Tuesday, September 22, 2020

EAST MEETS WEST

หลังจากได้ผู้ชนะเลิศการประกวด The Beauty Art Makeup Competition 2017 โดยชู อูเอมูระ เป็นที่เรียบร้อย ถึงเวลาชมฝีมือการแต่งหน้าของเธอผู้นี้กันแล้ว

หลังชนะการประกวด The Beauty Art Makeup Competition จากเวที Shu Uemura มาหมาดๆ ลอฟฟีเซียลก็ไม่พลาดดึงตัว ‘อ๊าก – ภัสพิชา อำนาจ’ ม้ามืดของการประกวดครั้งนี้ ได้ลองแต่งหน้านางแบบลงนิตยสารของเรา ซึ่งแม้เธอยังไม่ได้มีผลงานมากมายเท่าคนอื่นๆ แต่คณะกรรมการต่างลงความเห็นเป็นเอกฉันท์ว่าเธอตอบโจทย์ความเป็น Shu Uemura ได้ชัดเจนและลงตัวที่สุด

หากดูจากฝีมือการแต่งหน้าของเธอแล้ว ไม่น่าเชื่อเลยว่าเธอจะเป็นมือสมัครเล่น! เมื่อเราได้พูดคุยกับเธอก็ได้รู้ว่าการแต่งหน้าเป็นงานอดิเรกที่เธอหลงรัก อาชีพหลักของเธอคือนักออกแบบตกแต่งภายในและมีเทคนิคทางด้านศิลปะ วาดภาพ และใช้สีพื้นฐาน เมื่อการทำงานเริ่มลงตัวจึงไปสมัครเรียนแต่งหน้ามาพัฒนาฝีมือไปเรื่อยๆ จนมีคนแนะนำการประกวดในครั้งนี้ ลอฟฟีเซียลให้การบ้านเป็นโจทย์ของการผสมผสานสไตล์การแต่งหน้าแบบตะวันตกและตะวันออก เมื่อแบรนด์ญี่ปุ่นต้องมาเจอกับสไตล์ของผู้หญิงฝรั่งเศสอย่างลอฟฟีเซียล ไม่กี่วันอ๊ากก็กลับมาพร้อมนำเสนอพรีเซนเทชั่นซึ่งเราไม่เคยเห็นเมกอัพอาร์ทิสต์คนไหนทำมาก่อนเลย


ลอฟฟีเซียล: เล่าถึงที่มาของการรังสรรค์บิวตี้ทั้งสามลุคภายใต้คอนเซ็ปต์ East meet West สำหรับนิตยสารลอฟฟีเซียลในครั้งนี้
ภัสพิชา: ทั้ง 3 ลุคนี้ อ๊ากได้แบ่งเป็น everyday look, inspiration, artistic look

ลุคแรกมีชื่อว่า Extraordinary (everyday look) เป็นลุคที่ครีเอทขึ้นมาเพราะอยากให้ผู้หญิงทุกคนเปลี่ยนวันธรรมดาให้ไม่ธรรมดา อยากให้ลองเลือกใช้สีที่สดใสขึ้นเช่นสีเหลือง จะเป็นสีที่คนทั่วไปเอามาใช้แต่งน้อยมาก แต่ถ้าลองแล้วคือสีเหลืองสามารถเข้าได้กับทุกลุคเลยไม่ว่าจะเป็นหวาน คม หรือเปรี้ยว
ลุคที่ 2 Natural Radiance (inspiration) ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสิ่งใกล้ตัวเลยคือข้าว เพราะข้าวเป็นเอกลักษณ์ของเอเชีย ผสมผสานกับความหรูหราและความศิวิไลซ์ของฝั่งตะวันตกด้วยสีทอง เลยนำสีธรรมชาติของข้าวคือสีเขียว มาผสมกันให้เป็นทองเหลือบเขียว
ลุคที่ 3 Contemporary Chic (artistic look) เป็นลุคที่อยากทำให้ออกมาดู โมเดิร์นแต่ก็ยังรับรู้ได้ถึงรายละเอียดโดยเล่นเรื่องมิติของวัฒนธรรมที่พัฒนาไปสู่ความมั่นคงและความสง่างาม”

ช่างภาพ: Ekaphop  Duangkham
บรรณาธิการความงาม: Panisara Khawngam

 

Other Articles

ส่องลุคชุดเจ้าสาว Natalia Vodianova ซูเปอร์โมเดลที่เข้าพิธีวิวาห์กับทายาท LVMH

ในที่สุด นาตาเลีย โวเดียโนวา (Natalia Vodianova) ก็เข้าพิธีสมรสอย่างเป็นทางการกับ อองตวน อาร์โนลต์ (Antoine Arnault) แรกเริ่มเดิมที ทั้งสองตั้งใจจะเข้าพิธีในเดือนมิถุนายน แต่ก็อย่างที่ทุกคนทราบ ด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ต้องเลื่อนพิธีออกไป และตัดสินใจจัดพิธีแบบเล็กๆ เป็นกันเองที่ปารีส...

สัมผัสวิถีชีวิตเป็นมิตรกับธรรมชาติ

ไม่ต้องออกไปไกลเมือง ก็สามารถทดลองใช้ชีวิตบนวิถีออกแกนิกได้ในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” สุดสัปดาห์นี้ หากยังไม่มีแพลนไปไหนไกล ลองใช้เวลาช่วงวันหยุดพักกายผ่อนใจ ลองหันมาปรับโหมดใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพในงาน “OPEN Market: Chic Life with Sustainable Living” ตลาดเฉพาะกิจที่โอเพ่น เฮ้าส์...

Lil Nas X กับเรื่องของเพศ ในคอลเล็กชั่นใหม่ของ Christian Cowan

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามและเป็นที่รู้จักกับซิงเกิ้ล Old Town Road นักร้องหนุ่ม Lil Nas X เจ้าของ 2 รางวัล Grammy Awards ล่าสุดร่วมสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากลิ่นอายพังค์ คลับ 70s กับแบรนด์ Christian Cowan