Friday, July 10, 2020

TRUE COLORS

คุณเองคงจะได้ยินดาราหลายๆท่านที่ชอบให้สัมภาษณ์ว่าจริงๆแล้วตนเป็นคนขี้อายมาก แต่สำหรับ แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ กลับเป็นดาราสาวคนแรก ที่ทำให้เราเชื่อว่าเป็นเช่นนั้นจริงๆ เพราะทั้งบุคลิกเนิบช้าแต่สดใส ทำให้ใครๆต่างสบายใจเมื่อได้พูดคุยกันอยู่ใกล้ๆ

บทบาทการแสดงสุดท้าทาย 

             ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีในวงการและความนิยมที่มีต่อบทบาทของเธอในละครความเชื่อเรื่อง ‘นาคี’ ที่เพิ่งฉายจบไปไม่นาน (เธอแอบกระซิบเราว่ากำลังจะได้นำมาทำใหม่ในรูปแบบภาพยนตร์ด้วย) จึงทำให้ในตอนนี้เธอต้องทำงานตลอด 7 วันในสัปดาห์ “แต้วถ่ายละคร 2 เรื่องพร้อมกันค่ะ คือเรื่อง ‘หนึ่งด้าวฟ้าเดียว’ และ ‘เกมเสน่หา’ ” น่าแปลกใจเมื่อแต้วเล่าให้เราฟังว่า ‘หนึ่งด้าวฟ้าเดียว’ เป็นละครเรื่องแรกที่เธอได้ใส่ชุดไทย “ก่อนหน้านี้เคยเล่นประมาณยุค ’60s แต่เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ได้ห่มผ้าแถบ ทำผมทรงที่เหมือนมีปีก (หัวเราะ)” 

มุมมองต่ออาชีพนักแสดง

             โดยทั่วไปอาชีพนักแสดงหรือดารานั้นดูจะน่าปรารถนา แต่ความสนใจที่มากล้นเกินกว่าเหตุในบางครั้งก็ทำให้ดาราบางคนถึงกับท้อแท้ไปก็มี  “โซเชียลมีเดียอาจจะไม่ดีในบางมุมแต่ว่ามันก็เป็นช่องทางที่ดีมากที่สามารถส่งฟีดแบ็กมาหาเราได้โดยตรงเลย เราอาจจะไม่รู้ว่าเขาเป็นใคร แต่อย่างน้อยเราก็ได้รู้ว่าเขาคิดอะไร ชอบหรือไม่ชอบยังไง แล้วก็เป็นกำลังใจอย่างหนึ่ง เป็นเหมือนพลังที่เก็บไว้ข้างใน” 

แต้ว-ณฐพร เตมีรักษ์ อาจเป็นนักแสดงที่ใช้ชีวิตได้สมดุลที่สุดคนหนึ่งที่เรารู้จัก เธอรู้ว่าเธอต้องดูแลตัวเองมากกว่าคนอื่น แต่ก็ยังมีความสุขจากการเจอผู้คนและสวมบทบาทเป็นคนหลากหลายประเภท เธออยู่ในวงการบันเทิงที่ทำให้เธอได้รับความสนใจมากกว่าคนอื่นๆและพยายามจะใช้ความสนใจนี้ในทางที่มีประโยชน์ต่อสังคม

ช่างภาพ: Thananon Thanakornkarn
สไตลิสต์: Sirivong Sukasemsin

Other Articles

Aventurine วัสดุยอดนิยมบนหน้าปัดนาฬิกา

VAN CLEEF & ARPELSนาฬิการุ่น Lady Arpels Planétarium ตัวเรือนไวท์โกลด์ขนาด 38 มม. ประดับเพชร เทอร์ควอยซ์ อาเวนเจอรีน และมาเธอร์ออฟเพิร์ล ทำงานด้วยกลไกอัตโนมัติ แสดงตำแหน่งของดาวพุธ ดาวศุกร์ โลก และดวงจันทร์ 

Alexandre Vauthier กับกูตูร์ผสม Easy To Wear

ในช่วง Haute Couture Online ซึ่งเป็นการนำเสนอคอลเลกชั่น Autumn-Winter 2020 ในรูปแบบดิจิตัลเป็นครั้งแรก Alexandre Vauthier ได้นำเสนอคอลเลกชั่นชั้นสูงที่เน้คัตติ้งสุดเนี้ยบและสกิลล์งานคราฟต์ชั้นสูง และดูสวมใส่ง่าย และที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมด้วยเสน่ห์แบบเฟมินีนและมัสคิวลีน นอกจากลุคแจ๊กเก็ตทักซิโด้ผ้าควิลต์และแจ็กเก็ตโบเรโลสไตล์มาทาดอร์แล้ว ส่วนใหญ่เป็นลุคกระโปรง...

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...