BEAUTY CONFIDENTIAL : @PIMTDAO

In Beauty, News by L'Officiel Mode

มาร่วมค้นพบเคล็ดลับความงามในแบบฉบับของ ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม Fashion & Beauty Influencer คนใหม่ของนิตยสารลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์

ความงามที่แท้จริงอาจไม่ได้มีสูตรสำเร็จเพียงหนึ่งเดียว จึงไม่แปลกที่ผู้หญิงแต่ละคนจะมีเคล็ดลับความงามที่เป็นสูตรเฉพาะตัวแตกต่างกันออกไป และวันนี้ เรามีนัดกับดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม นักแสดงสาวหน้าหวานที่กำลังมีผลงานการแสดงเรื่อง ละครคน ที่กำลังออนแอร์อยู่ทางสถานีโทรทัศน์ จีเอ็มเอ็ม 25 และกำลังจะเข้ามาร่วมงานกับ นิตยสารลอฟฟีเซียล ในฐานะ Fashion & Beauty Influencer ที่จะมาบอกเล่าถึงเคล็ดลับ ความงามของเธอ เพราะเราเองก็คงจะคล้ายๆกับหลายคนที่อยากรู้ว่าสาวสวยผู้นี้มีเคล็ดลับในการดูแลตัวเองอย่างไรจึงสามารถดูสวย สดใสในทุกๆวันเช่นนี้

ทำไมถึงสนใจเรื่องความงาม
ความงามเป็นอะไรที่ติดตัวผู้หญิงอยู่แล้ว เป็นภายนอกที่ทุกคนมองเห็น เป็นรักแรก หรือเป็นสิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาทุก ๆ คน ความงามเนี่ยเป็นตัวโชว์และทำให้เราน่าดึงดูดมากขึ้น แล้วถ้ารู้จักกันมันก็จะเป็นจากความงามด้านในแทน
ความงามจากด้านในเกิดจากการที่เราเชื่อว่าเราพร้อมที่จะเป็นอะไร เชื่อว่าเราทำได้ เราต้องเชื่อว่าเราใส่ชุดนี้แล้วเราสวย เพราะถ้าเราคิดว่าใส่ชุดนี้แล้วไม่สวยแน่เลย มันก็จะไม่สวยตามสภาพอารมณ์ สภาพจิตใจของเรา ดาวคิดว่าการแต่งตัวให้สวย เราต้องมีความมั่นใจ ถ้าผู้หญิงมีความมั่นใจ สวยทุกคนค่ะ

ขอแนะนำ:  Waterproof และ Water-Resistant ต่างกันอย่างไร ?

ระหว่างมาสคาร่ากับอายไลเนอร์
ดาวชอบมาสคาร่ามากที่สุด เป็นคนสรรหามาสคาร่าเรียกได้ว่าแทบจะทุกยี่ห้อ อันไหนปัดแล้วคือต้องตึงขึ้นมา ปัดแล้วตาจะต้องโต จะค่อย ๆ เอาไม้จิ้มฟันเขี่ยทีละนิดให้เป็นเส้น ๆ ส่วนอายไลเนอร์จะกรีดในวันที่ติดขนตา ในวันที่เราไม่ได้ติดขนตาดาวจะกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุดเลย ดาวรู้สึกว่าชั้นตาเราไม่ได้ใหญ่ ถ้าเรากรีดอายไลเนอร์ที่ใหญ่มากจนเกินไปจะทำให้ตาเราเล็กลง เพราะฉะนั้นดาวจะเน้นการกรีดอายไลเนอร์ให้ชิดขอบตามากที่สุดแล้วปัดขนตาหนา ๆ จะทำให้ตาเราดูกลมโตมาก เป็นธรรมชาติ

