Wednesday, June 3, 2020

5 วิดีโอแฟชั่นแคมเปญที่ควรติดตามใน ครุยส์ คอลเลกชั่น 2018

ภาพก็สวย เพลงก็ดี แถมยังมีเรื่องราวแห่งการเดินทางท่องแดนในฝัน ที่คอแฟชั่นไม่ควรพลาด! 

มากกว่าแค่ภาพโฆษณา(ที่ยัดเยียดขายสินค้าในมือดารานางแบบ) แต่สำหรับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ กลับมองลึกถึงแรงบันดาลใจที่ซ่อนความหมายในรายละเอียดของผลงานแต่ละคอลเลกชั่น ซึ่งถูกนำมาตีความถ่ายทอดผ่านวิดีโอแคมเปญชวนฝัน ที่ถ่ายทอดถึงจินตนาการของดีไซเนอร์และทีมออกแบบว่าแท้จริง ต้องการสื่อสารนิยาม คำพูด ไปจนถึงมุมมองเบื้องลึก ซึ่งสามารถสื่อความหมายให้แฟชั่นนิสต้าทั่วโลกที่รอติดตาม ต่างเข้าใจเรื่องราวได้อย่างลึกซึ้ง

เช่นเดียวกับฤดูกาลล่าสุดนี้ ที่บรรดาแบรนด์แฟชั่นชั้นนำต่างทยอยส่งวิดีโอแคมเปญ ครุยส์ คอลเลกชั่น 2018 ออกมาเรียกกระแสเฉลิมฉลองช่วงปลายปี เพื่อเตรียมตัวออกเดินทาง ท่องเที่ยวดินแดนในฝัน เรียนรู้อารยธรรมจากอดีต ไล่เรียงตั้งแต่ ความงดงามของสถาปัตยกรรมในกรุงโรม แวะพักกางเต๊นท์ท่ามกลางทะเลทรายในลอสแองเจิลลิส จวบจนข้ามฝั่งมาสัมผัสเสน่ห์วัฒนธรรมในดินแดนอาทิตย์อุทัย ว่าแต่จะน่าสนใจเพียงใดนั้น มาติดตามไปพร้อมกันได้แล้วค่ะ

CHANEL CRUISE 2018

หาก ‘อารยธรรมกรีกโบราณ’ คือจุดเริ่มต้นวัฒนธรรมอันเปรียบดั่งยุคทอง ชาเนล  ส่งให้ผลงานครุยส์ คอลเลกชั่น 2018 นี้ทางแบรนด์จึงจึงพาเราย้อนสู่ความงามอันรุ่งเรือง ซึ่งถือเป็นจุดเริ่มต้นของความคลาสสิกบทใหม่ โดยงานนี้ยังได้ Marine Vacth นักแสดงสาวชาวฝรั่งเศสผู้มารับหน้าที่เป็นตัวแทน ถ่ายทอดจินตนาการถึงอุดมคติหญิงสาวในยุคกรีกโบราณ ที่ดูงดงามราวกับประติมากรรมหินอ่อนเส้นสายเรียบง่ายแต่ทว่ากลับดูสมบูรณ์แบบ

DIOR CRUISE 2018

ยังคงเป็นมิวส์ให้กับดิออร์อย่างต่อเนื่องสำหรับนักแสดงมือรางวัลอย่าง Jennifer Lawrence ที่มาร่วมเป็นนางแบบถ่ายทอดภาพลักษณ์บทใหม่ของสาวดิออร์ ในมุมมองของ มาเรีย กราเซีย คิอูรี ซึ่งฤดูกาลนี้เธอเลือกพาเราผจญภัยทางสู่ทะเลทรายอันเวิ้งว้าง ที่ห้อมล้อมด้วยทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ และอารยธรรมภาพเขียนสีผนังถ้ำโบราณ ในดินแดนลอสแองเจิลลิส โดยแคมเปญนี้ได้  Brigitte Lacombe ช่างภาพขาประจำ มาร่วมถ่ายทอดมุมมองการเดินทางท่องโลกของหญิงสาวดิออร์ ที่สื่อถึงอิสระในชีวิตมากกว่าเดิม

GUCCI CRUISE 2018

อีกครั้งที่ อเลสซานโดร มิเคเล่ พาหนุ่มสาวกุชชี่ ออกตามหาความงามร่วมสมัยที่บ่มเพาะเรื่องราวจากอดีตจวบจนปัจจุบัน ให้ได้ซึมซับผ่านวิดีโอแคมเปญมากด้วยจินตนาการอยู่เรื่อยมา และสำหรับผลงานล่าสุดนี้ อเลสซานโดร ยังคงเลือกปักหมุดกรุงโรมให้เป็นฉากหลังของเรื่องราวที่ว่าด้วยความสัมพันธ์ ความรัก ในช่วงชีวิตของผู้คนต่างเพศ ต่างวัย หลายเชื้อชาติ หลากรสนิยม ซึ่งต่างมีความลุ่มหลงที่ว่าด้วยไอเท็มชิ้นเด่นจากรันเวย์ครุยส์ คอลเลกชั่น 2018 ผ่านมุมมองภาพถ่ายโดย Chuck Grant  และอาร์ต ไดเรกชั่นจาก Christopher Simmon

