Wednesday, April 1, 2020

BEAUTY CONFIDENTIAL : @PIMTDAO

มาร่วมค้นพบเคล็ดลับความงามในแบบฉบับของ ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม Fashion & Beauty Influencer คนใหม่ของนิตยสารลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์

ความงามที่แท้จริงอาจไม่ได้มีสูตรสำเร็จเพียงหนึ่งเดียว จึงไม่แปลกที่ผู้หญิงแต่ละคนจะมีเคล็ดลับความงามที่เป็นสูตรเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป และวันนี้ เรามีนัดกับดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม นักแสดงสาวหน้าหวานที่กำลังมีผลงานการแสดงเรื่อง ละครคน ที่กำลังออนแอร์อยู่ทางสถานีโทรทัศน์ จีเอ็มเอ็ม 25 และกำลังจะเข้ามาร่วมงานกับ นิตยสารลอฟฟีเซียล ในฐานะ Fashion & Beauty Influencer ที่จะมาบอกเล่าถึงเคล็ดลับ ความงามของเธอ เพราะเราเองก็คงจะคล้ายๆกับหลายคนที่อยากรู้ว่าสาวสวยผู้นี้มีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองอย่างไรจึงสามารถดูสวย สดใสในทุกๆวันเช่นนี้

ทำไมถึงสนใจเรื่องความงาม
ความงามเป็นอะไรที่ติดตัวผู้หญิงอยู่แล้ว เป็นภายนอกที่ทุกคนมองเห็น เป็นรักแรก หรือเป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาทุก ๆ คน ความงามเนี่ยเป็นตัวโชว์และทำให้เราน่าดึงดูดมากขึ้น แล้วถ้ารู้จักกันมันก็จะเป็นจากความงามด้านในแทน
ความงามจากด้านในเกิดจากการที่เราเชื่อว่าเราพร้อมที่จะเป็นอะไร เชื่อว่าเราทำได้ เราต้องเชื่อว่าเราใส่ชุดนี้แล้วเราสวย เพราะถ้าเราคิดว่าใส่ชุดนี้แล้วไม่สวยแน่เลย มันก็จะไม่สวยตามสภาพอารมณ์ สภาพจิตใจของเรา ดาวคิดว่าการแต่งตัวให้สวย เราต้องมีความมั่นใจ ถ้าผู้หญิงมีความมั่นใจ สวยทุกคนค่ะ

ระหว่างมาสคาร่ากับอายไลเนอร์
ดาวชอบมาสคาร่ามากที่สุด เป็นคนสรรหามาสคาร่าเรียกได้ว่าแทบจะทุกยี่ห้อ อันไหนปัดแล้วคือต้องตึงขึ้นมา ปัดแล้วตาจะต้องโต จะค่อย ๆ เอาไม้จิ้มฟันเขี่ยทีละนิดให้เป็นเส้น ๆ ส่วนอายไลเนอร์จะกรีดในวันที่ติดขนตา ในวันที่เราไม่ได้ติดขนตาดาวจะกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุดเลย ดาวรู้สึกว่าชั้นตาเราไม่ได้ใหญ่ ถ้าเรากรีดอายไลเนอร์ที่ใหญ่มากจนเกินไปจะทำให้ตาเราเล็กลง เพราะฉะนั้นดาวจะเน้นการกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุดแล้วปัดขนตาหนา ๆ จะทำให้ตาเราดูกลมโตมาก เป็นธรรมชาติ

จัดการยังไงกับ Bad Hair Day
ดาวมี Bad Hair Day บ่อย ๆ ใน 7 วันก็จะมีสัก 5 วัน เพราะบางทีสระผมเสร็จแล้วไม่ไดร์ แค่เป่า ๆ ผมเยอะ ไดร์ไม่ไหว แต่ถ้าไม่ไดร์จริงจังก็จะไม่เป็นทรง เป็นคนผมตรงและลีบมาก เลยจะรวบ รวบครึ่งหัวบ้าง ทั้งหัวบ้าง ไม่ก็ม้วนปลายนิดนึง คาดแว่นให้พอดูมีอะไร เน้นเสื้อผ้ากับหน้าให้สวย คนจะได้ไม่โฟกัสที่ผมเรา

