MODERN MUSE

In Fashion, News by L'Officiel Mode

ทำความรู้จักกับ คาโรลิน่า เคอร์โคว่า ซูเปอร์โมเดลสาวสุดฮ็อตและแอมบาสเดอร์แบรนด์นาฬิการะดับโลกกับมุมมองเกี่ยวกับชีวิตและความหมายของวันเวลา 

 คาโรลิน่า เคอร์โคว่า ในวัย 33 ปีคือซูเปอร์โมเดล นักแสดง คุณแม่ลูกสอง และปัจจุบันยังผันตัวมาเป็นนักธุรกิจและช่วยเหลือการกุศลมากมาย นางแบบสาวชาวเช็กผู้นี้ก้าวเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 15  แต่ตลอดระยะเวลา 18 ปีที่ผ่านมา เธอขึ้นปกนิตยสารระดับโลก และร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมายซึ่งรวมถึงแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงอย่าง ไอดับเบิลยูซี ชาฟเฟาเซน (IWC Shaffhausen) ด้วย ช่างภาพมาริโอ เทสติโนเคยชื่นชมว่า “สัดส่วนของรูปร่างและรูปหน้า รวมไปถึงพลังเปี่ยมล้นของเธอ” คือสิ่งที่ทำให้เธอก้าวมาไกลในวันนี้

ตอนที่คุณเริ่มเดินแบบ คุณต้องพยายามอย่างหนักในการจัดการกับรูปร่าง หาเอกลักษณ์ของตัวเอง ดูท่าโพสและมุมต่างๆ พัฒนาตัวเองจนมีสิ่งที่นางแบบต้องมี แล้วตอนไหนที่คุณรู้สึกว่าคุณมั่นใจว่าตัวเองเป็นนางแบบแล้วจริงๆ
“การดูแลร่างกายและสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญกับฉันมากค่ะ ฉันพยายามที่จะรับประทานแต่อาหารที่สะอาดและมีประโยชน์ และพยายามออกกำลังกาย ไม่ใช่เพื่อให้รูปร่างดีนะคะ แต่เพื่อช่วยลดความเครียดและเพื่อช่วยให้จิตใจปลอดโปร่ง ตลอดเวลาที่ทำงานนางแบบมา ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมากเมื่อคุณเป็นซูเปอร์โมเดล เราต้องมีความสามารถที่จะปรับเปลี่ยนตัวเอง”

ขอแนะนำ:  ทำความรู้จักกับ Arianna Caroli ศิลปินหญิงชาวอิตาเลียนผู้หลงใหลในพลังของดอกไม้

การเป็นนางแบบทำให้ต้องดูดีตลอดเวลา คุณออกกำลังกายเพื่อให้รูปร่างดีหรือเพราะคุณชอบที่จะรู้สึกแบบนั้น

“ก็ทั้งสองอย่างนะ การรักษารูปร่างก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่ที่สำคัญที่สุดในการออกกำลังกายเป็นผลดีต่อจิตใจ หลังออกกำลังกลาย ฉันมักรู้สึกสมองปลอดโปร่ง ปราศจากความเครียด และมั่นใจค่ะ”

มาพูดถึงสายสัมพันธ์ระหว่างคุณกับไอดับเบิลยูซีกันบ้าง เล่าให้ฟังได้ไหมมันเริ่มต้นขึ้นได้อย่างไร ตั้งแต่เมื่อไหร่ และอะไรทำให้คุณตัดสินใจร่วมงานกับไอดับเบิลยูซีในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์

ขอแนะนำ:  สวยหวานดั่งเจ้าหญิง VS น้อยแต่มากเรียบแต่โก้ บนพรมแดง SAG Awards 2018

“เมื่อ 5 ปีก่อน ฉันไปงานเปิดตัวบูติกของแบรนด์ที่นิวยอร์กและได้พบกับจอร์จ เคิร์น อดีตซีอีโอของไอดับเบิลยูซี เราต่างก็ชอบของคุณภาพและ ผลงานที่ไร้กาลเวลา และฉันก็ประทับใจวิธีที่แบรนด์สร้างสรรค์นาฬิกา และวิธีการทำตลาด เป็นแนวไฮแฟชั่นและสร้างสรรค์มาก และทำให้ฉันอยากมีส่วนร่วมกับแบรนด์มากยิ่งขึ้น และฉันรู้สึกเข้าขากับทีมงานทันทีเพราะฉันถูกใจกับวิสัยทัศน์และแนวทางการออกแบบแบบคลาสสิกไร้กาลเวลา พวกเขาเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีมาก และฉันมีความสุขมากจริงๆที่ตัดสินใจร่วมงานกับพวกเขา”

ขอแนะนำ:  พิสูจน์ความฮอตเกินพิกัด! ของ Kaia Gerber ที่ได้จับมือร่วมงานกับ Karl Lagerfeld 

สำหรับคอลเลกชั่น Da Vinci ใหม่ล่าสุดซึ่งมีสโลแกนว่า “The Code of Beauty” และ “The Code of Me” คุณตีความมันอย่างไร

“ฉันว่ามันหมายถึงความสง่างาม บริสุทธิ์ และไร้กาลเวลาค่ะ ไอดับเบิลยูซี ชาฟเฟาเซนสามารถที่จะเชื่อมโยงดีเอ็นเอของ Da Vinci ในสมัย 1980s ให้ออกมาดูทันสมัยได้โดยไม่สูญเสียอัตลักษณ์ แต่ไอบคอลเลกชั่นนี้มากก็เพราะเป็นคอลเลกชั่นที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายทั้งผู้หญิง”

 

Share this Post