THE ICON OF OUR TIME

In Fashion by L'Officiel Mode

หญิงสาวทั่วโลกต่างชื่นชอบรายละเอียดอันเกิดจากความหลงใหลและความใส่ใจกันทั้งนั้น ทว่าสิ่งที่ทำให้รสนิยมของสาวปารีสไม่เหมือนใครนั้นคือความรอบรู้โดยสัญชาตญาณว่าเท่าไรคือ ‘พอ’ ทั้งหมดนั้นอยู่ในวิถีชีวิตทั้งหมดของพวกเธอทีเดียว การแต่งตัวก็เช่นกัน สไตล์ของสาวปารีสนั้นจึงเป็นเหมือนนิยามของคำว่า ‘มินิมัล’ ที่ไม่ใช่ความ ‘น้อย’ แต่เป็น ‘ความพอดี’ ความสมบูรณ์แบบที่ไม่จำเป็นต้องประโคมสิ่งประดับมากมายแต่ได้ผลลัพธ์ที่มีพลังเหลือเชื่อนี่ล่ะคือที่มาของวลี  ‘น้อยแต่มาก’ ที่ชอบพูดกัน

ตัวอย่างที่เห็นได้ชัดคงหนีไม่พ้นไอคอนแห่งยุค 1970s  อย่างเจน เบอร์กินและนักร้องสาวฟรองซัวส์ ฮาร์ดี้ และเธอทั้งสองก็คือแรงบันดาลใจของกระเป๋าไอคอนใบใหม่ล่าสุดจากลองฌอมป์นาม Mademoiselle Longchamp นั่นเอง

เป็นที่รู้กันว่าสาวปารีเซียงทุกคนต้องมีกระเป๋าสะพายคู่ใจข้างกายสักใบโดยเฉพาะกระเป๋าสะพายข้างแบบครอสบอดี้ ซึ่งจะต้องดูเรียบง่ายเข้ากับสไตล์เก๋แบบไม่พยายามของเธอ แต่ก็ต้องมีรายละเอียดโดดเด่นสื่อถึงความเลิศของสาวปารีเซียง โดยกระเป๋าทรงนี้สามารถสะพายคู่กับหลากหลายสไตล์พร้อมสำหรับทุกสถานการณ์ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ไม่ว่าจะสะพายสายยาวแบบครอสบอดี้สำหรับประชุมยามเช้าหรือจะปรับสายสั้นลงเพื่อสะพายไหล่รวมถึงถอดสายออกกลายเป็นคลัทช์เพื่อความเก๋ยามออกงานกลางคืนก็ย่อมได้

บอกเลยว่ากระเป๋าสะพายไหล่ครอสบอดี้ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ดูไม่ได้แปลกตาอะไรใบนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิดเมื่อมองแวบแรก นอกจากแผ่นหนังด้านหน้าที่ผ่านการเทคนิคการฉลุหนังเป็นลายจุดสามมิติที่ทำให้เราจำกระเป๋าใบนี้ได้ง่ายขึ้นแล้ว กระเป๋าใบนี้ยังโดดเด่นด้วยรายละเอียดอย่างวัสดุหนังลูกวัวสัมผัสนุ่มน้ำหนักเบา การตัดเย็บชั้นเยี่ยม หูหิ้วที่เป็นเอกลักษณ์ อะไหล่ที่ไม่เหมือนใคร และการประทับขี้ผึ้งโลโก้ม้าแข่งสีแดงอันเป็นเครื่องหมายของงานฝีมือเชี่ยวชาญของช่างเก่าแก่ของลองฌอมป์

เช่นเดียวกับคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง 2017 กระเป๋าใบนี้นั้นเปี่ยมไปด้วยพลังของเฟมินิสต์ยุคใหม่อย่างแท้จริง เพราะไม่ไช่แค่สวยงาม แต่ยังช่วยให้หญิงสาวได้ใช้ชีวิตอิสระ ราวกับการปลดปล่อยจากกฏเกณฑ์การแต่งกายเพื่อความสวยงามแต่ขัดกับความสะดวกสบายอย่างในอดีต เพราะตอนนี้หญิงสาวไม่ได้เป็นเพียงสิ่งประดับเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ทว่ายังพร้อมที่จะแสดงศักยภาพด้านอื่นๆไม่ต่างไปจากผู้ชายทีเดียว

 

Share this Post