเป็นลาคอสท์ได้อย่างเก๋ไก๋ คือ Circuit 27 ซึ่งเป็นคอลเลกชั่นพิเศษที่เรอเน่ ลาคอสท์ได้นำเอาความหลงไหลรถและความเร็วของคุณพ่อของเขามาถ่ายทอดในรูปแบบลายทางสีสันสดใสอย่างสีเชอร์รี่ สีส้มเม็กซิโก สีเขียวบราซิลลา บนพื้นสีน้ำเงินเข้มและสีขาวบริสุทธิ์ของผ้ากาบาร์ดีนและแฟลนเนลแบบดั้งเดิมมาผสมกับผ้าใยสังเคราะห์เพื่อความสบายในการสวมใส่   

และสำหรับสไตล์ที่ไม่กล่าวถึงคงจะไม่ได้สำหรับคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุดของลาคอสท์นี้ ก็คงต้องเป็นการนำเอาเทรนด์แฟชั่นยุค 70s กลับมา กลายเป็นคอลเลกชั่นที่ดูอบอุ่นทั้งเนื้อผ้าอย่างผ้าขนแกะเมอริโน และแฟลนเนลที่ทุกคนรู้กันดีว่าป้องกันความหนาวเย็นได้ ลวดลายคลาสสิคอย่างลายตาราง ลายสก็อต และลายพรินซ์ ออฟ เวลส์ และสีสันแห่งฤดูกาลที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว คือให้อารมณ์แห่งฤดูใบไม้ร่วงอย่างสีเบจ สีเบอร์กันดี สีเขียวเข้ม ตัดกับความมีชีวิตชีวาของสีส้มและสีแดงเชอร์รี่ แถมด้วยกราฟิคในสไตล์โมเดิร์นวินเทจที่เราได้เห็นลายพิมพ์รูปนักบินอวกาศใส่เสื้อที่มีรูปจระเข้อยู่บนไหล่

เชิญสาวๆ คอแฟชั่นสไตล์สปอร์ตมา Mix & Match ในสไตล์ของตัวเองได้ ที่ LACOSTE Flagship Store ชั้น 2 เซ็นทรัลเวิลด์ โทร. 082-4862382, 095-370-2539, Lacoste Corner สาขาสยามพารากอน ชั้น2 โทร.095-3702584 และ Facebook Lacostethailand, #LacosteTH

ขอแนะนำ:  LOEWE มีความภูมิใจในการนำเสนอคอลเลกชั่นพิเศษประจำฤดูกาล ด้วยแรงบันดาลใจจากผลงานศิลปิน

Share this Post