สุดสัปดาห์นี้…มีเรื่องเม้ามอยถึงประเด็นไหนฮอต บาร์ไหนฮิป ไปจนถึงแหล่งช้อปปิ้งสุดชิคที่ Digital Editor L’Officiel Thailand อยาก SPEAK OUT! ให้สาวๆได้ติดตาม
หลังประสบความสำเร็จจากการเดินทางของ Marni Market ป๊อบอัพสโตร์ที่ยกโลกจินตนาการของสาวมาร์นี่ไปยังเมืองต่างๆมาแล้วอย่างมากมายทั้ง ฮ่องกง โตเกียว และ ปักกิ่ง ล่าสุด ก็ถึงคิวไทยแลนด์ (…ลากยาวแบบเสียงมิสแกรนด์) ที่ขานักช้อปชาวไทยจะได้ช้อปปิ้งสินค้าไลฟ์สไตล์มากสีสันภายใต้แนวคิดออกแบบจากแบรนด์มาร์นี่ ตั้งแต่ กระเป๋าไนลอนสานลายทาง แจกันสกรีนลายจุด ไปจนถึง ผ้ากันเปื้อนพิมพ์ลาย ซึ่งล้วนผลิตมาในแบบลิมิเต็ด จำกัดชิ้นแบบหมดแล้วจะเสียใจ! เอาเป็นว่า รีบมาช้อปกันได้ตั้งแต่วันนี้ถึง 29 สิงหาฯ นี้ ที่ Luxe Galerie เซ็นทรัล ชิดลม ชั้น1
ทำเอาโลกโซเชียลเป็นที่ฮือฮา เมื่อนักร้องสาว ‘เทย์เลอร์ สวิฟต์’ ล้างไพ่บนกระดานอินสตาแกรม ด้วยการลบภาพที่ผ่านมาจนไม่เหลือให้เหล่าฟอลโลวเวอร์ตามไลค์ ก่อนสร้างเซอร์ไพรส์! (ที่พอจับไต๋ได้ว่าคือแผนพีอาร์ เรียกกระแส) ประกาศปล่อยซิงเกิ้ลใหม่ ‘Look What You Made Me Do’ ที่มาในจังหวะป็อบ ซ่อนสีหม่นด้วยวลีตัดพ้อสร้างดราม่าจากชีวิตของสาวเทย์เลอร์ พร้อมเผยตัวอย่างมิวสิกวิดีโอที่ใช้โมชั่น ‘งูพิษ’ เตรียมแว้งกัดให้เป็นปริศนาน่าขนลุก! โดยซิงเกิ้ลนี้ถือเป็นการเปิดตัวอัลบั้มลำดับที่หก ภายใต้ชื่อ ‘Reputation’ ก่อนปล่อยให้ดาวน์โหลด full album วันที่ 10 พฤจิกายนนี้
วันหยุด สุดสัปดาห์จะมีอะไรที่ให้ความสุขไปกว่าการได้ทาานอาหารมื้อพิเศษกับคนรู้ใจในบรรยากาศที่อบอุ่นเป็นกันเอง ซึ่งคำตอบนี้คงตอบโจทย์ได้ดีกับ Alex Brasserie ร้านอาหารและบาร์แห่งใหม่ในย่านสุขุมวิท 11 ที่นำเสนอเมนูอาหารรสชาติโฮมเมดฝรั่งเศส ปรุงแต่งในสไตล์ฟิวชั่น ไม่ว่าจะเป็นเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Pizza Beef Carpaccio หรืออยากลองสปริงโรลที่จัดเสิร์ฟแบบสลัดเวียดนามสำหรับสาวๆที่กำลังควบคุมอาหาร แต่หากเป็นสายเนื้อ อยากให้ลองล้มชิมรส สเต็กเนื้อวัวอบแฮม ชีส เห็ด และมะเขือเทศ ที่รับรองว่าเด็ด! (จนต้องสั่งอีกจาน)
หากให้พูดถึงแฟชั่นไอเท็มชิ้นเก๋ที่คาดว่าจะมาแรงแบบไม่มียั้งของฤดูกาลล่าสุดที่จะถึงนี้ คงต้องยกให้ ‘บู๊ตหุ้มข้อ’ จากหลากแบรนด์ดัง ซึ่งต่างงัดไม้เด็ดด้วยดีไซน์แสนเก๋ เอาใจแฟชั่นนิสต้าได้เลือกแมตช์ลุคท้าหนาว ทั้งแบบบู๊ตหนังแต่งเข็มขัดจาก Bottega Veneta สลับเปลี่ยนกับดีไซน์คลาสสิกด้วยลูกเล่นสีทูโทนจาก Chanel แต่ที่เห็นแล้วสะดุดตากว่าใครคงต้องยกให้ บู๊ตส้นสูงซาตินประดับบัคเคิลแต่งคริสตัลสุดวิ้งวับ จาก Roger Vivier ที่เห็นแล้วสาวแฟชั่นติดหรูคงตกหลุมรักเกินห้ามใจ