Monday, May 25, 2020

SEE THROUGH THE MATERIAL

หากยังจดจำกันได้ถึงใบหน้าหญิงสาว (ที่ดูละม้ายคล้าย เคท มอส) บนผลงานลำดับที่ 24 ที่ปรากฎบนเทรนช์โค้ตบุนวมคอตตอนสีขาว ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจากรันเวย์ ‘อาร์ติซาน’ คอลเลกชั่นฤดูร้อน 2017 ของเมซง มาร์เจียล่า คงต่างสงสัย…ว่าแท้จริงคืองานศิลป์จากผืนผ้าที่กัลเลียโน สร้างสรรค์ขึ้นใช่หรือไม่?

คำตอบนั้นถูกเฉลยความเมื่ออินสตาแกรม เมซง มาร์เจียล่า โพสต์ภาพดังกล่าว พร้อมข้อความที่กล่าวอ้างว่าแท้จริงคือ ผลงานของ ‘Benjamin Shine’ศิลปินหนุ่มชาวอังกฤษผู้มีเอกลักษณ์โดดเด่นด้วยเทคนิคจับเดรปผ้าทูลล์ผืนบาง ให้กลายเป็นงานศิลป์ที่สื่อสะท้อนถึงห้วงอารมณ์ของมนุษย์จากเบื้องลึกภายใน ผ่านลีลาจับเดรป เล่นมิติแสงเงา ให้เกิดมุมมองใหม่ๆได้อย่างเหนือชั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ ไชน์ยังเคยฝากฝีมือในโลกแฟชั่น ร่วมสร้างสรรค์ผลงานกับ ริคาร์โด ทิซซี่ ที่ใช้ภาพวาดประวัติศาสตร์ Madonna and Child  มาคลี่คลายสู่ลายพิมพ์บนสเวตเตอร์และทีเชิ้ตของจีวองชี่ จนเรียกกระแสเป็นที่ฮือฮา

และล่าสุดนี้ งานศิลป์จากผ้าผืนบางได้พิสูจน์ความสามารถของศิลปินหนุ่มผู้นี้อีกขั้น เมื่อห้างสรรพสินค้าชื่อดังอย่าง Bergdorf Goodman เทียบเชิญให้มาร่วมจัดแสดงนิทรรศการผ่านวินโดว์ ดิสเพลย์ภายใต้หัวข้อ  ‘Seeing Through the Material,’

ผ่าน 5 ผลงานชิ้นที่ใช้เพียงผ้าทูลล์หลากสี นำมาขึ้นรูปร่าง สร้างมิติด้วยการซ้อนทับ ร้อยเรียงกว่า 50 ชั่วโมงจนเกิดเป็นรูปร่างของใบหน้าให้ชวนจินตนาการถึงนัยยะ ซึ่งถูกซ่อนเร้นใต้แววตาที่เปิดกว้าง แต่กลับมาผ่านในความล่องลอย

พร้อมเปิดแสดงให้หนุ่มสาวนักช้อป ที่เดินผ่านไปมาได้ร่วมซึมซับถึงความสัมพันธ์ระหว่างจิตวิญาณจากเบื้องลึกกับมุมมองที่เบาบางเพียงผิวเผิน ณ ห้าง Bergdorf Goodman ถึงวันที่ 3 สิงหาฯนี้

Other Articles

ใครอยากกินติ่มซำ บรรยากาศรูฟท็อปยกมือขึ้น!

เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป กลับมาเสริฟความอร่อย  บรรดาคออาหารจีนที่เบื่อบ้านและเบื่ออาหารดีลิเวอรี่ฟังทางนี้ เย่า เรสเตอรองท์ แอนด์ รูฟท็อป ห้องอาหารจีนบนชั้น 32ของโรงแรม แบงค็อกแมริออท เดอะ สุรวงศ์จะกลับมาเปิดให้บริการในวันศุกร์ที่ 22พฤษภาคมนี้ทั้งร้านอาหาร และรูฟท็อปเอาท์ดอว์เปิดโล่งพร้อมมาตรการรักษาความสะอาดระดับสากล เมนูใหม่อาฟเตอร์นูนทีสไตล์เซี่ยงไฮ้...

จะเก๋แค่ไหน! เมื่อ Jacquemus จับคุณยายแปลงโฉมเป็นนางแบบ(เฉพาะกิจ)

อีกหนึ่งนางแบบกิตติมศักดิ์ในแฟชั่นเซ็ต #JACQUEMUSATHOME ดูท่า 'ซิมง ปอร์ต ฌักมูส'คงจะติดใจกับหน้าที่รับอาสาเป็น ช่างภาพแฟชั่น (เฉพาะกิจ) ให้กับแคมเปญแฟชั่นกักตัว ที่ตนได้ริเริ่มสร้างสรรค์ภายใต้ #JacquemusatHome เข้าให้แล้ว เมื่อล่าสุด ดีไซเนอร์หนุ่มจากดินแดนฝรั่งเศสดอนใต้เผยภาพแฟชั่นเซ็ตที่ลงทุนชักชวนคุณยายของตน จับแปลงโฉมเป็นนางแบบคนพิเศษในลุควันว่างจากคอลเลกชั่นฤดูร้อน 2020

Swarovski แต่งตั้งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่

“เป็นเวลาหลายทศวรรษที่สวารอฟสกี้ช่วยจุดประกายให้กับโลกแฟชั่น ดีไซน์ วงการบันเทิง และแวดวงวัฒนธรรม ฉันรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสเป็นผู้นำวิสัยทัศน์ความคิดสร้างสรรค์ในบริษัทที่มีบทบาทสำคัญด้านวัฒนธรรมของโลกอย่างแบรนด์สวารอฟสกี้” โจวานนา แบทแทกเลีย อิงเกอเบิร์ท ( Giovanna Battaglia Engelbert)...