THE ICONS RETURN

In Fashion by L'Officiel Mode

เทคนิคใหม่ๆจากแรงบันดาลใจจากบทภาพยนตร์ดราม่า สู่กระเป๋าใบเด่นโฉมใหม่ในคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2017 จาก Loewe

ภาพที่เราได้เห็นตอนนี้เป็นหลักฐานยืนยันชัดเจนแล้วว่า โจนาธาน แอนเดอร์สันและแบรนด์โลเอเว่นั้นเป็นการจับคู่ 2 ขุมพลังอันลงตัว ในขณะที่โลเอเว่นั้นเป็นเลิศในด้านการเฟ้นเลือกหนังคุณภาพเยี่ยมและช่างฝีมือฉกาจหาตัวจับยากอยู่แล้ว ความเป็นนักคิดหัวก้าวหน้าของโจนาธาน แอนเดอร์สันก็ได้พาโลเอเว่ข้ามผ่านกำแพงแห่งยุคสมัย จนแบรนด์สเปนเก่าแก่ได้กลับมายืนตระหง่าน โดดเด่นบนเวทีแฟชั่นร่วมสมัยอีกครั้ง

ในโชว์คอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2017 ที่ผ่านมา ดีไซเนอร์หนุ่มตกแต่งพื้นที่แสงสลัวด้วยภาพถ่ายที่เล่าเรื่องเมโลดราม่าของศิลปินชาวศรีลังกานามเลโอเนล เวนดท์ (1900-1944) และกล้วยไม้พันธุ์หายาก   แรงบันดาลใจทั้งสองนี้ยังเสริมอารมณ์ด้วยบทประพันธ์เรื่อง Sunset Boulevard ที่โจนาธานชื่นชอบ ซึ่งเป็นเรื่องราวของนักแสดงสาวดาวเด่นที่กำลังจะดับแต่กลับลุกขึ้นมาต่อสู้เพื่อชื่อเสียงอีกครั้ง ราวภาพลวงตานางแบบสาวเดินออกมาจากความมืดด้วยเสื้อผ้าสีเทาชาร์โคลไปจนถึงสีดำ แซมด้วยสีสันประปรายดูจะเล่าถึงเรื่องราวดังกล่าวได้ดี

แน่นอนว่าชิ้นงานที่เป็นที่รอคอยของแฟนๆของโลเอเว่ในแต่ละคอลเลกชั่นคงจะหนีไม่พ้นกระเป๋า ไม่ใช่เพียงแค่งานออกแบบใหม่ๆเท่านั้น แต่เรายังตื่นเต้นเสมอที่ได้เห็นกระเป๋าทรงเด่นทรงเดิมที่ปรากฏในรูปโฉมสดใหม่ที่โจนาธานสร้างสรรค์ได้อย่างน่าตื่นเต้นเสมอ และในคอลเลกชั่นล่าสุดนี้ก็เช่นกัน  

Puzzle Bag

กระเป๋ารุ่นเด่นอันเป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จของโจนาธาน แอนเดอร์สันที่โลเอเว่นี้ปรากฏกายในคอลเลกชั่นล่าสุดใน โฉมใหม่ บุคลิก ถ้าคุณยังไม่ได้ครอบครองอิท-แบ็กแห่งยุคใบนี้ละก็ ขอให้ลองพิจารณาดู อย่างแรกคือ Puzzle Circles Bag การใช้ลายจุดนั้นเป็นหนึ่งในไฮไลต์ของคอลเลกชั่นทีเดียว แต่ลายจุดที่อยู่บนกระเป๋าพัสเซิลนี้ไม่ใช่การเพ้นต์สีตามปกติ แต่เป็นเทคนิคมาร์เก็ตทรี โดยตัดหนังแผ่นบางอย่างคมกริบเป็นรูปวงกลมสีน้ำตาลเข้ม แล้วจึงนำมาประกบลงบนแผ่นหนังผืนใหญ่อย่างเนียนสนิท โดยโลเอเว่ยังมีสายสะพายลายจุดแบบเดียวกันให้เลือกมาเข้าคู่กับกระเป๋าได้อีกด้วย หรือจะเป็น Puzzle Stitched Bag ด้วยการเดินด้ายสีขาวขนานกับขอบของหนังแต่ละชิ้น ทำให้แต่ละชิ้นส่วนของกระเป๋าดูมีมิติยิ่งขึ้น และการผสมผสานระหว่างหนังกลับพิมพ์ลาย Tartan Check และหนังลูกวัวสีดำทำให้กระเป๋ายิ่งดูโดดเด่น 

Hammock Bag

กระเป๋าที่ได้รับแรงบันดาลใจด้านรูปทรงมาจากการทิ้งตัวของเปลญวนริมหาด ซึ่งสื่อถึงความอิสระ จึงเหมาะอย่างยิ่งเมื่อนำกระเป๋าแฮมม็อกสีน้ำเงินสด Electric Blue เย็บปักด้ายด้วยวลีท้าทายที่ว่า “You can’t take it with you.” ซึ่งยังปรากฏบนการ์ดเชิญและของที่ระลึกสำหรับผู้เข้าร่วมชมโชว์ด้วย นอกจากนี้ยังมี Hammock Circles จากเทคนิค Dot-Marquetry เช่นเดียวกับกระเป๋า Puzzle Circles Bag โดยปรากฏในสีแดง-ดำที่ตัดกันอย่างโดดเด่น

ขอแนะนำ:  DIOR HAUTE COUTURE AUTUMN/WINTER 2018 LIVESTREAM

Share this Post