Saturday, November 28, 2020

LOVE LETTER TO NEW YORK CITY

ย้อนเวลาหาอดีตในมหานครนิวยอร์กไปกับแคมเปญล่าสุดจาก Coach 1941 Fall/Winter 2017

จะมีที่ไหนที่บอกเล่าโลกแห่งการผจญภัยของหนุ่มสาวช่างฝันชาวอเมริกันได้ดีไปกว่า’นิวยอร์ก’มหานครแห่งความศิวิไลซ์ที่ไม่เคยหลับไหลจากการมาเยือนของผู้คนจากหลากเชื้อชาติ หลายภาษา ต่างเดินทางมาไขว่คว้าหาโอกาส เพื่อตามหาความฝันในเมืองที่เปรียบได้กับบ้านเกิดของ Coach กลายเป็นจุดริ่มต้นให้ สจ๊วต วีเวอร์ส มองย้อนถึงอดีตภาพจำเมื่อครั้งวันวาน จนกลายเป็นที่มาของภาพแคมเปญ Coach 1941 Fall/Winter 2017


โดยแคมเปญชิ้นนี้ยังคงได้ ช่างภาพคนสนิทที่ร่วมงานกับ Coach มายาวนาน อย่าง Steven Meisel มานำเสนอถึงกลุ่มหนุ่มสาวนิวยอร์กที่ใช้ชีวิตอย่างอิสระในมหานครเมืองใหญ่ในช่วงปี 1970 ไม่แตกต่างไปจากผู้คนที่คงหมุนเวียนเดินขึ้นลงในสถานีรถใต้ดินบรู๊คลิน


ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายทางวัฒนธรรมของชาวนิวยอร์กเกอร์ในยุคนั้นที่รับวัฒนธรรมฮิปฮอป  มาผสมผสานเข้ากับสไตล์ของเสื้อผ้าชิ้นเด่นในแบบ Coach ไม่ว่าจะเป็นเสื้อบอมเบอร์แจ็กเก็ต เสื้อทีม หรือเสื้อคลุมไบเกอร์ ที่มีรายละเอียดน่าสนใจอย่างการใช้ขนแกะเนื้อนุ่ม เพื่อสะท้อนถึงความไม่เพอร์เฟคอย่างเป็นธรรมชาติ

ซึ่งในนอกจากอิทแบ๊กใบเด่นทั้ง Rogue และ Dinky ฤดูกาลนี้สจ๊วต วีเวอร์สยังภูมิใจนำเสนอ Bandit กระเป๋าที่แยกออกเป็นสองชิ้น ดีไซน์เรียบง่ายแต่กลับแสดงให้เห็นคุณภาพของหนังที่ใช้ มาพร้อมกระเป๋าหนังเพ็บเบิลแบบโกลฟแทน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกระเป๋ารุ่นเก่าของ Coach ซึ่งเตรียมดันขึ้นแท่นเป็นกระเป๋าคู่กายหนุ่ม ๆ ที่สะท้อนตัวตนของชาวนิวยอร์กได้เป็นอย่างดี

“เราเคยถ่ายแคมเปญเราที่ลานทิ้งขยะ ถนนนอกเมือง และมาครั้งนี้เราถ่ายที่รถไฟใต้ดิน ผมอยากให้แคมเปญนี้รู้สึกติดดิน หนุ่มสาว Coach เป็นคนช่างฝัน แต่ก็ใช้ชีวิตไม่แตกต่างจากคนอื่น สิ่งหนึ่งที่ผมชอบเกี่ยวกับแบรนด์ Coach ก็คือเราไม่เหมือนแบรนด์ลักชัวรี่อื่น ๆ เราไม่ได้นำเสนอไลฟ์สไตล์ที่เป็นแค่ความฝัน แต่เป็นความจริงที่สัมผัสได้ในโลกปัจจุบัน”

-สจ๊วต วีเวอร์ส-

Other Articles

คอมพลีตลุคสาวเปี่ยมสไตล์แห่งยุค 90s ด้วยคอลเลกชั่นแว่นตาจาก SIRIVANNAVARI

เพื่อเติมเต็มคาแรคเตอร์ของหญิงสาวให้สวยสมบูรณ์แบบ แบรนด์ SIRIVANNAVARI เปิดตัวคอลเลกชั่นแว่นตากันแดด ‘Lunettes de soleil’ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหญิงสาวเปี่ยมสไตล์แห่งยุค 90s ซึ่งนับว่าเป็นยุคที่โลกแฟชั่นถึงจุดรุ่งเรืองสูงสุดอีกยุคหนึ่ง แต่ยังคงกลิ่นอายความมีเสน่ห์ของปารีเซียงสตรีตสไตล์เพื่อลุคอันโมเดิร์น สำหรับดีไซน์แรกของแว่นตากันแดดคอลเลกชั่นนี้ ผลิตขึ้นจากอาซิเตตชั้นดี ได้รับการดีไซน์กรอบแว่นเป็นทรงแปดเหลี่ยม ประดับเหรียญ และประทับโลโก้นกยูงที่ขาแว่น โดยมีให้เลือก 3 เฉดสีด้วยกัน คือสีกระ สีเขียว และสีน้ำตาล ทั้งหมดมาพร้อมโซ่คล้องแว่น เพื่อความเก๋และความสะดวกในการใช้งาน ทั้งสำหรับสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษ สามารถชมคอลเลกชั่นแว่นตากันแดดและผลิตภัณฑ์แฟชั่นอื่น...

เจาะเส้นทางความสำเร็จ 40 ปีของ Greyhound Original

ย้ำชัดความสำเร็จในขวบปีที่ 40 ของ Greyhound Original กับทิศทางการเติบโต ที่พร้อมเดินหน้าสร้างสรรค์ประสบการณ์อย่างมีสไตล์ไปกับเทรนด์ความยั่งยืน กว่า 40 ปีที่ชื่อของ 'เกรฮาวด์ ออริจินัล' แบรนด์แฟชั่นสัญชาติไทย ได้ร่วมเดินทางสร้างสรรค์นิยามของคำว่า 'สไตล์' ภายใต้คอนเซปต์ Basic with a Twist ที่ยึดมั่นความเรียบง่ายแต่แฝงไว้ด้วยลูกเล่น ตั้งแต่ไลน์แฟชั่นเครื่องแต่งกายอันโดดเด่น ก่อนขยายสู่ธุรกิจร้านอาหาร คาเฟ่...

Carolina Herrera กับแคมเปญกระเป๋าที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพศิลปะ

"ศิลปะไม่ใช่สิ่งที่คุณเห็น แต่เป็นสิ่งที่คุณทำให้ผู้อื่นเห็น" เอ็ดการ์ เดกาส์ ศิลปินชาวฝรั่งเศสยุคอิมเพรสชั่นนิสม์ได้กล่าวไว้  แล้วแฟชั่นหับศิลปะ ใครเป็นแรงบันดาลใจให้ใครน่ะเหรอ ยากจะตอบ แต่ทุกครั้งที่ทั้งสองโคจรมาพบกัน จะนำมาซึ่งความตื่นเต้นเสมอ ดังเช่นโปรเจ็กต์ Portrait of a Herrera Bag นับตั้งแต่ทั้งโลกเผชิญกับโรคระบาด โควิด-19 ทางแบรนด์ Carolina Herrera ก็ได้เปิดตัวโปรเจ็กต์การกุศล Heart of Hope...