เมกอัพลุคกลางสายน้ำของสาวชาเนล

In Beauty, News by L'Officiel Mode

คิดแต่งตามลุคเมกอัพมากสีสันจากรันเวย์ชาเนล ฤดูร้อน 2018 ไม่ใช่เรื่องยาก! 

ท่ามกลางเซ็ตติ้งอลังการที่ยกน้ำตกสูงเทียมกร็อง ปาเลส์ เพื่อจำลองบรรยากาศเมืองตากอากาศของฝรั่งเศสตอนใต้มาให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าฟร้อนต์โรว์ได้ซึมซับคืนวันพักผ่อนในฤดูกาลหน้า อีกหนึ่งไฮไลต์ที่เห็นจะโดดเด่นไม่แพ้เฉดสีละมุนตาจากคอลเลกชั่นเรดี้ทูแวร์ที่เหล่านางแบบต่างเดินเฉิดฉาย ท้าละอองน้ำกลางป่าเขตร้อน เห็นจะเป็นสีสันเมกอัพกลิ่นอาย ’90s ที่ Tom Pecheux ตั้งใจฉีกกฎการแต่งหน้าแบบเดิมๆ ให้ดูสะดุดตา จัดเต็มทั้งเส้นคิ้วคมหนา สโมคกี้อายส์สีนาวีทึบหนาตวัดเส้นดุจคลีโอพัตรา ปัดโหนกแก้มเฉดดิ้งตั้งสูงเน้นไฮไลต์ ไปจนถึงสีริมฝีปากที่เน้นความฉ่ำวาว จนลอดผ่านหมวกพลาสติกใสจนทำเอาสาวชาเนลต่างตั้งคำถามในใจว่าจะแต่งตามลุคนี้ได้อย่างไร?

แต่หากลองลดทอนให้เหลือเพียงจุดโฟกัสเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งที่จับคู่กันอย่าง ‘สีปากชัด หรือ เส้นอายไลนเนอร์เฉี่ยวคม’ รับกับเฉดดิ้งแก้มฟุ้งๆ ที่ปรับทอนลดองศา ตวัดเบาๆใกล้โหนกแก้มทั้งสองข้างให้เกิดมิติทั้งหนักและเบา เพียงเท่านี้ก็ได้ลุควันสบายๆแบบสาวปารีเซียนเดินเล่นในวันชุ่มฉ่ำกลางสายน้ำได้อย่างไม่ยากจนเกินไป…

แต่หากยังเก๋ไก๋แบบสาวชาเนลไม่พอ…Sam McKnight ยังขอส่งไอเดียจัดแต่งทรงผมในวันเดินเล่นกลางน้ำตกด้วยผมรวบหางม้าเว็ทลุค เข้ากับสไตลิ่งท่อพลาสติกไวนีล (ที่แอบเห็นวิธีใส่แล้วบอกเลยว่า..ครีเอทีฟสุดๆ) สวมรับกับแอ๊กเซสเซอรีชิ้นใสบนรันเวย์ทั้งต่างหูหยดน้ำ และกำไลร้อยมุกใสเม็ดโต ซึ่งขอบอกเลยว่าดู ‘เรียบง่ายแต่จบ’

Share this Post