Tuesday, September 22, 2020

The Element of Taste

โดย จอมแก้ว วิเศษชลหาร

หลายๆ คนอาจจะเคยลิ้มลองประสบการณ์อาหารจานสวยที่มีองค์ประกอบแบบอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ แต่แฝงกลิ่นอายของอาหารญี่ปุ่นจากฝีมือการรังสรรค์ที่เลิศทั้งรสชาติและความงดงามของเชฟแอนโทนี ชอลท์ไมเยอร์ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ของร้านอาหาร Elements แห่งโรงแรม The Okura Prestige Bangkok มาแล้ว แต่ช่วงปลายปีนี้ เขาจะนำเสนอเมนูพิเศษที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติของวัตถุดิบที่มาจากแหล่งเกษตรยั่งยืนและปราศจากสารพิษอย่างแท้จริง

“ความตั้งใจหลักของผมในการสร้างสรรค์เมนูใหม่นี้ คือต้องการสนับสนุนเกษตรกรท้องถิ่นที่ใช้การเกษตรแบบยั่งยืนและไร้สารพิษครับ” ดังนั้นวัตถุดิบส่วนใหญ่ก็จะเป็นของในเมืองไทย อย่างผักสดๆ ดอกไม้สวยๆ ที่นำมาใช้กับอาหารจานสวยอย่าง ซุปวอเตอร์เครสที่รับประทานกับไข่ลวกและครีม ก็นำมาจากไร่เกษตรอินทรีย์ที่หัวหินนี้เอง “แต่อย่างวัตถุดิบบางอย่างที่จำเป็นจะต้องนำเข้า อย่างพวกเนื้อสัตว์ เราก็เลือกจากฟาร์มออร์แกนิคระบบฟาร์มเปิดแบบ Free Range ที่มีพื้นที่กว้างให้สัตว์ได้เดินหากินเองตามธรรมชาติ สัตว์นั้นจึงปราศจากความเครียด และเมื่อเรานำเนื้อมาปรุง ก็จะได้เนื้อที่เป็นรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แท้จริงครับ” เชฟภูมิใจนำเสนอเนื้อออร์แแกนิคพันเบคอนย่าง เสิร์ฟกับเห็ดกระดุมและหัวหอม ที่กล่าวได้เลยว่ามีเส้นใยที่แน่น สีสันสวยงาม และมีรสชาติแบบที่รู้ได้ทันทีว่านี่คือเนื้อวัวที่มีคุณภาพชั้นเลิศที่ใส่ใจตั้งแต่การเลี้ยงเลยทีเดียว

นอกจากเมนูทั้งสองแล้ว ลอฟฟีเซียลยังได้ชิมเมนูอื่นๆ ที่ทำให้เราตาโตและตื่นเต้นกับรสชาติ เช่น ชีสนมแพะเสิร์ฟกับเกาลัดบดกรุบกรอบ หอยนางรมสดจากออสเตรเลียที่เสิร์ฟกับซอสวิชีซวสเข้มข้นในรูปแบบเจล ปลากระพงนึ่งเนื้อฉ่ำหวานเสิร์ฟพร้อมซอสส้มยูซุ หนังปลาทอดกรอบเสิร์ฟกับแครอทและยี่หร่า รวมถึงจานที่รวมความอร่อยอย่างไก่ย่างยัดไส้ด้วยตับห่านและเห็ดทรัฟเฟิล หัวไชเท้าและเห็ดผัดเนย และปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่างไอศกรีมเกสรผึ้งเสิร์ฟกับลูกมัลเบอรี่สด


คนรักอาหารและหลงไหลในการเลือกสรรวัตถุดิบจากแนวคิดเกษตรแบบยั่งยืนและไม่ใช้สารเคมีที่สนใจคงต้องรีบหน่อย เพราะเมนูพิเศษนี้จะเสิร์ฟในช่วงระหว่างวันนี้ถึง 23 ธันวาคมนี้เท่านั้น ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 650++ บาท

Other Articles

ส่องลุคชุดเจ้าสาว Natalia Vodianova ซูเปอร์โมเดลที่เข้าพิธีวิวาห์กับทายาท LVMH

ในที่สุด นาตาเลีย โวเดียโนวา (Natalia Vodianova) ก็เข้าพิธีสมรสอย่างเป็นทางการกับ อองตวน อาร์โนลต์ (Antoine Arnault) แรกเริ่มเดิมที ทั้งสองตั้งใจจะเข้าพิธีในเดือนมิถุนายน แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนพิธีออกไป และตัดสินใจจัดพิธีแบบเล็กๆ เป็นกันเองที่ปารีส...

สัมผัสวิถีชีวิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ต้องออกไปไกลเมือง ก็สามารถทดลองใช้ชีวิตบนวิถีออกแกนิกได้ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแพลนไปไหนไกล ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดพักกายผ่อนใจ ลองหันมาปรับโหมดใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” ตลาดเฉพาะกิจที่โอเพ่น เฮ้าส์...

Lil Nas X กับเรื่องของเพศ ในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Christian Cowan

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและเป็นที่รู้จักกับซิงเกิ้ล Old Town Road นักร้องหนุ่ม Lil Nas X เจ้าของ 2 รางวัล Grammy Awards ล่าสุดร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากลิ่นอายพังค์ คลับ 70s กับแบรนด์ Christian Cowan