จัดการยังไงกับ Bad Hair Day
ดาวมี Bad Hair Day บ่อย ๆ ใน 7 วันก็จะมีสัก 5 วัน เพราะบางทีสระผมเสร็จแล้วไม่ไดร์ แค่เป่า ๆ ผมเยอะ ไดร์ไม่ไหว แต่ถ้าไม่ไดร์จริงจังก็จะไม่เป็นทรง เป็นคนผมตรงและลีบมาก เลยจะรวบ รวบครึ่งหัวบ้าง ทั้งหัวบ้าง ไม่ก็ม้วนปลายนิดนึง คาดแว่นให้พอดูมีอะไร เน้นเสื้อผ้ากับหน้าให้สวย คนจะได้ไม่โฟกัสที่ผมเรา

คิดว่าการเป็นคนผิวแห้งแล้วต้องมีขั้นตอนอะไรมากกว่าคนปกติบ้าง
ดาวคิดว่าน่าจะเป็นการนวดค่ะ บางคนคิดว่าลงมอยส์เจอไรเซอร์ไปแล้ว แค่แตะ ๆ ลงบนผิวก็พอ แต่ดาวจะใช้เยอะกว่าปกติ จะถูให้รู้สึกว่าเราได้นวดหน้า ให้ครีมสัมผัสกับหน้านาน ๆ หน่อย จนรู้สึกว่ามันซึมเข้าไปแล้ว ถ้าตอนนอนหน้าเราชุ่มชื้นจะทำให้นอนหลับมากกว่าหน้าแห้ง ๆ ตึง ๆ หลับไม่ลง
เคล็ดลับของดาวคือหลังจากผ่านร้อนผ่านหนาวมาทั้งวัน ดาวจะเอาทิชชู่จุ่มน้ำ แช่ช่องฟรีซให้พอเย็น ๆ ล้างหน้าเสร็จแล้วโปะทั่วหน้า มันจะช่วยดูดสารพิษ ดูดความร้อน เป็นเทคนิคส่วนตัวของดาวเลย แล้วไม่ทำให้เกิดสิวด้วย

ขอแนะนำ:  ทำความเข้าใจ 'ศาสตร์แห่งกลิ่นหอม' จากธรรมชาติที่เพิ่มเสน่ห์ให้ชวนค้นหา

เรื่องการกินดูแลเป็นพิเศษมั้ย
ดาวไม่ได้ดูแลการกินเป็นพิเศษค่ะ แต่ตอนเช้ามีเทคนิค คือปั่นผลไม้รวมกัน แอปเปิ้ล กล้วย ผลไม้อะไรก็ได้ที่มีประโยชน์ ปั่นผสมกันไปเลย จะไม่ใช่น้ำผลไม้ แต่เป็นการกินผลไม้ปั่นข้น ๆ จะทำให้ผิวละเอียด หรือดื่มน้ำมะพร้าวอ่อนวันละลูกก็ทำให้ผิวสวยได้เหมือนกัน
ปกติกินอาหารตามที่อยาก เป็นคนกินอาหารรสจัดมาก ก็ต้องหาอะไรมาเบรก ต้องกินน้ำเยอะ จะช่วยล้างลำไส้ เราหลีกเลี่ยงความอยากของจิตใจไม่ได้ เลยต้องมีตัวช่วยที่จะทำให้ร่างกายสมดุล

READ MORE:

GORGEOUS LIKE A QUEEN
HAPPILY EVER AFTER
L'Officiel Beauty Secret : Gorgeous Skin
Covermark presents L'Officiel Beauty Boost
COVERMARK presents L'Officiel Beauty Boost
BEAUTY SECRET : Secret of Red
Boost your life boost your skin
FOUNTAIN OF YOUTH
ผจญภัยไปกับเสน่ห์กลิ่นหอมจาก JIMMY CHOO L’EAU
PRETTY IN PINK
สวยต่างในแบบฉบับ ‘Fenty Beauty by Rihanna’
ทำความรู้จัก Yutaka Treatment ศาสตร์การปรนนิบัติผิวที่ออกแบบมาสำหรับ Shiseido Future Solut...
ค้นพบเหตุผลว่า....ทำไมใช้แบบครีมเดิม ถึงไม่ค่อยเห็นถึงความเปลี่ยนแปลง?
เหตุผลแท้จริง.. ที่ผู้หญิงต้องแต่งหน้า?

Share this Post