Thursday, April 2, 2020

คอนเฟิร์มความซึ้ง กับ Breathe ใจบันดาลใจ

หลังจากที่ The Amazing Spider Man ของโซนี่ พิกเจอร์ส ต้องพังทลายไปพร้อมกับความล้มเหลวในด้านรายได้ของผลงานภาพยนตร์ทั้งสองภาคของผู้กำกับมาร์ก เว็บบ์ที่ไม่เป็นไปอย่างที่ทางสตูดิโอได้คาดการณ์ไว้ ตัวเอกอย่างแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ต้องจำจากร่ำลาสละตำแหน่งจากบทบาท “ไอ้แมงมุม”ไปโดยปริยาย ก่อนเปิดทางให้ทอม ฮอลแลนด์เข้ามารับบทแทนผ่านการสร้างของมาร์เวล สตูดิโอแต่หากมองในแง่ดีแล้ว การจากลาในครั้งนั้นก็เปิดโอกาสให้นักแสดงหนุ่มผู้นี้มีอิสรภาพอีกครั้งในการเลือกรับงานแสดงที่เปิดกว้างมากขึ้นและที่สำคัญคือ “ขายฝีมือทางการแสดง” ที่เข้มข้น ยิ่งขึ้นไปอีก เหมือนอย่างที่คอหนังแฟนภาพยนตร์หลายคนคงเคยได้รับชมในผลงานการแสดงยุค “หลังสไปเดอร์แมน” ของแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ที่ค่อนข้างจะโดดเด่นเลยทีเดียว

และล่าสุดนี้ แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์ดราม่าชวนซึ้งเรื่อง Breathe ซึ่งมีกำหนดลงโรงฉายให้แฟนคลับนักแสดงหนุ่มผู้นี้รวมถึงคอหนังผู้นิยมภาพยนตร์คุณภาพได้พิจารณารับชมกัน ทั้งในสหรัฐอเมริกาและประเทศไทยภายในเดือนตุลาคมนี้ หลังจากที่ได้ตระเวนฉายตามเทศกาลภาพยนตร์ต่างๆ มาบ้าง ซึ่งนั่นก็รวมถึงการเปิดตัวฉายรอบพรีเมียร์ ณ เทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกอย่างเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต (Toronto International Film Festival) มาแล้วเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมาแบบสดๆ ร้อนๆ และก็ต้องยอมรับว่าผลงานการแสดงของแอนดรูว์ การ์ฟิลด์ชิ้นล่าสุดเรื่อง Breathe นี้ค่อนข้างจะมีกระแสและเป็นที่สนใจของเหล่าผู้นิยมภาพยนตร์ทางเลือกสายคุณภาพในบ้านเราอยู่บ้างพอสมควร

Breathe คือภาพยนตร์ดราม่าขยี้อารมณ์ที่นำเสนอเรื่องราวซึ่งดัดแปลงจากชีวิตจริงของโรบิน คาเวนดิช (รับบทโดยแอนดรูว์ การ์ฟิลด์) ชายหนุ่มชาวอังกฤษวัย 28 ปี ผู้รักชีวิตอิสระแต่กลับต้องมาโชคร้ายติดเชื้อโรคโปลิโอขั้นรุนแรงระหว่างเดินทางไปทำงานที่ทวีปอัฟริกา ซึ่งโรคร้ายดังกล่าวนั้นก็ทำให้ตัวเขาต้องเป็นอัมพาตจากคอลงไปและต้องนอนนิ่งอยู่บนเตียงแต่ด้วยแรงสนับสนุนจากคนรอบตัว

โดยเฉพาะอย่างยิ่งกำลังใจจาก ไดอาน่า (รับบทโดยแคลร์ ฟอย นักแสดงสาวจากซีรีส์ Netflix เรื่อง The Crown) ภรรยาคนสวยผู้ไม่เคยยอมแพ้ต่อโชคชะตาหรือรู้สึกหมดหวังในตัวสามีของเธอทำให้โรบินตัดสินใจเลือกใช้ชีวิตในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ของตัวเขา (บนรถเข็นวีลแชร์พร้อมเครื่องช่วยหายใจ) เพื่อเดินทางไปรอบโลกพร้อมกับผู้หญิงคนที่เขารัก

เท่าที่เราฟังดูก็ชวนให้นึกถึงการแสดง ของเอ็ดดี้ เรดเมย์น นักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์นักแสดงนำชายจากบทบาทสตีเฟน ฮอว์คิง นักฟิสิกส์ทฤษฎีผู้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรงในภาพยนตร์ดราม่าอิงความรักเรื่อง The Theory of Everything ที่เคยสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมหมู่มากมาแล้วก่อนหน้านี้ ก็ต้องมา คอยติดตามดูว่าการแสดงของแอนดรูว์การ์ฟิลด์จะสามารถสร้างปรากฏการณ์และตามรอยเอ็ดดี้ เรดเมย์นทะลุเข้าไปช่วงชิงรางวัลในสาขาการแสดงจากเวทีการประกาศรางวัลต่างๆ ตามที่สื่อบางสำนักได้ออกมาทำนายทายทักไว้ก่อนหน้านี้ได้หรือเปล่า

Other Articles

สะบัดฝีแปรงด้วยไอเดียสร้างสรรค์ กับแคมเปญ #McQueenCreators

ท่ามกลางภาวะการระบาดของเชื้อไข้หวัด covid-19 ที่ยังเข้าขั้นวิกฤติ จนหลายประเทศต้องออกมาตรการปิดประเทศ พร้อมมุ่งหน้ารณรงค์แคมเปญ stay safe , stay home ให้ผู้คนกักตัวอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยง และป้องกันการติดต่อ แพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งหากมองมุมกลับ ปล่อยใจให้สบายและคิดในแง่ดีก็จะถือได้ว่าตลอดหลายสัปดาห์นี้ก็คงจะเป็นช่วงเวลาให้ผู้คนได้กลับมาจัดระเบียบชีวิตอันแสนวุ่นวาย หรือจะใช้เวลาว่างเติมแรงบันดาลใจ ด้วยกิจกรรมคลายเหงาจากโซเชียล มีเดียของบรรดาแฟชั่นแบรนด์ดังที่ต่างตั้งใจปลุกระดม ความคิดสร้างสรรค์ ผ่านโปรเจกต์แพลตฟอร์มออนไลน์กันอย่างพร้อมเพรียง ...

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าทายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