Thursday, May 28, 2020

DIVINE IS IN DETAILS

ความพิเศษของทริป L’Officiel Fashion Destination ในครั้งนี้  นอกจากแฟชั่นโชว์สุดพิเศษแล้ว เรายังได้มีโอกาสชื่นชมกับความสามารถของแบรนด์เครื่องหนังจากไทยในชื่อ เปเลวา (PELLEVAH) ที่ได้มีโอกาสร่วมงานกับแบรนด์ระดับโลกอย่าง Ashi จนเกิดเป็นคอลเลกชั่นพิเศษ ASHI by PELLEVAH

จากประสบการณ์การผลิตเครื่องหนังมากว่า 30 ปี  เปเลวา (PELLEVAH) ในวันนี้ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์เครื่องหนังเอ็กโซติกของไทยที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะกระเป๋าคอลเลกชั่นต่างๆที่เหมาะทั้งสำหรับชีวิตประจำวันและในโอกาสพิเศษของชีวิต ล้วนแต่ดีไซน์และตัดเย็บอย่างประณีตบรรจงด้วยความหลงใหลในหนังงู หนังกระเบน และหนังจระเข้  ภายใต้คอนเซ็ปต์ Timeless Elegance

และในงาน L’Officiel Fashion Destination Presents Ashi ในครั้งนี้ เปเลวา ยังได้มีโอกาสนำเสนอทักษะฝีมืออันเป็นเลิศของตนผ่านคอลเลกชั่นกระเป๋าสุดพิเศษ ASHI by PELLEVAH ผลงานดีไซน์ของ โมฮัมเหม็ด อาชิ โดยได้แรงบันดาลใจจากคาแร็กเตอร์ของผู้หญิงยุคใหม่ที่เป็นตัวของตัวเอง ช่างฝัน มีความนุกสนานและชื่นชอบความหรูหรา ความพิเศษของคอลเลกชั่นนี้เริ่มตั้งแต่การเสาะแสวงหาหนัง Exotic ที่มีคุณภาพในระดับซูเปอร์พรีเมี่ยม และความใส่ใจในทุกๆขั้นตอน ทั้งการวางแพทเทิร์นของกระเป๋า การตัดเย็บ รวมไปถึงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆของกระเป๋า ซึ่งเปเลวาใช้เทคนิคการชุบอะไหล่โลหะด้วยทอง 18K ซึ่งเป็นเทคนิคเดียวกับการทำจิวเวลรี่ เพื่อสะท้อนถึงความหรูหราตามแบบฉบับของโอตกูตูร์ผ่านฝีมือการตัดเย็บอันประณีตและยังคงซิกเนเจอร์ของแบรนด์

ในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้ เหล่านางแบบสวมชุดกระโปรงของอาชิ ก้าวเดินออกมาพร้อมกระเป๋าดีไซน์พิเศษซึ่งมีทั้งกระเป๋าถือมินิไซส์ ทรงหีบขนาดเล็ก เสริมความหรูหราด้วยหูจับหนัง งานหล่อจิวเวลรี่หลากโทนสี และมีทั้งที่ผลิตจากหนังกลอสและหนังเนื้อด้าน กระเป๋าสะพายมินิแบ็กที่สามารถเลือกใช้เป็นทั้งกระเป๋าครอสบอดี้ยอดนิยมแห่งยุคนี้ หรือปรับเปลี่ยนเป็นกระเป๋าถือได้ โดยตีความออกมาเป็นสีสันที่มีความสนุก อย่างสีส้มพาพาย่า และสุดท้ายเป็นคลัตช์ถือใบเล็กที่ใช้เทคนิคประติมากรรมในการหล่อโครงกระเป๋าคลัตช์ ก่อนจะเสริมด้วยหนังคุณภาพเข้าไป ทำให้ได้คลัตช์รูปแบบโครงงานศิลป์ที่มีความเก๋ไม่เบา นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทยที่ได้มีโอกาสแสดงความสามารถร่วมกับแบรนด์ระดับโลก

inside the atelier

หนึ่งในกิจกรรมสนุกๆในทริปนี้ ก็คือการ  ได้ร่วมเวิร์กช็อปกับแบรนด์เครื่องหนัง เอ็กโซติก เปเลวา (Pellevah) เพื่อจะได้เข้าใจว่ากว่าจะได้กระเป๋าหนังเปเลวาสักใบต้องผ่านขั้นตอนอันประณีตและพิถีพิถันหลากหลายขั้นตอน ตั้งแต่เลือกใช้วัสดุหนังคุณภาพเยี่ยม ตลอดจนเทคนิคในการตัดเย็บเพื่อให้ได้รูปทรงตามต้องการ นอกจากนี้ แขกแต่ละท่านยังได้มีโอกาสร่วมสนุกในการเพนต์สีลงบนสายสร้อยข้อมือและถักสร้อยข้อมือหนังสุดพิเศษด้วย “กว่าจะได้อะไรมาสักชิ้น มันก็มีศิลปะของมันเหมือนกันนะ” คุณแอน ทองประสผู้ร่วมเดินทางในทริปครั้งนี้เล่าให้เราฟัง ซึ่งเราเห็นด้วยว่าเป็นเรื่องจริงเลยทีเดียว

Other Articles

คิดถึงอาหารจีนกันแล้วใช่ไหม? โรงแรมแชงกรี-ลา พร้อมเสิร์ฟมาก…บอกต่อกันได้เลย

ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ พร้อมแล้วที่จะกลับมาให้บริการในทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ดีเดย์ตั้งแต่วันศุกร์ 29 พ.ค. นี้เป็นต้นไป https://www.facebook.com/shangrilabkk/videos/559756648249226/ ‘บุฟเฟต์ติ่มซำ’ ห้องอาหารเน็กซ์ทู คาเฟ่...

ลองเล่นกับเมกอัพโทนสีธรรมชาติ…สีสันที่สามารถสร้างลุคสวยได้ในทุกๆโอกาส

แน่นอนว่าเมกอัพสีสันฉูดฉาดนั้น สามารถสร้างความสนุกให้กับลุคสวยของเราได้อย่างเต็มที่ทุกครั้งไป แต่อย่างไรก็แล้วแต่ มีอีกหนึ่งโทนสีของเมกอัพที่อาจจะเรียกได้ว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วธรรมดา แต่ก็กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีกันตายให้กับเราได้ในทุกๆสถานการณ์เช่นกัน ซึ่งมันก็คือโทนสี Neutral หรือโทนสีธรรมชาติ ไล่ไปตั้งแต่ สีนู้ด สีชมพูอ่อน สีคอลรัล หรือสีน้ำตาลบรอนซ์ Photographer : Bruno...

Tourbillon เสน่ห์ของจักรกลซับซ้อนสำหรับต้านแรงโน้มถ่วงในนาฬิกา

นาฬิกาที่มีฟังก์ชั่นมากกว่าการแสดงชั่วโมง นาที และวินาที นั้นเรียกว่า "คอมพลิเคชั่น"  ยกตัวอย่างเช่น มูนเฟส (แสดงข้างขึ้นข้างแรม) โครโนกราฟ (จับเวลา) annual calendar (ปฏิทินรายปี) perpetual calendar (ปฏิทินถาวร) มินิทรีพีทเตอร์ (ตีบอกนาที) ส่วนทูร์บิญง (Tourbillon) นั้นไม่ได้มีฟังก์ชั่นเกี่ยวกับข้อมูลเวลาแต่อย่างใด...