Wednesday, April 1, 2020

THE SCIENCE BEHIND THE MIRACLE

ในโลกแห่งความงามนั้น คีย์เวิร์ดผิวสวยกระจ่างใสอย่าง พิเทร่าTM คือส่วนผสมที่เราทุกคนต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะนี่คือส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์ของ SK-II ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารผิวมากมายที่ซึมซาบล้ำลึกเพื่อฟื้นบำรุงผิวให้ผู้หญิงทั่วโลกได้มีผิวกระจ่างใสสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับ Facial Treatment Essence เอสเซนส์บำรุงผิวซิกเนเจอร์ของ SK-II ที่ประกอบด้วยพิเทร่า™ เข้มข้นกว่า 90% ที่อุดมไปด้วยส่วนประกอบชีวภาพทางธรรมชาติ ครบทั้งคุณค่าจากวิตามิน กรดอะมิโน และแร่ธาตุมากมาย โดยพิเทร่า™ จะช่วยให้ผิวทำงานได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยเสริมความชุ่มชื่น ดูแลผิวให้ดูเนียนเรียบ ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ เพื่อมอบผิวดูสุขภาพดี กระจ่างใสและเปล่งประกายความงามในทุกมิติ

หยดไอโอดีน 1 หยดเล็ก ลงในแต่ละขวด เขย่าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นตั้งทิ้งไว้ 3 นาที จะพบว่าในขวดที่มีน้ำธรรมดาเปลี่ยนสี เพราะปนเปื้อนไปด้วยไอโอดีน ในขณะเดียวกันสีน้ำตาลของไอโอดีนที่อยู่ในขวด Facial Treatment Essence กลับค่อยๆจางลง

PITERA™ PROOF-KIT

เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของ พิเทร่าTM ที่มีอยู่ใน Facial Treatment Essence เราจึงขอแปลงร่างเป็นนักวิทยาศาสตร์ชั่วคราวในการทดลองขนาดย่อมที่พิสูจน์ว่า SK-II Facial Treatment Essence มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสียูวี และปัจจัยรบกวนภายนอกอื่นๆ โดยมีอุปกรณ์ประกอบการทดลองดังต่อไปนี้ 1) Facial Treatment Essence 2) ลูกปัดคริสตัล ทำหน้าที่เปรียบเสมือนผิว เป็นตัวกลางในการทดลองปฏิกิริยาการเกิดอนุมูลอิสระในน้ำเปล่าและ Facial Treatment Essence 3) ขวดใส่คริสตัล 2 ขวด ขวดหนึ่งใส่น้ำเปล่า อีกขวดใส่ Facial Treatment Essence และ 4) ไอโอดีน เป็นตัวแทนของระดับความเข้มข้นของปฏิกิริยาการเกิดอนุมูลอิสระจากรังสี UV และปัจจัยรบกวนภายนอกต่างๆ

THE BEAUTY EXPERIMENT

สำหรับขั้นตอนการทดสอบนั้นมีเพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ เริ่มด้วย 1)ใส่ลูกปัดคริสตัลลงในขวดที่เตรียมไว้ ขวดละ 7 เม็ด 2) หยด Facial Treatment Essence ลงในขวดที่มีฉลาก SK-II PITERA™ ให้ปริมาณเท่ากับอีกขวดที่มีเพียงน้ำเปล่าเท่านั้น 3) หยดไอโอดีน 1 หยดเล็ก ลงในแต่ละขวด เขย่าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นตั้งทิ้งไว้ 3 นาที จะพบว่าในขวดที่มีน้ำธรรมดาเปลี่ยนสี เพราะปนเปื้อนไปด้วยไอโอดีน ในขณะเดียวกันสีน้ำตาลของไอโอดีนที่อยู่ในขวด Facial Treatment Essence กลับค่อยๆจางลง แสดงถึงระดับความเข้มข้นของรังสียูวีสามารถลดลงได้จากประสิทธิภาพการต่อต้านอนุมูลอิสระ และหากตั้งทิ้งไว้นานขึ้น สีก็จะค่อยๆจางจนเป็นสีใส การทดลองนี้จึงสรุปได้ง่ายๆว่า พิเทร่าTM ช่วยต่อต้านและยับยั้งความเสื่อมถอยของผิวได้อย่างแท้จริง

UV & POLLUTION – ANTI-OXIDATION

เชื่อว่าหลายคนอาจสงสัยว่าทำไมต้องใช้ไอโอดีนเพื่อแสดงถึงปฏิกิริยาการเกิดอนุมูลอิสระ เพราะโดยปกติแล้วคุณสมบัติของไอโอดีนคือช่วยรักษาแผล แล้วทำไมจึงนำมาเปรียบกับ Oxidation หรือการเกิดอนุมูลอิสระได้? คำตอบคือตัวไอโอดีนไม่ได้เหมือนกับ Oxidation แต่ระบบหรือกลไกการทำงานเหมือนกัน กล่าวคือไอโอดีนมีความสามารถในการช่วยทำลายเซลล์แบคทีเรีย (Anti-Bacteria) หลังเซลล์แบคทีเรียหรือเซลล์ผิวที่ติดเชื้อถูกทำลาย แผลจึงไม่ติดเชื้อและหายในที่สุด