MIU MIU CRUISE 2018

เมื่อมิวเซียคิดเปลี่ยนสาวมิวมิวให้กลายเป็นสาวนักซิ่งสุดแซ่บ ที่มาพร้อมการกลับมาเปิดตัวอีกครั้งของ Miu Miu Club ซึ่งถูกปัดฝุ่นเสียใหม่กับภาพลักษณ์ที่สดใสกว่าเดิมของกลุ่มเด็กสาวรักผู้หลงรักในความเร็วบนยานยนตร์ระดับซุปเปอร์คาร์ ที่มาพร้อมสไตล์ของนักแข่งรถมุมมองใหม่ ผ่านลูกเล่นลวดลายกราฟิกที่ดูแคล่วคล่อง แต่ก็ไม่ลืมหยอดความสนุกปนอารมณ์ก๋ากั่นแบบสาวมิวมิวด้วยดีเทลแต่งกลิตเตอร์และลายพิมพ์สีหวาน ซึ่งแคมเปญชิ้นนี้ยังได้ Elle Fanning ชวนแก๊งเพื่อนสาวอย่าง Anna Ewers, Doutzen Kroes และ Joan Smalls มาร่วมปลดปล่อยความเร็วในสนามแข่งรถอีกด้วย

LOUIS VUITTON CRUISE 2018

ปิดท้ายกันด้วย แบรนด์เจ้าประจำอย่าง หลุยส์ วิตตอง ที่ฤดูกาลนี้ยังคงเลือกให้ Alicia Vikander ดาราเจ้าบทบาทมาร่วมถ่ายทอดนิยามแห่งการเดินทาง ซึ่งเธอเลือกปลีกวิเวก ล่องเรือส่วนตัวมาพักผ่อนในวันหลบร้อน เพื่อทำความรู้จักตัวเอง ค้นหาความสงบที่แท้ในจิตใจ ท่ามกลางทะเลสีฟ้าคราม โอบล้อมด้วยท้องฟ้ากว้าง และทิวทัศน์ขุนเขาไกลสุดขอบสายตา โดยไม่ลืมสอดแทรกอารยธรรมดินแดนอาทิตย์อุทัยในความหมายที่ซ่อนอยู่ในชิ้นงานออกแบบล่าสุดของนิโคลัส เกสกิแยร์

Other Articles

แต่งแต้มเครื่องดื่มดับกระหายด้วยดอกไม้

ชีวิตที่ต้องกักตัวอยู่บ้านคงทำให้คนยิ่งมีความคิดสร้างสรรค์บรรเจิด และพยายามสร้างความเพลิดเพิลนให้กับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง จนเกิดเป็นเทรนด์ตกแต่งเครื่องดื่มด้วยดอกไม้ซึ่งควรค่าแก่การถ่ายภาพและโพสต์ลงอินสตาแกรม ไม่ว่าจะเป็นกาแฟนุ่มฟองนมร้อนๆ ชาหอมๆ จากดอกไม้ หรือเครื่องดื่มรสต่างๆ ไม่ว่าจะเลือกดื่มอะไร อย่าลืมจัดบรรยากาศโดยรอบให้เข้ากัน หนังสือต้องมา ดนตรีต้องมี ลูกไม้ต้องไม่ขาด

สดใหม่ ใส่ใจทุกจานกับเมนูเติมไม่อั้นจาก ‘พระยา คิทเช่น’

อิ่มไม่อั้น! กับเมนูเสิร์ฟตามสั่งกว่า 70 เมนู ที่ห้องอาหารพระยา คิทเช่น โรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์ หลังต้องกักตัวอยู่บ้าน จำกัดอรรถรสในการลิ้มลองอาหารจานโปรดกับเมนูมื้อพิเศษช่วงสุดสัปดาห์ จนทำเอาเหล่านักชิม ต่างคิดถึงบรรยากาศความสุขมานานหลายเดือน ล่าสุด เมื่อมาตรการล็อกดาวน์เริ่มคลี่คลาย และจัดระเบียบการเว้นระยะทางสังคมอย่างปลอดภัย ทำให้ห้องอาหารร้านดังต่างกลับมาให้บริการอย่างเป็นปกติ...

พบกับเสน่ห์ที่ยากจะถอนตัวครั้งใหม่ของ Gucci Guilty Pour Homme Eau de Parfum

เมื่อปีที่แล้วเราได้สัมผัสกับกลิ่นกรุ่นแห่งความขบถ พร้อมด้วยแฮชแทค #ForeverGuilty และเป็นตัวเองจาก Gucci กันมาแล้วกับน้ำหอมในไลน์ไอคอนิคของแบรนด์อย่าง 'Guilty' ที่ได้ออกมาทั้งแบบ Pour Femme (สำหรับผู้หญิง) และ Pour Homme (สำหรับผู้ชาย) และในปีนี้กุชชี่เรียกได้ว่า 'จงใจ' หยิบเอาหนึ่งกลิ่นซิเนเจอร์มาเรียงร้อยและตีความใหม่เพื่อเสน่ห์ของสุภาพบุรุษอันน่าค้นหาและไร้กฏเกณฑ์กับ Gucci Guilty Pour...