Sunday, May 24, 2020

THE TRANQUILITY WITHIN

ต้อนรับฤดูใบไม้ร่วงอย่างเป็นทางการด้วยการปรนนิบัติผิวเพื่อความสุขสงบและผ่อนคลายอย่างแท้จริง

โดย จอมแก้ว วิเศษชลหาร

จะดีเช่นไรหากเราได้มีโอกาสได้สัมผัสกับความผ่อนคลายเหมือนอยู่ในดินแดนแห่งใบไม้เปลี่ยนสีอย่างประเทศญี่ปุ่น ในระยะทางเพียงแค่ย่านเพลินจิตเท่านั้น เพราะตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้เป็นต้นไป The Okura Spa แห่งโรงแรม Okura Prestige Bangkok ได้นำเอากลิ่นอายแห่งฤดูใบไม้เปลี่ยนสีมาเป็นแรงบันดาลใจสร้างสรรค์ทรีทเมนท์สุดพิเศษ “Tranquility Within” ที่ลอฟฟีเซียลขอการันตีความสุขสงบจากกลิ่นส้มและสมุนไพรอย่างกานพลุสุดอบอุ่น ที่ทุกคนจะได้รับจากช่วงเวลา 2 ชั่วโมงนี้

บรรยากาศสุดอบอุ่นในแบบญี่ปุ่น

เพียงแค่ย่างเท้าเข้าไปในพื้นที่ของ Okura Spa เจ้าหน้าที่ก็มาต้อนรับเราอย่างน่ารักสมกับที่เป็นสปาแห่งโรงแรมที่ขึ้นชื่อในเรื่องการนำเอาวัฒนธรรมการรับรองแขกอย่างอบอุ่นและปราณีตในแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในมาตรฐานของ Okura Spa ที่จะเริ่มจากการอธิบายขั้นตอนของทรีทเมนต์ และการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นด้านสุขภาพเพื่อปรับให้ทรีทเมนต์นั้นมีความเหมาะสมกับแต่ละบุคคล จากนั้นก็จะเสิร์ฟเครื่องดื่มสมุนไพรเย็นๆ และการล้างเท้าด้วยเกลือก่อนที่จะเข้าสู่ขั้นตอนการขัดผิวและการนวด


กลิ่นส้มและกานพลูเพื่อความผ่อนคลายจากภายใน

ขั้นตอนที่เป็นไฮไลท์อย่างการขัดผิวและนวดผ่อนคลายความตึงเครียดสำหรับทรีทเมนท์สุดพิเศษนี้เป็นสิ่งที่ต้องกล่าวถึงทีเดียว เพราะเสน่ห์แห่งฤดูใบไม้ร่วงอบอวลอยู่ในกลิ่นส้มและเครื่องเทศอุ่นๆ อย่างกานพลูที่อยู่ในทั้งสองขั้นตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นครีมขัดผิวส้มที่มีส่วนผสมของเมล็ดแอปริคอทป่นที่นอกจากจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพแล้ว ยังอุดมไปด้วยกรดผลไม้ (AHA) ที่จะทำให้ผิวเปล่งปลั่ง และน้ำมันกลิ่นส้มและกานพลูที่ใช้ในการนวดจะให้สรรพคุณกระตุ้นต่อมน้ำเหลือง ปรับสมดุลน้ำในร่างกาย รวมถึงช่วยล้างสารพิษ

สัมผัสบรรยากาศฤดูใบไม้ร่วงแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ได้ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ในราคาเพียงแค่ 4,200++ บาท ณ ดิ โอกุระ สปา บนชั้น 25 โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองเวลาเข้ารับบริการได้ที่หมายเลข 02-687-9000


Other Articles

ใครอยากกินติ่มซำ บรรยากาศรูฟท็อปยกมือขึ้น!

เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป กลับมาเสริฟความอร่อย  บรรดาคออาหารจีนที่เบื่อบ้านและเบื่ออาหารดีลิเวอรี่ฟังทางนี้ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป ห้องอาหารจีนบนชั้น 32ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์จะกลับมาเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 22พฤษภาคมนี้ทั้งร้านอาหาร และรูฟท็อปเอาท์ดอว์เปิดโล่งพร้อมมาตรการรักษาความสะอาดระดับสากล เมนูใหม่อาฟเตอร์นูนทีสไตล์เซี่ยงไฮ้...

จะเก๋แค่ไหน! เมื่อ Jacquemus จับคุณยายแปลงโฉมเป็นนางแบบ(เฉพาะกิจ)

อีกหนึ่งนางแบบกิตติมศักดิ์ในแฟชั่นเซ็ต #JACQUEMUSATHOME ดูท่า 'ซิมง ปอร์ต ฌักมูส'คงจะติดใจกับหน้าที่รับอาสาเป็น ช่างภาพแฟชั่น (เฉพาะกิจ) ให้กับแคมเปญแฟชั่นกักตัว ที่ตนได้ริเริ่มสร้างสรรค์ภายใต้ #JacquemusatHome เข้าให้แล้ว เมื่อล่าสุด ดีไซเนอร์หนุ่มจากดินแดนฝรั่งเศสดอนใต้เผยภาพแฟชั่นเซ็ตที่ลงทุนชักชวนคุณยายของตน จับแปลงโฉมเป็นนางแบบคนพิเศษในลุควันว่างจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020

Swarovski แต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่

“เป็นเวลาหลายทศวรรษที่สวารอฟสกี้ช่วยจุดประกายให้กับโลกแฟชั่น ดีไซน์ วงการบันเทิง และแวดวงวัฒนธรรม ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้นำวิสัยทัศน์ความคิดสร้างสรรค์ในบริษัทที่มีบทบาทสำคัญด้านวัฒนธรรมของโลกอย่างแบรนด์สวารอฟสกี้” โจวานนา แบทแทกเลีย อิงเกอเบิร์ท ( Giovanna Battaglia Engelbert)...