INSPIRE YOUR WANDERLUST อย่ากลัวที่จะเปลี่ยนแปลงแต่ก็อย่าได้ลืมอดีตไปกับคอลเลกชั่นล่าสุดจาก MCM

In Fashion by L'Officiel Mode

งานสร้างสรรค์ใหม่จากชิ้นงานคลาสสิกของ MCM ในคอลเลกชั่นล่าสุดมาในชื่อ Made to Move ซึ่งอาจบอกเล่าการดำเนินไปของทุกสรรพสิ่งในโลก พูดง่ายๆคือไม่มีสิ่งใดจีรังยั่งยืนและเปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา แต่ในขณะเดียวกัน เรื่องราวในอดีตก็เป็นข้อได้เปรียบของแบรนด์เก่าแก่ที่จะนำมาเป็นรากฐานให้กับงานสร้างสรรค์ เพื่อให้โดดเด่นแตกต่างไปจากแบรนด์อื่นๆ ทั้งในด้านทักษะความชำนาญด้านงานฝีมือไปจนถึงประวัติศาสตร์ที่บอกเล่าผ่านการออกแบบ

โดยคำนิยามสั้นๆ ของคอลเลกชั่นฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาว 2017 นี้ก็คือ “ชิ้นงานคลาสสิกสมัยใหม่ที่ออกแบบเพื่อนักเดินทางทั่วโลก” ซึ่ง MCM ได้รับแรงบันดาลใจมาจากไลฟ์สไตล์ของผู้คนในเมืองมิวนิคยุครุ่งเรืองช่วงปี 1976 นั่นเอง

จุดเด่นของคอลเลกชั่นนี้นั้นอาจดูไม่จัดจ้าน ด้วยสีสันของฤดูกาลที่ดูสงบและละเอียดอ่อนขึ้น รวมไปถึงลวดลายคาโมฟลาจ (ลายพราง) ภายใต้ชื่อ “Munich Lion Camo” ที่เป็นการผสมผสานสามองค์ประกอบ ซึ่งก็คือ ‘ลายคาโมฟลาจ’ คลาสสิกที่ทุกคนชื่นชอบ ‘Tarot Diamond’ รูปเพชรที่ถอดมาจากธงชาติบาวาเรียที่มีชื่อเรียกว่า ‘Weiss Blauer Himmel’ ที่สื่อถึงความล้ำค่า ทนทาน และความสง่างามอันยั่งยืน และยังมี ‘สิงโตมิวนิค’ (Munich Lion) พูดง่ายๆคือลายพิมพ์นี้เกิดจากการวางเรียงสลับของสิงโตมิวนิคและรูปเพชรบนพื้นลายพราง ผลลัพธ์คือลายทหารคลาสสิกที่สื่อถึงรากเหง้าของชนชาติเยอรมันของแบรนด์ แต่ก็เปี่ยมไปด้วยแนวคิดล้ำสมัย

ในเมื่อเป็นคอลเลกชั่นเพื่อนักเดินทาง งานออกแบบดาวเด่นของคอลเลกชั่นนี้จึงปรากฏในวัสดุและรูปทรงที่สะดวกสบายและทนทานจนสามารถพกไปได้ทุกที่ ซึ่งก็คือ Dieter Nylon Collection ที่มีจุดเด่นคือทำขึ้นจากวัสดุผ้าไนลอนน้ำหนักเบาที่ผ่านการถักทออย่างพิถีพิถันเช่นเดียวกับการทอผ้าไหม แถมยังโดดเด่นด้วยการออกแบบหรูหราไม่ซ้ำใคร จึงเหมาะกับการเดินทาง อย่างเช่น กระเป๋า Dieter Nylon Top Zip Mini Shopper กระเป๋าถือไซส์มินิ งานออกแบบใหม่ที่สะท้อนความคลาสสิกของแบรนด์ได้อย่างดี แถมยังมาพร้อมกับสายสะพายครอสบอดี้ กระเป๋า Dieter Sling in Monogrammed Nylon ที่สามารถสวมใส่แบบคาดหน้าอกได้  นอกจากนี้ยังมี Dieter Teardrop Backpack in Monogrammed Nylon กระเป๋าสะพายคลาสสิกที่ออกแบบใหม่ให้ทันสมัยและเพียบพร้อมไปด้วยการใช้งานอเนกประสงค์ตามแล้วแต่ใจของผู้ถือต้องการ

ส่วนกระเป๋าสะพาย Stark รุ่นยอดนิยมของ MCM นั้นก็มาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ที่โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์อันละเอียดอ่อนของคอลเลกชั่น ซึ่งก็คือลวดลาย Munich Lion Camo ที่ได้กล่าวถึงไปนั่นเอง นอกจากนี้ MCM ยังเลือกหมุดซิลิโคนมาติดอยู่ที่ด้านหน้ากระเป๋าเพื่อให้ลุคที่เฉียบคมมากขึ้น โดยมีให้เลือก 2 สีด้วยกัน ซึ่งก็คือสีชมพู Pink Blush และสีเทาเงิน Silver Shadow นอกจากนี้ลาย Munich Lion Camo ยังปรากฏอยู่บนกระเป๋าหลากสไตล์เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Anya Top Zip Mini Shopper โท้ตที่มาพร้อมกับสายสะพายครอสบอดี้จึงถือได้หลายสไตล์หลากสถานการณ์ Stark Crossbody Pouch ที่สามารถถือเป็นคลัตช์หรือสะพายพาดข้าง หรือจะเป็น Dieter Backpack ผ้าไนลอนพิมพ์ลาย Munich Lion Camo ที่มาในคู่สีเขียว-ส้ม

สิ่งที่เราชื่นชอบเสมอเกี่ยวกับ MCM นั้นคือแต่ละงานออกแบบของแบรนด์สามารถสื่อถึงจิตวิญญาณที่ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอแม้จะเป็นแบรนด์เก่าแก่ แถมยังก้าวข้ามเส้นแบ่งทางเพศได้อย่างไร้กังวล ดังนั้นนอกจากจะเป็นงานออกแบบที่ใช้ได้จริงและเหมาะกับทุกเพศทุกวัยแล้ว ยังบ่งบอกได้ถึงตัวตนของผู้ถือที่รักอิสระและไม่ยืดถือกฏเกณฑ์เก่าๆอีกด้วย

ขอแนะนำ:  TORY BURCH in Hong Kong

Share this Post