EAST MEETS WEST

In Beauty, News by L'Officiel Mode

หลังจากได้ผู้ชนะเลิศการประกวด The Beauty Art Makeup Competition 2017 โดยชู อูเอมูระ เป็นที่เรียบร้อย ถึงเวลาชมฝีมือการแต่งหน้าของเธอผู้นี้กันแล้ว

หลังชนะการประกวด The Beauty Art Makeup Competition จากเวที Shu Uemura มาหมาดๆ ลอฟฟีเซียลก็ไม่พลาดดึงตัว ‘อ๊าก – ภัสพิชา อำนาจ’ ม้ามืดของการประกวดครั้งนี้ ได้ลองแต่งหน้านางแบบลงนิตยสารของเรา ซึ่งแม้เธอยังไม่ได้มีผลงานมากมายเท่าคนอื่นๆ แต่คณะกรรมการต่างลงความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าเธอตอบโจทย์ความเป็น Shu Uemura ได้ชัดเจนและลงตัวที่สุด

หากดูจากฝีมือการแต่งหน้าของเธอแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่าเธอจะเป็นมือสมัครเล่น! เมื่อเราได้พูดคุยกับเธอก็ได้รู้ว่าการแต่งหน้าเป็นงานอดิเรกที่เธอหลงรัก อาชีพหลักของเธอคือนักออกแบบตกแต่งภายในและมีเทคนิคทางด้านศิลปะ วาดภาพ และใช้สีพื้นฐาน เมื่อการทำงานเริ่มลงตัวจึงไปสมัครเรียนแต่งหน้ามาพัฒนาฝีมือไปเรื่อยๆ จนมีคนแนะนำการประกวดในครั้งนี้ ลอฟฟีเซียลให้การบ้านเป็นโจทย์ของการผสมผสานสไตล์การแต่งหน้าแบบตะวันตกและตะวันออก เมื่อแบรนด์ญี่ปุ่นต้องมาเจอกับสไตล์ของผู้หญิงฝรั่งเศสอย่างลอฟฟีเซียล ไม่กี่วันอ๊ากก็กลับมาพร้อมนำเสนอพรีเซนเทชั่นซึ่งเราไม่เคยเห็นเมกอัพอาร์ทิสต์คนไหนทำมาก่อนเลย


ลอฟฟีเซียล: เล่าถึงที่มาของการรังสรรค์บิวตี้ทั้งสามลุคภายใต้คอนเซ็ปต์ East meet West สำหรับนิตยสารลอฟฟีเซียลในครั้งนี้
ภัสพิชา: ทั้ง 3 ลุคนี้ อ๊ากได้แบ่งเป็น everyday look, inspiration, artistic look

ลุคแรกมีชื่อว่า Extraordinary (everyday look) เป็นลุคที่ครีเอทขึ้นมาเพราะอยากให้ผู้หญิงทุกคนเปลี่ยนวันธรรมดาให้ไม่ธรรมดา อยากให้ลองเลือกใช้สีที่สดใสขึ้นเช่นสีเหลือง จะเป็นสีที่คนทั่วไปเอามาใช้แต่งน้อยมาก แต่ถ้าลองแล้วคือสีเหลืองสามารถเข้าได้กับทุกลุคเลยไม่ว่าจะเป็นหวาน คม หรือเปรี้ยว
ลุคที่ 2 Natural Radiance (inspiration) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิ่งใกล้ตัวเลยคือข้าว เพราะข้าวเป็นเอกลักษณ์ของเอเชีย ผสมผสานกับความหรูหราและความศิวิไลซ์ของฝั่งตะวันตกด้วยสีทอง เลยนำสีธรรมชาติของข้าวคือสีเขียว มาผสมกันให้เป็นทองเหลือบเขียว
ลุคที่ 3 Contemporary Chic (artistic look) เป็นลุคที่อยากทำให้ออกมาดู โมเดิร์นแต่ก็ยังรับรู้ได้ถึงรายละเอียดโดยเล่นเรื่องมิติของวัฒนธรรมที่พัฒนาไปสู่ความมั่นคงและความสง่างาม”

ช่างภาพ: Ekaphop  Duangkham
บรรณาธิการความงาม: Panisara Khawngam

 

Share this Post