Friday, July 10, 2020

The New Black

ในโลกแฟชั่นและดีไซน์ เฉดสีดำคือเฉดสีที่ไม่เคยล้าสมัย สื่อถึงความหรูหรา สง่างาม และความทันสมัย ในหนังสือ Black: The History of a Color มิเชล ปาสตูโรได้อธิบายว่า “ในระยะเวลาเกือบสามศตวรรษ สีดำและสีขาวถูกมองว่าเป็น ‘noncolors’ ซึ่งตรงข้ามกับเฉดสีอื่นๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดีไซเนอร์ สไตลิสต์ และกูตูริเยร์คือผู้ที่ช่วยส่งเสริมสถานะและความนิยมของสีดำในสังคมและในชีวิตประจำวัน 

และเมื่อ อิซเซ่ มิยาเกะ (Issey Miyake) ตั้งใจเลือกเฉดสีดำมาใช้สานต่อความสำเร็จของนาฬิกาตระกูล C Collection  จึงไม่แปลกใจที่ผลงานใหม่ล่าสุด Issey Miyake C All Black จะกลายเป็นผลงานที่ยิ่งดูเรียบเท่ และโดดเด่นไม่เหมือนใคร

หากยังจำกันได้ เมื่อปีที่แล้ว อิซเซ่ มิยาเกะ ได้เปิดตัวนาฬิกาตระกูล C Collection ในเฉดสีดำและสีขาว ซึ่งเป็นผลงานการออกแบบของ
อิชิโระ อิวาซากิ (Ichiro Iwasaki) นักออกแบบผลิตภัณฑ์ชื่อดังชาวญี่ปุ่น หลังจากที่เคยร่วมงานกับดีไซน์สตูดิโอหลายแห่งในมิลาน เขาได้กลับไปยังโตเกียวและก่อตั้ง Iwasaki Design Studio และมีผลงานออกแบบร่วมกับแบรนด์ทั้งในประเทศและนอกประเทศ และคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย   

แต่สำหรับปีนี้ เป็นครั้งแรกที่ Issey Miyake C All Black ปรากฏโฉมในเฉดสีดำทั้งเรือน นั่นคือตัวเรือนแบล็กพีวีดี พื้นหน้าปัดสีดำ แมตช์เข้ากับสายสเตนเลสสตีลเคลือบแบล็กพีวีดี และที่สำคัญคือยังคงจิตวิญญาณดั้งเดิม นั่นคือการออกแบบให้หน้าปัดโครโนกราฟดูมีสไตล์ เรียบง่าย ปราศจากองค์ประกอบที่ไม่จำเป็น เน้นเส้นสายและตัวเลขอันเป็นซิกเนเจอร์ในการออกแบบของอิวาซากิ  ทำให้นาฬิกาในตระกูล C Collection เป็นนาฬิกาโครโนกราฟดูสะอาดตาเมื่อเทียบกับนาฬิกาโครโนกราฟอื่นๆ ในตลาด และที่สำคัญคือ อ่านค่าได้ง่าย แสดงเวลาแบบสองเข็มที่ดีไซน์ให้ยาวเรียว พร้อมเคลือบสารเรืองแสง เหมาะสำหรับการใช้งานจริงในทุกสภาวะแวดล้อม

และด้วยขนาดตัวเรือนกำลังพอเหมาะ ออกแบบให้สวมใส่รับกับข้อมือ และสไตล์เรียบโก้แบบยูนิเซ็กส์ ทำให้ Issey Miyake C All Black โฉมใหม่นี้เข้ากับไลฟ์สไตล์ทันสมัยของทั้งชายและหญิง 

-สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรคาเดโร กรุ๊ป โทร. 02 163 0555   

Other Articles

ชาร์ลิซ เธอรอน กับการต่อสู้ในสไตล์ที่แตกต่าง ในภาพยนตร์ The Old Guard

ชีวิตอมตะของทหารรับจ้าง กับภารกิจเร่งด่วนที่ทำให้ความสามารถไม่ธรรมดาของ The Old Guard กำลังจะถูกเปิดเผย...... https://www.youtube.com/watch?v=8UcxFHIDMTM ก่อนที่แฟนๆ Netflix จะเตรียมรับชม "ดิ โอลด์...

ทำความรู้จัก ‘พูมา โรส บัก’ คัฟเวอร์ เกิร์ล ผมสีแดงเพลิง

ก้าวตามรอยเท้าแม่ผู้เป็น ไอคอนของสไตล์กรันจ์ ! หากเอ่ยชื่อ ซีบิล บัก หญิงสาวผู้ปฏิวัติโลกนางแบบในยุค ’90s และยังมีพรสวรรค์ในการเป็นศิลปินและนักดนตรี มาวันนี้ พูมา โรสก้าวตามรอยเท้าของแม่ โดยได้เดินแบบในแฟชั่นวีกครั้งแรกให้กับดีไซเนอร์ชื่อดัง ทั้งมาร์ก เจคอบส์ และมิวเชีย ปราด้า...

เสพความงามของศิลปะแลคเกอร์ญี่ปุ่นที่ Lotus Arts de Vivre

เรียนรู้ประวัติ ความเป็นมาของเทคนิคงานช่างศิลป์ที่บ่มเพาะภูมิปัญญา เครื่องเขิน จากแดนอาทิตย์อุทัยอายุรวมกว่าร้อยปี จากความหลงใหลในงานช่างศิลป์ที่มีต้นกำเนิดจากดินแดนไกล กลายเป็นจุดเริ่มต้นให้ 'รอล์ฟ วอน บูเรน' ผู้ก่อตั้ง โลตัส อาร์ต เดอร์...