MODERN MUSE

In Fashion, News by L'Officiel Mode

ทำความรู้จักกับ คาโรลิน่า เคอร์โคว่า ซูเปอร์โมเดลสาวสุดฮ็อตและแอมบาสเดอร์แบรนด์นาฬิการะดับโลกกับมุมมองเกี่ยวกับชีวิตและความหมายของวันเวลา 

 คาโรลิน่า เคอร์โคว่า ในวัย 33 ปีคือซูเปอร์โมเดล นักแสดง คุณแม่ลูกสอง และปัจจุบันยังผันตัวมาเป็นนักธุรกิจและช่วยเหลือการกุศลมากมาย นางแบบสาวชาวเช็กผู้นี้ก้าวเข้าสู่วงการตั้งแต่อายุ 15  แต่ตลอดระยะเวลา 18 ปีที่ผ่านมา เธอขึ้นปกนิตยสารระดับโลก และร่วมงานกับแบรนด์ดังมากมายซึ่งรวมถึงแบรนด์นาฬิกาชั้นสูงอย่าง ไอดับเบิลยูซี ชาฟเฟาเซน (IWC Shaffhausen) ด้วย ช่างภาพมาริโอ เทสติโนเคยชื่นชมว่า “สัดส่วนของรูปร่างและรูปหน้า รวมไปถึงพลังเปี่ยมล้นของเธอ” คือสิ่งที่ทำให้เธอก้าวมาไกลในวันนี้

ตอนที่คุณเริ่มเดินแบบ คุณต้องพยายามอย่างหนักในการจัดการกับรูปร่าง หาเอกลักษณ์ของตัวเอง ดูท่าโพสและมุมต่างๆ พัฒนาตัวเองจนมีสิ่งที่นางแบบต้องมี แล้วตอนไหนที่คุณรู้สึกว่าคุณมั่นใจว่าตัวเองเป็นนางแบบแล้วจริงๆ
“การดูแลร่างกายและสุขภาพเป็นสิ่งที่สำคัญกับฉันมากค่ะ ฉันพยายามที่จะรับประทานแต่อาหารที่สะอาดและมีประโยชน์ และพยายามออกกำลังกาย ไม่ใช่เพื่อให้รูปร่างดีนะคะ แต่เพื่อช่วยลดความเครียดและเพื่อช่วยให้จิตใจปลอดโปร่ง ตลอดเวลาที่ทำงานนางแบบมา ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญมากเมื่อคุณเป็นซูเปอร์โมเดล เราต้องมีความสามารถที่จะปรับเปลี่ยนตัวเอง”

ขอแนะนำ:  ร่วมอาลัย  ฮูเบิร์ต เดอ จีวองชี  ผ่าน 8 ไอคอนิกลุคที่น่าจดจำ 

การเป็นนางแบบทำให้ต้องดูดีตลอดเวลา คุณออกกำลังกายเพื่อให้รูปร่างดีหรือเพราะคุณชอบที่จะรู้สึกแบบนั้น

“ก็ทั้งสองอย่างนะ การรักษารูปร่างก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่ที่สำคัญที่สุดในการออกกำลังกายเป็นผลดีต่อจิตใจ หลังออกกำลังกลาย ฉันมักรู้สึกสมองปลอดโปร่ง ปราศจากความเครียด และมั่นใจค่ะ”

มาพูดถึงสายสัมพันธ์ระหว่างคุณกับไอดับเบิลยูซีกันบ้าง เล่าให้ฟังได้ไหมมันเริ่มต้นขึ้นได้อย่างไร ตั้งแต่เมื่อไหร่ และอะไรทำให้คุณตัดสินใจร่วมงานกับไอดับเบิลยูซีในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์

ขอแนะนำ:  The name to know ดีไซเนอร์สแกนดิเนเวียนที่เราอยากให้คุณรู้จักชื่อเอาไว้

“เมื่อ 5 ปีก่อน ฉันไปงานเปิดตัวบูติกของแบรนด์ที่นิวยอร์กและได้พบกับจอร์จ เคิร์น อดีตซีอีโอของไอดับเบิลยูซี เราต่างก็ชอบของคุณภาพและ ผลงานที่ไร้กาลเวลา และฉันก็ประทับใจวิธีที่แบรนด์สร้างสรรค์นาฬิกา และวิธีการทำตลาด เป็นแนวไฮแฟชั่นและสร้างสรรค์มาก และทำให้ฉันอยากมีส่วนร่วมกับแบรนด์มากยิ่งขึ้น และฉันรู้สึกเข้าขากับทีมงานทันทีเพราะฉันถูกใจกับวิสัยทัศน์และแนวทางการออกแบบแบบคลาสสิกไร้กาลเวลา พวกเขาเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีมาก และฉันมีความสุขมากจริงๆที่ตัดสินใจร่วมงานกับพวกเขา”

ขอแนะนำ:  Britney Spears กลับมาทวงบัลลังก์กับแคมเปญล่าสุดจาก Kenzo  

สำหรับคอลเลกชั่น Da Vinci ใหม่ล่าสุดซึ่งมีสโลแกนว่า “The Code of Beauty” และ “The Code of Me” คุณตีความมันอย่างไร

“ฉันว่ามันหมายถึงความสง่างาม บริสุทธิ์ และไร้กาลเวลาค่ะ ไอดับเบิลยูซี ชาฟเฟาเซนสามารถที่จะเชื่อมโยงดีเอ็นเอของ Da Vinci ในสมัย 1980s ให้ออกมาดูทันสมัยได้โดยไม่สูญเสียอัตลักษณ์ แต่ไอบคอลเลกชั่นนี้มากก็เพราะเป็นคอลเลกชั่นที่ใส่ได้ทั้งผู้ชายทั้งผู้หญิง”

 

Share this Post