HER OWN FAIRY TALE

In Fashion by L'Officiel Mode

12ปีในวงการบันเทิงของคริส หอวัง กับเส้นทางที่ยังคงสว่างไสว เพิ่มเติมด้วยบทบาทใหม่ๆที่เธอพร้อมจะเผชิญ คริสศิริน หอวัง ไม่ใช่ผู้หญิงที่สวยที่สุดหรือหุ่นดีที่สุดในประเทศไทย แต่เธอกลับเป็นนักแสดงหญิงเพียงไม่กี่คนที่ได้ขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้านและหลังจากภาพยนตร์สร้างชื่อเรื่องรถไฟฟ้ามาหานะเธอ’ (2009) เป็นต้นมาจนถึงตอนนี้ คริสก็ยังคงโดดเด่นอยู่ในวงการในฐานะนักแสดงหญิงมากฝีมือ เราเชื่อว่าเคล็ดลับความสำเร็จของเธอนั้นอยู่ที่บุคลิกที่มีเสน่ห์ดึงดูดแถมยังขี้เล่นน่าเอ็นดูจนกลายเป็นที่รักของคนไทยทั้งประเทศ

แน่นอนว่าฝีมือการแสดงของเธอก็ไม่เป็นรองใคร หลังจากที่ผันตัวจากการแสดงภาพยนตร์มาแสดงละครและซีรี่ส์ เธอก็มีงานเข้ามาไม่ขาดสายเช่นกันช่วงที่แล้วเนี่ยถ่ายละคร 2 เรื่องซ้อนกันเลย คือเรื่องแรกถ่ายวันจันทร์ อังคาร พุธ ส่วนอีกเรื่องถ่ายวันพุธ พฤหัสฯ ศุกร์ เสาร์อาทิตย์ก็รับอีเว้นต์ แต่ตอนนี้เพิ่งถ่ายจบไป ก็จะมีเวลามากขึ้นค่ะ

เวลาที่ว่านั้นเธอก็ไม่ได้ปล่อยผ่านไปเสียเปล่าคริสมีเสื้อผ้า 3 แบรนด์ที่ทำกับพลอยอยู่แล้วค่ะ คือ Him & Her, Her La Femme แล้วก็ Studio Black Lily คริสจะดูเรื่องมาร์เก็ตติ้งเพราะพลอยบอกตั้งแต่ต้นแล้วว่าจะดูด้านการออกแบบอย่างเดียว ส่วนคริสก็ชอบจัดแจงอยู่แล้ว พอเราเข้าออฟฟิศช่วงนี้ก็จะเหมือนแร้งลงค่ะ (หัวเราะ) คือจะมีพนักงาน 12 คนเข้ามาหาและทุกคนจะมีอะไรที่อยากให้คริสเคาะ

อย่างที่เราบอก คริสเป็นผู้หญิงมีเสน่ห์อย่างมากทั้งกับชายและหญิง และเสน่ห์ของเธอก็สะดุดตาของ คุณบุญชัย ปัณฑุรอัมพร ซีอีโอของแบรนด์ชุดชั้นในซาบีน่า (Sabina) ตั้งแต่คริสรับบทเหมยลี่ในภาพยนตร์สร้างชื่อรถไฟฟ้ามาหานะเธอเมื่อ 7 ปีที่แล้ว พอดีกับที่ซาบีน่าเริ่มคิดอยากจะมีพรีเซ็นเตอร์สำหรับชุดชั้นใน ซึ่งในตอนนั้นไม่มีใครทำเลยค่ะ คริสก็บอกไปว่าจะโป๊มากไม่ได้นะ แล้วหุ่นคริสเองก็ไม่ได้เป็นนางแบบชุดชั้นในขนาดนั้นคริสเล่าให้เราฟังแต่เขาบอกว่าอยากได้แบบนี้ค่ะ เราก็เลยลองดูและอาจโชคดีที่สินค้าชิ้นแรกที่เธอเป็นพรีเซ็นเตอร์ นั้นคือ Gossip Bra คอร์เซ็ตหลากแบบที่สามารถสวมใส่ไปข้างนอกได้ต่อจากนั้นทางซาบีน่าก็ลองเอาตัวละครคริสในเรื่องรถไฟฟ้ามาหานะเธอมาเล่น ให้คริสเป็นพรีเซ็นเตอร์ของ Doomm Series เพราะในหนังจะมีฉากหนึ่งที่ทุกคนจำได้ว่าอาม่าจะด่าว่าหุ่นแบบนี้ ยังจะแต่งตัวแบบนี้อีก น่าเกลียดซึ่งไปตรงกับผู้หญิงหลายๆคนที่ไม่มีหน้าอกแล้วกลุ้มใจ

