Wednesday, July 15, 2020

THE SCIENCE BEHIND THE MIRACLE

ในโลกแห่งความงามนั้น คีย์เวิร์ดผิวสวยกระจ่างใสอย่าง พิเทร่าTM คือส่วนผสมที่เราทุกคนต่างคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะนี่คือส่วนผสมอันเป็นเอกลักษณ์ของ SK-II ซึ่งอุดมไปด้วยสารอาหารผิวมากมายที่ซึมซาบล้ำลึกเพื่อฟื้นบำรุงผิวให้ผู้หญิงทั่วโลกได้มีผิวกระจ่างใสสมบูรณ์แบบ เช่นเดียวกับ Facial Treatment Essence เอสเซนส์บำรุงผิวซิกเนเจอร์ของ SK-II ที่ประกอบด้วยพิเทร่า™ เข้มข้นกว่า 90% ที่อุดมไปด้วยส่วนประกอบชีวภาพทางธรรมชาติ ครบทั้งคุณค่าจากวิตามิน กรดอะมิโน และแร่ธาตุมากมาย โดยพิเทร่า™ จะช่วยให้ผิวทำงานได้อย่างเป็นธรรมชาติ และยังช่วยเสริมความชุ่มชื่น ดูแลผิวให้ดูเนียนเรียบ ได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่ เพื่อมอบผิวดูสุขภาพดี กระจ่างใสและเปล่งประกายความงามในทุกมิติ

หยดไอโอดีน 1 หยดเล็ก ลงในแต่ละขวด เขย่าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นตั้งทิ้งไว้ 3 นาที จะพบว่าในขวดที่มีน้ำธรรมดาเปลี่ยนสี เพราะปนเปื้อนไปด้วยไอโอดีน ในขณะเดียวกันสีน้ำตาลของไอโอดีนที่อยู่ในขวด Facial Treatment Essence กลับค่อยๆจางลง

PITERA™ PROOF-KIT

เพื่อพิสูจน์ประสิทธิภาพของ พิเทร่าTM ที่มีอยู่ใน Facial Treatment Essence เราจึงขอแปลงร่างเป็นนักวิทยาศาสตร์ชั่วคราวในการทดลองขนาดย่อมที่พิสูจน์ว่า SK-II Facial Treatment Essence มีคุณสมบัติต่อต้านอนุมูลอิสระ เพื่อช่วยปกป้องผิวจากการทำร้ายของรังสียูวี และปัจจัยรบกวนภายนอกอื่นๆ โดยมีอุปกรณ์ประกอบการทดลองดังต่อไปนี้ 1) Facial Treatment Essence 2) ลูกปัดคริสตัล ทำหน้าที่เปรียบเสมือนผิว เป็นตัวกลางในการทดลองปฏิกิริยาการเกิดอนุมูลอิสระในน้ำเปล่าและ Facial Treatment Essence 3) ขวดใส่คริสตัล 2 ขวด ขวดหนึ่งใส่น้ำเปล่า อีกขวดใส่ Facial Treatment Essence และ 4) ไอโอดีน เป็นตัวแทนของระดับความเข้มข้นของปฏิกิริยาการเกิดอนุมูลอิสระจากรังสี UV และปัจจัยรบกวนภายนอกต่างๆ

THE BEAUTY EXPERIMENT

สำหรับขั้นตอนการทดสอบนั้นมีเพียง 3 ขั้นตอนง่ายๆ เริ่มด้วย 1)ใส่ลูกปัดคริสตัลลงในขวดที่เตรียมไว้ ขวดละ 7 เม็ด 2) หยด Facial Treatment Essence ลงในขวดที่มีฉลาก SK-II PITERA™ ให้ปริมาณเท่ากับอีกขวดที่มีเพียงน้ำเปล่าเท่านั้น 3) หยดไอโอดีน 1 หยดเล็ก ลงในแต่ละขวด เขย่าให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นตั้งทิ้งไว้ 3 นาที จะพบว่าในขวดที่มีน้ำธรรมดาเปลี่ยนสี เพราะปนเปื้อนไปด้วยไอโอดีน ในขณะเดียวกันสีน้ำตาลของไอโอดีนที่อยู่ในขวด Facial Treatment Essence กลับค่อยๆจางลง แสดงถึงระดับความเข้มข้นของรังสียูวีสามารถลดลงได้จากประสิทธิภาพการต่อต้านอนุมูลอิสระ และหากตั้งทิ้งไว้นานขึ้น สีก็จะค่อยๆจางจนเป็นสีใส การทดลองนี้จึงสรุปได้ง่ายๆว่า พิเทร่าTM ช่วยต่อต้านและยับยั้งความเสื่อมถอยของผิวได้อย่างแท้จริง

