ปลุกเร้า ‘ความขบถ’ ในจิตใจไปกับ ‘กาเบรียล ชาเนล’

In Beauty, News by L'Officiel Mode

พิสูจน์ลีลาการแสดงเหนือชั้นของ Kristen Stewart ในฐานะมิวส์คนใหม่ของน้ำหอม GABRIELLE CHANEL

ไม่ต้องแปลกใจหากปีนี้ชื่อของ ‘กาเบรียล’ จะกลายเป็นที่คุ้นหู ให้ได้เอ่ยถึง ‘ความขบถ’ จากเบื้องลึกในจิตใจของสาวกชาเนลสู่กระเป๋าหนังมากฟังก์ชั่นที่คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ตั้งใจปลุกปั้นเพื่อดันขึ้นแท่นอิทแบ๊กใบเด่นของแฟชั่นนิสต้า เรื่อยมาจนถึงกลางปีกับข่าวเปิดตัว ‘GABRIELLE CHANEL’ น้ำหอมกลิ่นใหม่ที่จะมาปลดปล่อยความหอมจากตัวตนอันหาญกล้า  ซึ่งครั้งนี้ได้มิวส์คนสนิท  Kristen Stewart มารับหน้าที่ ทูตความหอม เพื่อร่วมถ่ายทอดความหมายจากอิสระแห่งจิตวิญญาณ ที่ซ่อนไว้ในกลิ่นหอมจากกระดังงา ซ่อนกลิ่น ดอกส้ม และมะลิ เพื่อย้ำชัดถึงนิยามความขบถในแบบฉบับสาวชาเนล

และนอกจากกลิ่นหอมบทใหม่ที่หลายคนต่างรอสัมผัส ชาเนลยังกระตุ้นโสตประสาทด้วยภาพยนตร์แคมเปญตัวแรกของน้ำหอม Gabrielle Chanel  ผ่านเรื่องราวหญิงสาวที่ตื่นขึ้นจากห้วงพันธนาการภายใต้รังไหมซึ่งห่อหุ้มร่างอันเปลือยเปล่า แต่เมื่อแสงสว่างฉายให้เห็นความหยั่งรู้ในจิตใจกลายเป็นแรงผลักดันให้เธอมุ่งมั่นจะลุกขึ้นออกตามหาอิสรภาพ ที่ต้องวิ่งฝ่าฟันกับแรงเหนี่ยวรั้งจากขนบโลกเก่า ก่อนจะก้าวข้ามมาทลายกำแพงคริสตัลตั้งสูงตระหง่าน เพื่อค้นพบแสงทองปลายทางอันเปรียบได้กับคำตอบแห่งความมุ่งมั่น กล้าหาญ จากแนวคิดเฟมินีนหัวทันสมัยให้สาวกชาเนลได้ร่วมจินตนาการไปกับท่วงทำนอง Runnin’ (Lose it all) ของบียอนเซ่ ที่คอยปลุกเร้าให้หญิงสาวขานรับกับแรงปรารถนาในจิตใจ

โดยภาพยนตร์แคมเปญในครั้งนี้ ยังถือเป็นการร่วมงานกับ Ringan Ledwidge ผู้กำกับหนุ่มมากฝีมือที่ต้องการสะท้อนตัวตนของชาเนล ผ่านมุมมองใหม่ที่กล้าฉีกกฎจากแคมเปญเดิมๆ แล้วหวนกลับมามองถึงปรัชญาชีวิตของกาเบรียลที่เปี่ยมด้วยตัวตนและหัวใจขบถจากเบื้องลึก สู่การตีความเชิงอารมณ์ให้ได้หยั่งรู่ถึงประสบการณ์ชีวิตที่กลายเป็นความหมายให้ค้นหาคำตอบไปกับกลิ่นหอมจาก Gabrielle Chanel

 

Share this Post