จะใช้คำว่าถูกจริตกันก็คงไม่ผิดนัก เพราะหลังจากนั้นซาบีน่าก็ได้เสนอให้คริสร่วมออกแบบคอลเลกชั่นพิเศษเขาบอกว่าให้ทำเป็น Cris’s Collection เลย คริสอยากทำอยู่แล้วด้วย ก็เลยเซ็นต์กันทีเดียว 9 คอลเลกชั่น ทำมาเรื่อยๆ ตอนนี้ก็ถึงคอลเลกชั่นที่ 8 แล้วค่ะ

ว่าแล้วเธอก็หยิบไอโฟนขึ้นมาอวดรูปคอลเลกชั่นที่เธอเพิ่งถ่ายมาสดๆร้อนๆให้เราชมอย่างตื่นเต้นคอนเซ็ปต์คอลเลกชั่นนี้คือ Flying Unicorn ค่ะ คือยูนิคอร์นปกติจะบินไม่ได้แต่เราต้องเหนือชั้นไปอีกหน่อยเธอเล่าด้วยน้ำเสียงขี้เล่นจริงๆแล้วภาพยูนิคอร์นที่เราเห็นคือยูนิคอร์นในเทพนิยายที่เป็นม้าสวยสง่าที่เดินออกมาจากป่าสีเขียวมืดๆเป็นยูนิคอร์นที่ไม่ได้มีแค่ด้านเดียว มีหวาน มีความลึกลับ มีความเป็นศิลปะค่ะ

ความมีสองด้านนั้นคือหลักการการสร้างสรรค์ของ Cris’s Collection เสมอ กล่าวคือแม้จะเป็นคอลเลกชั่นชื่อสดใสสุดๆอย่าง Dancing on the Rainbow ก็จะมีอีกมุมที่ดูลึกลับกว่าหน่อยสอดแทรก เพื่อความกลมกล่อม นอกจากนี้ยังมีสิ่งใหม่อีกอย่างที่เธอนำเสนอให้กับซาบีน่าชุดนอนที่เป็นชุดหมีค่ะ เป็นความชอบส่วนตัวที่คริสเห็นว่าเป็นแบบที่ดูน่ารัก ใส่สบาย ก่อนหน้านี้ซาบีน่าไม่เคยทำ แต่ก็น่ารักมาก ยอมให้คริสทำทุกอย่างที่อยากทำ สุดท้ายก็เป็นชิ้นที่ผลตอบรับดีแล้วก็กลายเป็นซิกเนเจอร์ของคอลเลกชั่นคริสไปเลย

นอกจากคริสจะเป็นคนคิดคอนเซ็ปต์และออกแบบรวมกับทีมงานเองแล้ว เธอยังใส่ใจในรายละเอียดเสมอด้วยการออกแบบชุดชั้นในสำหรับคริสเหมือนการเล่นตุ๊กตากระดาษค่ะ คือมีโครงให้เลือกอยู่แล้ว แต่เราก็สามารถแต่งเติมรายละเอียดต่างๆได้ อย่างเช่นเปลี่ยนสาย แต่งระบาย หรือเพิ่มสายรัดที่ช่วงตัวให้ดูมีลูกเล่นน่ารัก ซึ่งเราก็เลือกที่จะเย็บติดแล้วให้ผูกแค่ทีเดียวเพื่อไม่ให้สายเลื่อนเวลาใส่จริงเพราะเธอรู้ดีว่านอกจากดีไซน์เก๋แล้ว ชุดชั้นในจะต้องทำให้ผู้หญิงรู้สึกสบายและมั่นใจเมื่อสวมใส่ด้วย 

คริสว่าถึงเราใส่เสื้อยืดแต่เราใส่ชุดชั้นในสวยๆ เราก็สวยมั่นใจขึ้นได้นอกจากนี้เธอยังแนะนำการเลือกชุดชั้นในสำหรับใส่กับเสื้อผ้าหลายๆแบบด้วยด้านในกับด้านนอกต้องไปด้วยกันนะคะ เช่น ถ้าใส่เสื้อสายเดี่ยว ก็ห้ามใส่ชุดชั้นในแบบมีสาย แต่ถ้าใส่เชิ้ต ก็ต้องใส่ชุดชั้นในมีสายให้หน้าอกอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง

การร่วมงานระหว่างคริสและซาบีน่านั้นประสบความสำเร็จเกินคาดทั้งในด้านผลงานและยอดขายนอกจากนั้นคริสเองก็ยังได้เรียนรู้ถึงวิถีของแฟชั่นชุดชั้นในด้วยค่ะ คือเทรนด์ชุดชั้นในจะตามแฟชั่นเสื้อผ้าอยู่ 1 คอลเลกชั่น อีกอย่างก็คือเรารู้ว่าเราจะทำตามที่ตัวเองชอบอย่างเดียวไม่ได้ บางชิ้นที่เราไม่แน่ใจ แต่สุดท้ายขายดีมากเรียกได้ว่าเป็นอีกก้าวที่คริส หอวังได้เติบโตและเปิดใจกว้างมากขึ้นนั่นเอง 

  

ขอแนะนำ:  TORY BURCH SPRING/SUMMER 2019 LIVESTREAM

Share this Post