Wednesday, July 15, 2020

BEAUTY CONFIDENTIAL : @PIMTDAO

มาร่วมค้นพบเคล็ดลับความงามในแบบฉบับของ ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม Fashion & Beauty Influencer คนใหม่ของนิตยสารลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์

ความงามที่แท้จริงอาจไม่ได้มีสูตรสำเร็จเพียงหนึ่งเดียว จึงไม่แปลกที่ผู้หญิงแต่ละคนจะมีเคล็ดลับความงามที่เป็นสูตรเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป และวันนี้ เรามีนัดกับดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม นักแสดงสาวหน้าหวานที่กำลังมีผลงานการแสดงเรื่อง ละครคน ที่กำลังออนแอร์อยู่ทางสถานีโทรทัศน์ จีเอ็มเอ็ม 25 และกำลังจะเข้ามาร่วมงานกับ นิตยสารลอฟฟีเซียล ในฐานะ Fashion & Beauty Influencer ที่จะมาบอกเล่าถึงเคล็ดลับ ความงามของเธอ เพราะเราเองก็คงจะคล้ายๆกับหลายคนที่อยากรู้ว่าสาวสวยผู้นี้มีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองอย่างไรจึงสามารถดูสวย สดใสในทุกๆวันเช่นนี้

ทำไมถึงสนใจเรื่องความงาม
ความงามเป็นอะไรที่ติดตัวผู้หญิงอยู่แล้ว เป็นภายนอกที่ทุกคนมองเห็น เป็นรักแรก หรือเป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาทุก ๆ คน ความงามเนี่ยเป็นตัวโชว์และทำให้เราน่าดึงดูดมากขึ้น แล้วถ้ารู้จักกันมันก็จะเป็นจากความงามด้านในแทน
ความงามจากด้านในเกิดจากการที่เราเชื่อว่าเราพร้อมที่จะเป็นอะไร เชื่อว่าเราทำได้ เราต้องเชื่อว่าเราใส่ชุดนี้แล้วเราสวย เพราะถ้าเราคิดว่าใส่ชุดนี้แล้วไม่สวยแน่เลย มันก็จะไม่สวยตามสภาพอารมณ์ สภาพจิตใจของเรา ดาวคิดว่าการแต่งตัวให้สวย เราต้องมีความมั่นใจ ถ้าผู้หญิงมีความมั่นใจ สวยทุกคนค่ะ

ระหว่างมาสคาร่ากับอายไลเนอร์
ดาวชอบมาสคาร่ามากที่สุด เป็นคนสรรหามาสคาร่าเรียกได้ว่าแทบจะทุกยี่ห้อ อันไหนปัดแล้วคือต้องตึงขึ้นมา ปัดแล้วตาจะต้องโต จะค่อย ๆ เอาไม้จิ้มฟันเขี่ยทีละนิดให้เป็นเส้น ๆ ส่วนอายไลเนอร์จะกรีดในวันที่ติดขนตา ในวันที่เราไม่ได้ติดขนตาดาวจะกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุดเลย ดาวรู้สึกว่าชั้นตาเราไม่ได้ใหญ่ ถ้าเรากรีดอายไลเนอร์ที่ใหญ่มากจนเกินไปจะทำให้ตาเราเล็กลง เพราะฉะนั้นดาวจะเน้นการกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุดแล้วปัดขนตาหนา ๆ จะทำให้ตาเราดูกลมโตมาก เป็นธรรมชาติ

จัดการยังไงกับ Bad Hair Day
ดาวมี Bad Hair Day บ่อย ๆ ใน 7 วันก็จะมีสัก 5 วัน เพราะบางทีสระผมเสร็จแล้วไม่ไดร์ แค่เป่า ๆ ผมเยอะ ไดร์ไม่ไหว แต่ถ้าไม่ไดร์จริงจังก็จะไม่เป็นทรง เป็นคนผมตรงและลีบมาก เลยจะรวบ รวบครึ่งหัวบ้าง ทั้งหัวบ้าง ไม่ก็ม้วนปลายนิดนึง คาดแว่นให้พอดูมีอะไร เน้นเสื้อผ้ากับหน้าให้สวย คนจะได้ไม่โฟกัสที่ผมเรา

