The Element of Taste

In Dining with..., Escape by L'Officiel Mode

โดย จอมแก้ว วิเศษชลหาร

หลายๆ คนอาจจะเคยลิ้มลองประสบการณ์อาหารจานสวยที่มีองค์ประกอบแบบอาหารฝรั่งเศสแท้ๆ แต่แฝงกลิ่นอายของอาหารญี่ปุ่นจากฝีมือการรังสรรค์ที่เลิศทั้งรสชาติและความงดงามของเชฟแอนโทนี ชอลท์ไมเยอร์ หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ของร้านอาหาร Elements แห่งโรงแรม The Okura Prestige Bangkok มาแล้ว แต่ช่วงปลายปีนี้ เขาจะนำเสนอเมนูพิเศษที่จะทำให้คุณได้ดื่มด่ำกับรสชาติของวัตถุดิบที่มาจากแหล่งเกษตรยั่งยืนและปราศจากสารพิษอย่างแท้จริง

“ความตั้งใจหลักของผมในการสร้างสรรค์เมนูใหม่นี้ คือต้องการสนับสนุนเกษตรกรท้องถิ่นที่ใช้การเกษตรแบบยั่งยืนและไร้สารพิษครับ” ดังนั้นวัตถุดิบส่วนใหญ่ก็จะเป็นของในเมืองไทย อย่างผักสดๆ ดอกไม้สวยๆ ที่นำมาใช้กับอาหารจานสวยอย่าง ซุปวอเตอร์เครสที่รับประทานกับไข่ลวกและครีม ก็นำมาจากไร่เกษตรอินทรีย์ที่หัวหินนี้เอง “แต่อย่างวัตถุดิบบางอย่างที่จำเป็นจะต้องนำเข้า อย่างพวกเนื้อสัตว์ เราก็เลือกจากฟาร์มออร์แกนิคระบบฟาร์มเปิดแบบ Free Range ที่มีพื้นที่กว้างให้สัตว์ได้เดินหากินเองตามธรรมชาติ สัตว์นั้นจึงปราศจากความเครียด และเมื่อเรานำเนื้อมาปรุง ก็จะได้เนื้อที่เป็นรสชาติและเนื้อสัมผัสที่แท้จริงครับ” เชฟภูมิใจนำเสนอเนื้อออร์แแกนิคพันเบคอนย่าง เสิร์ฟกับเห็ดกระดุมและหัวหอม ที่กล่าวได้เลยว่ามีเส้นใยที่แน่น สีสันสวยงาม และมีรสชาติแบบที่รู้ได้ทันทีว่านี่คือเนื้อวัวที่มีคุณภาพชั้นเลิศที่ใส่ใจตั้งแต่การเลี้ยงเลยทีเดียว

ขอแนะนำ:  ไปสมุยหน้าฝน? เคล็ดลับเพื่อสนุกกับความเขียวชะอุ่มของเกาะมะพร้าวแห่งอ่าวไทย

นอกจากเมนูทั้งสองแล้ว ลอฟฟีเซียลยังได้ชิมเมนูอื่นๆ ที่ทำให้เราตาโตและตื่นเต้นกับรสชาติ เช่น ชีสนมแพะเสิร์ฟกับเกาลัดบดกรุบกรอบ หอยนางรมสดจากออสเตรเลียที่เสิร์ฟกับซอสวิชีซวสเข้มข้นในรูปแบบเจล ปลากระพงนึ่งเนื้อฉ่ำหวานเสิร์ฟพร้อมซอสส้มยูซุ หนังปลาทอดกรอบเสิร์ฟกับแครอทและยี่หร่า รวมถึงจานที่รวมความอร่อยอย่างไก่ย่างยัดไส้ด้วยตับห่านและเห็ดทรัฟเฟิล หัวไชเท้าและเห็ดผัดเนย และปิดท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่างไอศกรีมเกสรผึ้งเสิร์ฟกับลูกมัลเบอรี่สด


คนรักอาหารและหลงไหลในการเลือกสรรวัตถุดิบจากแนวคิดเกษตรแบบยั่งยืนและไม่ใช้สารเคมีที่สนใจคงต้องรีบหน่อย เพราะเมนูพิเศษนี้จะเสิร์ฟในช่วงระหว่างวันนี้ถึง 23 ธันวาคมนี้เท่านั้น ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 650++ บาท

READ MORE:

SMART PACKING
THE SUMMER TASTE
MASS GROUP REVEALS 2016
BANGKOK CHEFS CHARITY 2016
THE TASTE OF ELEGANCE
BE THE BEST AT MERCEDES ME BOX
ทำความรู้จักกับ Prix de Diane
MEMORABLE MOMENT BY GALAXY S8
เดอร์บันหรรษา สัมผัสเสน่ห์อัฟริกาใต้แบบครบ จบในที่เดียว
อยากไปปาร์ตี้กับ Heineken Live Access ที่ Mysteryland รีบตามมา!
เตรียมพร้อมเดินทางสู่เดสทิเนชั่นแห่งใหม่ที่อาบูดาบี
iPhone X หรือ iPhone 8 รุ่นไหน คือ สมาร์ทโฟนเครื่องถัดไปของคุณ?
Let’s Get Healthy!
5 เรื่องที่ต้องรู้ก่อนไปดินเนอร์กับ Le Dîner en Blanc Bangkok 

Share this Post