TREASURE THE LIFE IN YOUR SKIN

In Beauty, News by L'Officiel Mode

ปฏิเสธไม่ได้ว่าโลกดิจิตัลนั้น สร้างความเพลิดเพลินให้เราไม่รู้จบ จนมีสถิติออกมาว่า คนส่วนใหญ่ก้มมองมือถือทุกๆ 1 นาทีจนติดเป็นนิสัย ทั้งที่ความจริงแล้วโลกเสมือนจริง (Virtual Reality) มอบประสบการณ์ต่างๆให้เราได้ก็จริงแต่เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ไม่ได้ครบทั้ง 5 ประสาทสัมผัสเหมือนโลกความเป็นจริงเลย…

ความเปลี่ยนแปลงนี้ส่งผลกระะทบต่อไลฟ์สไตล์ของทุกคน ที่ต้องเผชิญหน้าอยู่กับความรีบเร่งและปัจจัยที่ก่อให้เกิดความตึงเครียดได้ง่าย ส่งผลกระทบทั้งสุขภาพและผิวพรรณโดยตรง ชิเซโด้ กินซ่า โตเกียว (Shiseido Ginza Tokyo) จึงพยายามหาคำตอบเพื่อช่วยให้ผู้หญิงทุกคนได้มีช่วงเวลาแสนผ่อนคลายและกลับมารื่นรมย์อย่างแท้จริง

ความคิดและทัศนคติก่อนจะทำความรู้จักกับไฮไลต์ของการค้นคว้าสำคัญ ชิเซโด้ กินซ่า โตเกียวได้เชิญ Azby Brown นักเขียนชาวอังกฤษผู้ประพันธ์หนังสือ ‘Just Enough’ และปัจจุบันมาทำงานอยู่ที่ญี่ปุ่นในตำแหน่ง Director of future Design Institute in Tokyo

ซึ่งเขาคือชาวต่างชาติที่หลงใหลในวัฒนธรรมญี่ปุ่น แบบเข้าสายเลือด เขาศึกษาความเชื่อที่มีมาตั้งแต่โบราณว่า มีพลังที่มองไม่เห็นสถิตย์อยู่ในผลิตผลจากธรรมชาติทุกชนิด สะท้อนให้กลายเป็นความเชื่อในเรื่องเทพเจ้า เทพแห่งลม เทพแห่งสายฟ้า หรือกระทั่งจิตวิญญที่ปกปักรักษาต้นไม้ วัด ศาลเจ้า อันเชื่อมโยงไปถึงพลังแห่งธรรมชาติต่างๆ นี่คือรากฐานทางวัฒนธรรมและเป็นที่มาของการใส่ใจและเคารพในทุกๆชีวิต สู่การดำรงตนแบบ ‘ทางสายกลาง’ ธรรมชาติ + เทคโนโลยี

การมองโลกแบบสายกลาง ทำให้เรารู้จักรับพลังจากธรรมชาติ ใช้ผลผลิตจากธรรมชาติด้วยความเคารพและเห็นคุณค่า ในขณะเดียวกันก็ไม่ปฎิเสธความเจริญก้าวหน้า แต่ได้นำเทคโนโลยีใหม่ๆมาใช้พัฒนาสารสกัดจากธรรมชาติทลายข้อจำกัดต่างๆ เพื่อให้เราได้สิ่งที่เป็นประโยชน์กับผิวพรรณ จนเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ Future Solutions LX ในปีค.ศ. 2009

โดยในปีนี้ได้พัฒนาความพิเศษเพิ่มมากขึ้น นั่นคือสารสกัดจากใบเอนเม (Enmei) พืชสมุนไพรในตำนานที่มีคุณสมบัติเป็นยา ซึ่ง Dr. Eriko Kawai – ผู้ค้นพบและพัฒนา “SkingenecellEnmei” เล่าว่าเอนเมเป็นต้นไม้หายากที่มีอายุยืนกว่า 350 ปี พบในเทือกเขา Koya อันอุดมสมบูรณ์ โดยเธอและทีมงานได้นำมาพัฒนาและเพาะเลี้ยงในห้องทดลอง จากนั้นจึงนำมาสกัดและผสานกับส่วนผสม Skingenecell 1P และ Vitamin C Ethyl II จนกลายเป็นส่วนผสมเฉพาะที่มีชื่อว่า SkingenecellEnmei มีคุณสมบัติฟื้นบำรุงผิวและลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ อนาคตผิวสวยในแบบที่คุณนิยาม


เพราะทุกช่วงเวลามีความ ดังนั้นชิเซโด้ กินซ่า โตเกียว จึงเสรมประสิทธิภาพของ Future Solutions LX ให้มีคุณสมบัติครบถ้วน ทั้งแอนตี้ออกซิแดนต์ ปกป้องผิวจากมลภาวะและรังสียูวี เสริมความเปล่งปลั่งและมอบความกระชับเรียบเนียน ยิ่งไปกว่านั้น ยังเลือกใช้ส่วนผสมที่สอดคล้องกับกลไกควบคุมเวลาของร่างกายอีกด้วย คือ ครีมกลางวันใช้ส่วนผสมหนึ่ง ครีมกลางคืนจะมาพร้อมส่วนผสมที่แตกต่าง แต่ขอให้ใช้อย่างครบขั้นตอนสม่ำเสมอ ประสบการณ์ผ่อนคลายที่แท้จริง

ไม่เพียงแค่การบำรุงผิว และการจัดการทางความคิด แต่ Sake Suzuki – Director of Skincare Product Development ยังย้ำว่าความงามจากภายในสามารถเปล่งประกายได้มากขึ้น ด้วยเทคนิคการนวดยกกระชับแบบกดจุดที่ทำเองได้ง่ายๆที่บ้าน หรือง่ายๆแค่อารมณ์ดีแล้วทาครีมไปรื่นรมย์สูดกลิ่นหอมไป หน้าก็จะดูไม่หมอง  หรือนวดหน้าตามแบบ Yutaka Treatment ที่จะทำให้ได้สัมผัสประสบการณ์ผ่อนคลายแบบสุดๆ ซึ่งออกแบบมาเพื่อดูแลควบคู่กับ Future Solution LX เป็นทรีทเมนต์ที่ได้รับการพัฒนาให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยการใช้เสียงเพลงขับกล่อมเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของทรีตเมนต์ และใช้การกระตุ้นประสาทสัมผัส ด้วย Yutaka Massage สำหรับนวดบริเวณใบหน้า เนินอก คอ และแขนท่อนบน และ Yutaka Stone ที่ออกแบบมาเพื่อใช้บริเวณท้องเพื่ออบอุ่นร่างกาย เพื่อกระตุ้นร่างกายด้วยความร้อน

ทั้งสองชิ้นผลิตจากกระเบื้องเคลือบโบราณจากย่าน Imari Nabeshima อันขึ้นชื่อ ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อยูทากะ ทรีตเม้นต์โดยเฉพาะ พร้อมด้วยการใช้กลิ่นหอม จากดอกไม้ 3 ชนิดคือ ดอก Sakura ดอก Hamanusa และดอก Ume เพื่อความรื่นรมย์ คลอเคล้าด้วยเสียงเพลง Yukata Omotenashi Sound เสียงธรรมชาติที่บันทึกเสียงจากบริเวณเขา Koya เพื่อขับกล่อมไปตามท่วงทำนองการเคลื่อนไหวของมือพนักงาน เมื่อผู้รับบริการรู้สึกผ่อนคลายอย่างเต็มที่ ก็จะยิ่งทำให้ผลิตภัณฑ์ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

Share this Post