หากขยายความให้ละเอียดขึ้นมาอีกนิด Oxidation คือการที่รังสียูวีหรือมลภาวะทำลายเซลล์ผิว ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวหย่อนคล้อย สรุปโดยรวมคือไอโอดีนและ Oxidation แสดงถึงการที่เซลล์ถูกทำลาย การที่ช่วยสลายตัวไอโอดีนให้จางลงใน Demo Kit จึงแสดงถึงความสามารถในการช่วยให้เซลล์ผิวถูกทำลายน้อยลง และได้รับผลกระทบจากรังสียูวีและมลภาวะเบาบางลงนั่นเอง ยิ่งไอโอดีนหรือสารใดๆที่มีไอโอดีนเยอะ(สีน้ำตาลเข้ม) ความสามารถในการทำลายเซลล์ผิวยิ่งเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

THE BLOSSOM OF DESTINY

หลังจากสนุกกับการทดลองไปแล้ว เราขอเปลี่ยนบรรยากาศมาดื่มด่ำกับความเอ็กซ์คลูซีฟของ Facial Treatment Essence กันสักหน่อย กับลวดลายซากุระสวยหวาน Sakura Limited Edition ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของดอกซากุระแรกผลิ ช่วงเวลาที่ดอกซากุระเริ่มบานสะพรั่งเปรียบดั่งสัญญาณแห่งการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ เช่นเดียวกับการก้าวสู่ช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่ด้วยผิวกระจ่างใสเปล่งประกาย เป็นผลิตภัณฑ์รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่สาวกบิวตี้ต้องเก็บสะสมในคลังแสงความงาม…เราเองก็เช่นกัน

Other Articles

ไขข้อทุกสงสัย! ของคลีนเซอร์แต่ละประเภท ให้สาวๆได้เลือกใช้ได้ตามความต้องการ

การทำความสะอาดใบหน้าเรียกได้ว่าเป็นขั้นตอนที่สำคัญมากๆในการดูแลผิวหน้า เพราะนอกจากที่จะเป็นขั้นตอนแรกแล้วยังเป็นขั้นตอนที่ผิวจะถูกล้างอย่างหมดจด จากทั้งฝุ่นควันและเพื่อให้รับการบำรุงได้อย่างเต็มที่ แต่ขั้นตอนสำคัญนี้มาพร้อมกับความปวดหัวก็คือความหลากหลายในสูตรของผลิตภัณฑ์ที่มีมากมายจนทำให้สาวๆ ยิ่งกับมือใหม่ งงไปตามๆกัน วันนี้ลอฟฟีเซียลบิวตี้ได้รวบรวมเอาข้อมูลของคลีนเซอร์แต่ละสูตรมาสร้างความกระจ่างให้กับสาวๆให้ได้หายสงสัยกัน

บทบาทสุดท้าท้ายของ ‘แอน ทองประสม’ ในฐานะ Guest Editor สาวคนเก่งแห่ง ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ประจำเดือนเมษายน 2020

ขอสวัสดีผู้อ่านลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์เป็นอย่างแรก ทุกคนอาจจะไม่รู้สึกแปลกใจที่เห็นแอนบนหน้าปกฉบับนี้ แต่อาจจะรู้สึกแปลกใจที่ได้เห็นแอนมาเขียนเรื่องราวในหน้า บ.ก. นี้ ต้องบอกก่อนว่านี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่แอนได้รับหน้าที่เป็น Guest Editor ให้กับนิตยสาร ตอนที่ทีมงานติดต่อมาก็ไม่แน่ใจว่าจะต้องทำอะไรและจะทำได้ไหม แต่ช่วงหลังๆ แอนอยากทำอะไรที่ไม่เคยทำมาก่อน ก็เลยตัดสินใจรับหน้าที่ Guest Editor ฉบับนี้ซึ่งก็เป็นประสบการณ์ใหม่จริงๆ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทครั้งใหม่ เพราะฉะนั้นฝากทุกคนติดตามด้วยนะคะ

อัพเดตคอลเลกชั่นนาฬิกากันหน่อย เมื่อแบรนด์แฟชั่นนำเสนอผลงานใหม่ที่ทั้งมีสไตล์และสวมใส่ได้ในชีวิตจริง

Versace   เวลานึกถึง Versace เรานึกถึงเฉดสีทอง สไตล์โรมัน และโมทีฟหมุดเมดูซ่า ซึ่งทั้งหมดนั้น อัดแน่นอยู่ในการดีไซน์นาฬิกาคอลเลกชั่นล่าสุด Medusa Frame บนหน้าปัดสลักโลโก้แบรนด์ Versace ตกแต่งด้วยลายเส้นกราฟฟิกสไตล์โรมันกรีคา (Greca)...