คิดว่าการเป็นคนผิวแห้งแล้วต้องมีขั้นตอนอะไรมากกว่าคนปกติบ้าง
ดาวคิดว่าน่าจะเป็นการนวดค่ะ บางคนคิดว่าลงมอยส์เจอไรเซอร์ไปแล้ว แค่แตะ ๆ ลงบนผิวก็พอ แต่ดาวจะใช้เยอะกว่าปกติ จะถูให้รู้สึกว่าเราได้นวดหน้า ให้ครีมสัมผัสกับหน้านาน ๆ หน่อย จนรู้สึกว่ามันซึมเข้าไปแล้ว ถ้าตอนนอนหน้าเราชุ่มชื้นจะทำให้นอนหลับมากกว่าหน้าแห้ง ๆ ตึง ๆ หลับไม่ลง
เคล็ดลับของดาวคือหลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวมาทั้งวัน ดาวจะเอาทิชชู่จุ่มน้ำ แช่ช่องฟรีซให้พอเย็น ๆ ล้างหน้าเสร็จแล้วโปะทั่วหน้า มันจะช่วยดูดสารพิษ ดูดความร้อน เป็นเทคนิคส่วนตัวของดาวเลย แล้วไม่ทำให้เกิดสิวด้วย

เรื่องการกินดูแลเป็นพิเศษมั้ย
ดาวไม่ได้ดูแลการกินเป็นพิเศษค่ะ แต่ตอนเช้ามีเทคนิค คือปั่นผลไม้รวมกัน แอปเปิ้ล กล้วย ผลไม้อะไรก็ได้ที่มีประโยชน์ ปั่นผสมกันไปเลย จะไม่ใช่น้ำผลไม้ แต่เป็นการกินผลไม้ปั่นข้น ๆ จะทำให้ผิวละเอียด หรือดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนวันละลูกก็ทำให้ผิวสวยได้เหมือนกัน
ปกติกินอาหารตามที่อยาก เป็นคนกินอาหารรสจัดมาก ก็ต้องหาอะไรมาเบรก ต้องกินน้ำเยอะ จะช่วยล้างลำไส้ เราหลีกเลี่ยงความอยากของจิตใจไม่ได้ เลยต้องมีตัวช่วยที่จะทำให้ร่างกายสมดุล

Other Articles

เปิดเมนูสูตรลับช่วง Quarantine ของ นาตาลี ดูเชียง : Herbed Salmon Cream Pasta with Lemon

จากวัตถุดิบของเหลือ ติดครัว กลายเป็นเมนู พาสต้าจานโปรด ของ 'นาตาลี ดูเชียง' ที่คุณเองก็ทำตามได้ไม่ยาก เชื่อได้ว่าในช่วงเวลาที่ต้อง stay safe, stay home เพื่อลดอัตราการติดเชื้อไข้หวัดมรณะนานหลายสัปดาห์ สาวๆหลายคนคงต่างมองหากิจกรรมคลายเหงาที่(เคยคิด)อยากลองทำมานาน ถึงเวลาได้ฤกษ์เริ่มต้นเสียที ไม่ว่าจะเริ่มต้นจากหยิบหนังสือเล่มโปรดมานั่งเปิดอ่าน เดินไปปลูกต้นไม้แต่งสวนหน้าบ้าน...

CAPUCINES MINI กระเป๋าไซส์มินิใบล่าสุดจาก LV ที่มาแรงสุดๆในหมู่ฮอลลีวู้ดซุปตาร์

กระแสกระเป๋าไซส์มินิยังคงมาแรงอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งในหมู่ฮอลลีวู้ดสตาร์ระดับเอลิสต์ ที่มักจะถูกปาปาราซซี่สแนปภาพ Off-Duty โดยมีกระเป๋าไซส์มินิใบโปรดในมือ หรือไม่ก็สะพายไม่ห่างกาย โดยหนึ่งในกระเป๋าใบที่ถูกตามกดชัตเตอร์บ่อยไม่แพ้บรรดาดาราซุปตาร์ทั้งหลายได้แก่ Capucines Mini จาก Louis Vuitton Charlize Theron

Chandon X Seafolly Limited Edition สีสันของปรากฏการณ์สุดชิคระหว่างสองแบรนด์ต่างขั้วจากแดนจิงโจ้

ถ้าจะพูดถึงสองแบรนด์ดังจากประเทศออสเตรเลียที่ขยันสร้างสีสันใหม่ๆ ให้กับชีวิตพวกเราอย่างต่อเนื่อง คงต้องยกให้ Chandon (ชองดอง) พรีเมียมสปาร์กกลิ้งไวน์ และ Seafolly (ซีโฟลลี่) แบรนด์ชุดว่ายน้ำที่โด่งดัง ซึ่งในเวลานี้ทั้งคู่ได้ร่วมมือกันเนรมิตชิ้นงาน ‘ขวดลายลิมิเต็ดเอดิชั่น Chandon X Seafolly’ จากฝีมือการออกแบบของศิลปินชื่อดังชาวออสซี เจมมา โอเบรียน