UV & POLLUTION – ANTI-OXIDATION

เชื่อว่าหลายคนอาจสงสัยว่าทำไมต้องใช้ไอโอดีนเพื่อแสดงถึงปฏิกิริยาการเกิดอนุมูลอิสระ เพราะโดยปกติแล้วคุณสมบัติของไอโอดีนคือช่วยรักษาแผล แล้วทำไมจึงนำมาเปรียบกับ Oxidation หรือการเกิดอนุมูลอิสระได้? คำตอบคือตัวไอโอดีนไม่ได้เหมือนกับ Oxidation แต่ระบบหรือกลไกการทำงานเหมือนกัน กล่าวคือไอโอดีนมีความสามารถในการช่วยทำลายเซลล์แบคทีเรีย (Anti-Bacteria) หลังเซลล์แบคทีเรียหรือเซลล์ผิวที่ติดเชื้อถูกทำลาย แผลจึงไม่ติดเชื้อและหายในที่สุด

หากขยายความให้ละเอียดขึ้นมาอีกนิด Oxidation คือการที่รังสียูวีหรือมลภาวะทำลายเซลล์ผิว ก่อให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวหย่อนคล้อย สรุปโดยรวมคือไอโอดีนและ Oxidation แสดงถึงการที่เซลล์ถูกทำลาย การที่ช่วยสลายตัวไอโอดีนให้จางลงใน Demo Kit จึงแสดงถึงความสามารถในการช่วยให้เซลล์ผิวถูกทำลายน้อยลง และได้รับผลกระทบจากรังสียูวีและมลภาวะเบาบางลงนั่นเอง ยิ่งไอโอดีนหรือสารใดๆที่มีไอโอดีนเยอะ(สีน้ำตาลเข้ม) ความสามารถในการทำลายเซลล์ผิวยิ่งเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

THE BLOSSOM OF DESTINY

หลังจากสนุกกับการทดลองไปแล้ว เราขอเปลี่ยนบรรยากาศมาดื่มด่ำกับความเอ็กซ์คลูซีฟของ Facial Treatment Essence กันสักหน่อย กับลวดลายซากุระสวยหวาน Sakura Limited Edition ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากความงดงามของดอกซากุระแรกผลิ ช่วงเวลาที่ดอกซากุระเริ่มบานสะพรั่งเปรียบดั่งสัญญาณแห่งการเริ่มต้นฤดูกาลใหม่ เช่นเดียวกับการก้าวสู่ช่วงเวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่ด้วยผิวกระจ่างใสเปล่งประกาย เป็นผลิตภัณฑ์รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นที่สาวกบิวตี้ต้องเก็บสะสมในคลังแสงความงาม…เราเองก็เช่นกัน

Other Articles

เปิดเกม (รุก) แห่งการเดินทางไปกับ Louis Vuitton Cruise 2021

A city: wherever you want A place: mine เมื่อการเดินทาง (อาจ) ไม่ใช่คำตอบสำหรับเจ็ตเซ็ตเตอร์ ผู้โหยหาความสุขจากอิสระแห่งการผจญภัยท่องโลกในยามวิกฤติการ์เช่นนี้ หากแต่ 'นิโคลัส เกสกิแยร์' กลับมองว่า....นี่คงเป็นช่วงเวลาอันดีที่ผู้คนจะได้กลับมาสำรวจความคิด จากอดีตวันวาน มองหาไอเดียในปัจจุบัน...

มินิมัลลุคเด่น จาก Prada Spring/Summer 2021

คอลเลกชั่นซัมเมอร์ 2021แสนเรียบง่ายที่ย้ำชัดทุกดีเอ็นเอของ Prada "พวกเราคงคุ้นชินกับการจัดแสดงแฟชั่นโชว์ หากแต่ในช่วงเวลานี้เราเองก็ต้องคิดหากลวีธีนำเสนอใหม่ๆ แม้จะไม่ใช่สิ่งที่เรานั้นเคยรับรู้มาก่อน" ส่วนหนึ่งจากคำบอกเล่าของ 'มิวเซีย พราด้า' หลังจากพรีเซเทชั่น ออนไลน์จากผลงานการออกแบบล่าสุดกับ Prada Multiple Views Spring/Summer...

ถึงไม่มีคานส์ แต่ Chopard ก็จัดเต็มกับคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ Red Carpet 2020

นับตั้งแต่เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการของงาน Cannes International Film Festival ณ เมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส ตั้งแต่ปี 1998 โชพาร์ด (Chaoprd) ก็ได้โชว์ความคิดสร้างสรรค์ผ่านคอลเลกชั่นไฮจิวเวลรี่ที่มีชื่อ Red Carpet ให้เราได้เซอร์ไพรส์กันทุกปี แม้แต่ในปี...