COACH Inc.ปรับกลยุทธ์ รุกตลาด Multi-brand ภายใต้ชื่อ Tapestry

In Fashion, News by L'Officiel Mode

จากแบรนด์เครื่องหนังสัญชาติอเมริกัน ขยายทัพสู่ตลาดแบรนด์ไลฟ์สไตล์ในนาม Tapestry

จากความซบเซาของเศรษฐกิจโลกที่เกิดภาวะหดตัวจากยอดกำลังการซื้อหน้าร้าน ที่กลับสวนทางกับพฤติกรรมของผู้คนในโลกโซเชียลที่หันมาช้อปปิ้ง จับจ่าย สั่งสินค้าออนไลน์ ส่งผลให้บรรดาค่ายแฟชั่นยักษ์ใหญ่ต่างประสบปัญหารายได้ถดถอยจนต้องหากลยุทธ์เอาตัวรอดในห่วงโซ่แฟชั่นกันยกใหญ่ เช่นเดียวกับ Coach Inc. บริษัทเครื่องหนังสัญชาติอเมริกาอายุกว่า 76 ปี ที่เตรียมปรับแผนจากรายได้หลักเพียงกลุ่มสินค้ากระเป๋าหนัง หันมาจับตลาดสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายยิ่งขึ้น

กับการเข้าซื้อกิจการรองเท้าแบรนด์ดัง Stuart Weitzman ด้วยมูลค่าตัวเลขกว่า 574 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2015 ก่อนหันมาจับกลุ่มแฟชั่นสาวๆ Kate Spade อย่างต่อเนื่องกับมูลค่า 2,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพื่อขยายฐานลูกค้าที่เน้นกลุ่มคนรุ่นใหม่ จับจ่ายไว ในฐานกำลังซื้อระดับกลาง

ขอแนะนำ:  Weekend Maxmara X Richard Saja


โดยล่าสุด ยังมีข่าวความเคลื่อนไหวจาก Victor Luis ซีอีโอของ Coach Inc. ว่าเตรียมประกาศเปลี่ยนชื่อองค์กรเป็น Tapestry Inc.ซึ่งมีความหมายว่าสีสันแห่งความสุข พร้อมทั้งยังเปลี่ยนชื่อหุ้น จากเดิมคือ COH เป็น TPR เพื่อให้สอดรับกับแผนขยายธุรกิจแฟชั่นรายใหญ่ ตรงกับภาพลักษณ์ความเป็น Multi-brand Company ด้านไลฟ์สไตล์ ซึ่งคาดว่าจะมีแบรนด์เข้ามาเสริมทัพเพิ่มเติมในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าอย่างแน่นอน

ขอแนะนำ:  Vickteerut ชวนมาเติมสุนทรียะอย่างสาวปารีเซียงกับเวิร์กช้อปจัดดอกไม้สุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ Eden’s  

“ขณะนี้เรากำลังอยู่ในช่วงของการคิดค้นสิ่งใหม่ และลงมือทำในสิ่งใหม่ๆ ซึ่งวัตถุประสงค์ของการเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “Tapestry Inc.” เพื่อลดความสับสนระหว่างชื่อบริษัท กับชื่อแบรนด์ เพราะปัจจุบันเราเริ่มมีหลายแบรนด์มาอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน แตกต่างจากในอดีต ที่เรามีแบรนด์เดียว คือ Coach ทำให้การใช้ชื่อเดียวกัน ทั้งชื่อบริษัท และแบรนด์ เป็นเรื่องง่าย ผู้บริโภคไม่สับสน นอกจากนี้ เราต้องการสร้างค่านิยมองค์กรสำหรับใช้ร่วมกัน และการใช้ชื่อใหม่ เพื่อสื่อถึงความเป็นองค์กรที่มีความคิดสร้างสรรค์, งานฝีมือ และการเป็นตัวจริงในสินค้านั้นๆ” Victor Luis ประธานเจ้าหน้าที่ Tapestry Inc.

Share this Post