คิดว่าการเป็นคนผิวแห้งแล้วต้องมีขั้นตอนอะไรมากกว่าคนปกติบ้าง
ดาวคิดว่าน่าจะเป็นการนวดค่ะ บางคนคิดว่าลงมอยส์เจอไรเซอร์ไปแล้ว แค่แตะ ๆ ลงบนผิวก็พอ แต่ดาวจะใช้เยอะกว่าปกติ จะถูให้รู้สึกว่าเราได้นวดหน้า ให้ครีมสัมผัสกับหน้านาน ๆ หน่อย จนรู้สึกว่ามันซึมเข้าไปแล้ว ถ้าตอนนอนหน้าเราชุ่มชื้นจะทำให้นอนหลับมากกว่าหน้าแห้ง ๆ ตึง ๆ หลับไม่ลง
เคล็ดลับของดาวคือหลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวมาทั้งวัน ดาวจะเอาทิชชู่จุ่มน้ำ แช่ช่องฟรีซให้พอเย็น ๆ ล้างหน้าเสร็จแล้วโปะทั่วหน้า มันจะช่วยดูดสารพิษ ดูดความร้อน เป็นเทคนิคส่วนตัวของดาวเลย แล้วไม่ทำให้เกิดสิวด้วย

เรื่องการกินดูแลเป็นพิเศษมั้ย
ดาวไม่ได้ดูแลการกินเป็นพิเศษค่ะ แต่ตอนเช้ามีเทคนิค คือปั่นผลไม้รวมกัน แอปเปิ้ล กล้วย ผลไม้อะไรก็ได้ที่มีประโยชน์ ปั่นผสมกันไปเลย จะไม่ใช่น้ำผลไม้ แต่เป็นการกินผลไม้ปั่นข้น ๆ จะทำให้ผิวละเอียด หรือดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนวันละลูกก็ทำให้ผิวสวยได้เหมือนกัน
ปกติกินอาหารตามที่อยาก เป็นคนกินอาหารรสจัดมาก ก็ต้องหาอะไรมาเบรก ต้องกินน้ำเยอะ จะช่วยล้างลำไส้ เราหลีกเลี่ยงความอยากของจิตใจไม่ได้ เลยต้องมีตัวช่วยที่จะทำให้ร่างกายสมดุล

Other Articles

ที่สุด! กับลุคพรมแดงเมืองคานส์ของ ‘ชมพู่ อารยา’

หากต้องเลือก ที่สุด! กับลุคพรมแดงเมืองคานส์ของ 'ชมพู่ อารยา' คุณคิดว่าลุคไหนล่ะ ที่เธอประทับใจมากที่สุด? มาฟังคำตอบชัดๆจากทุกคอมเมนต์ของ ชมพู่ อารยา ที่จะมาเล่าทุกโมเมนต์อันน่าจดจำ และเบื้องหลังที่คุณ(อาจ)ไม่เคยรู้ ให้แฟนๆลอฟฟีเซียล ได้ติดตามไปพร้อมกัน https://youtu.be/m2HNhBioytY

เปิดเกม (รุก) แห่งการเดินทางไปกับ Louis Vuitton Cruise 2021

A city: wherever you want A place: mine เมื่อการเดินทาง (อาจ) ไม่ใช่คำตอบสำหรับเจ็ตเซ็ตเตอร์ ผู้โหยหาความสุขจากอิสระแห่งการผจญภัยท่องโลกในยามวิกฤติการ์เช่นนี้ หากแต่ 'นิโคลัส เกสกิแยร์' กลับมองว่า....นี่คงเป็นช่วงเวลาอันดีที่ผู้คนจะได้กลับมาสำรวจความคิด จากอดีตวันวาน มองหาไอเดียในปัจจุบัน...

มินิมัลลุคเด่น จาก Prada Spring/Summer 2021

คอลเลกชั่นซัมเมอร์ 2021แสนเรียบง่ายที่ย้ำชัดทุกดีเอ็นเอของ Prada "พวกเราคงคุ้นชินกับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ หากแต่ในช่วงเวลานี้เราเองก็ต้องคิดหากลวีธีนำเสนอใหม่ๆ แม้จะไม่ใช่สิ่งที่เรานั้นเคยรับรู้มาก่อน" ส่วนหนึ่งจากคำบอกเล่าของ 'มิวเซีย พราด้า' หลังจากพรีเซเทชั่น ออนไลน์จากผลงานการออกแบบล่าสุดกับ Prada Multiple Views Spring/Summer...