เหตุผลแท้จริง.. ที่ผู้หญิงต้องแต่งหน้า?

In Beauty, News by L'Officiel Mode

เดินทางเข้าสู่จักรวาลแห่งความงาม ดินแดนพิเศษที่มีทั้งความกลมกลืน ความสมบูรณ์แบบไปจนถึงภาพฝันสุดจะจินตนาการบนโลกแห่งความจริง

หลายคนคงเคยตั้งข้อสงสัยว่า เครื่องสำอางจะมีจุดอิ่มตัวกันเมื่อไร?

ในเมื่อทุกวันนี้เราก็มีทุกๆอย่างที่ต้องการจะใช้แต่งเติมความงามบนใบหน้าอยู่แล้วทั้งสิ้น ถ้าอย่างนั้น ผู้หญิงยังต้องการอะไร?

ปรารถนาความสมบูรณ์แบบ เตรียมผิวด้วย Fresh Glow Luminous Fluid Base Holiday 2017 และ Burberry Festive Illuminating Drop Holiday แต่งเปลือกตาด้วย Eye Color Cream สี Mink No.102 จากนั้นเขียนอายไลเนอร์ Cat Eye Liner และทาลิปสติก Burberry Full Kisses Holiday สี Deep Crimson เครื่องสำอางทั้งหมดจาก Burberry Beauty

ผลวิจัยได้กล่าวไว้ว่าผู้หญิงเลือกใช้เครื่องสำอางด้วยเหตุผลสามอย่าง…..

คือ เพื่อต้องการสะท้อนภาพลักษณ์ที่ชัดเจน เพื่อเสริมความมั่นใจ และเป็นความพึงพอใจส่วนบุคคล ดังนั้นเมื่อได้ลองก้าวเข้ามาในอาณาจักรความงามและสัมผัสความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นแล้ว ย่อมไม่มีใครอยากถอยกลับไปสู่จุดเดิม ดังนั้นความต้องการก็คืออยากจะพัฒนาความงามของตนให้ดียิ่งขึ้นไปอีกข้อดีของเครื่องสำอางหรือนวัตกรรมสมัยใหม่คือความ ‘เร็ว’ ไม่มีใครอยากรออะไรนานๆ

แม้ในความจริงนิยามความงามของแต่ละวัฒนธรรมจะแตกต่างกัน ทั้งสีผิว รูปร่าง ลักษณะของเส้นผมและสีผม แต่เป้าหมายของการใช้เครื่องสำอางก็ยังคงสอดคล้องคือการเปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีขึ้น เพิ่มพูนความสร้างสรรค์ ความเชื่อเช่นเดียวกับผู้หญิงอีกหลายคนที่แต่งหน้าด้วยความเชื่อว่า ‘ความสวยมั่นใจ’ จะนำมาซึ่งพลังในทางที่ดีและทำให้ภาพลักษณ์ของพวกเธอดูน่าดึงดูดความสนใจยิ่งขึ้น อย่างไรก็ดีอย่าเผลอให้เครื่องสำอางมาบดบังตัวตนที่แท้จริงของคุณจนดูเหมือนหุ่นที่ไร้ชีวิตจนขาดพลังก็แล้วกัน

เคารพในคุณค่าของตนเอง ปกปิดรอยคล้ำบนผิวด้วย Diorskin Forever Undercover สี Light Beige จากนั้นแต่งเรียวคิ้วด้วย Diorshow Bold Brow แต่งเปลือกตาด้วย Diorshow Fusion Mono Matte สี Songeและแต่งบริเวณกระบอกตาด้วย Diorshow Mono สี Fever และทาลิปสติก Dior Rouge Liquid สี Miss Satin เครื่องสำอางทั้งหมดจาก dior 

 

ช่างภาพ: Sompoch Thuamcharoen
บรรณาธิการความงาม: Panisara Khawngam

 

Share this Post