A MAGAZINE CURATED BY ALESSANDRO MICHELE

In Fashion, News by L'Officiel Mode

หากศิลปะคือสิ่งที่แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความคิดสร้างสรรค์ของมนุษย์ อันเปรียบได้กับต้นกำเนิดอารยธรรมต่างๆ ซึ่งกลายเป็นพื้นฐานแรงบันดาลใจที่มอบไว้ให้นักออกแบบ เช่นเดียวกับแนวคิดของผลงานแฟชั่นที่ใช้ศิลปะเป็นตัวจุดประกายในการสร้างสรรค์เครื่องแต่งกาย ไม่ต่างไปจาก Alesandro Michele แห่ง Gucci คือหนึ่งในนักออกแบบที่มอบประสบการณ์ความประทับใจทางด้านศิลปะ มาใช้เป็นแรงผลักดันในการสื่อสารความคิดออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งผลงานเครื่องแต่งกาย การจัดแสดงโชว์  ไปจนถึงนิทรรศการต่างๆที่มิเคเล่มักรวบรวม จัดแสดงอยู่เรื่อยมา

และล่าสุดนี้ที่เกิดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ มิเคเล่เลือกนำเสนอแรงบันดาลใจจากศิลปะ ผ่านบทบาทของ ‘สื่อ’ ที่ไม่เคยหยุดนิ่ง (แม้ผลกระทบจากสิ่งพิมพ์ในช่วงหลังจะเข้าสู่ยุคออนไลน์ เพื่อหาหนทางเอาตัวรอดกันอย่างมากมาย) ผ่าน A Magazine นิตยสารจากประเทศเนเธอร์แลนด์ มาถ่ายทอดมุมมองศิลปะของกุชชี่ในหลากแง่มุม โดยงานนี้มิเคเล่ได้เข้ามารับบทบาทคัดสรรทุกๆเรื่องราวทั้ง บทความ ภาพถ่าย ประหนึ่งตำแหน่งบรรณาธิการ ร ซึ่งนอกจากจะปรากฎให้เห็นในรูปแบบ Coffee Table Book กันบ้างแล้ว  ดีไซเนอร์แห่งกุชชี่ยังต่อยอดสู่นิทรรศการ A Magazine Curated by Alessandro Michele ด้วยแรงบันดาลใจ ‘Blind for Love’ รวบรวมผลงานต่างๆเพื่อให้ผู้เข้าชมได้สัมผัสและรับรู้ถึงแก่นความคิดของแรงบันดาลใจที่มีต่อการสร้างสรรค์ผลงาน

ขอแนะนำ:  พร้อมเกาะขอบรันเวย์ Givenchy Haute Couture Spring/Summer 2018 กันแล้วรึยัง ? 

โดยนิทรรศการนี้ถูกจัดขึ้นครั้งแรก ณ เทศกาลศิลปะ Art Basel ประเทศฮ่องกงเมื่อต้นปี และหลังจากนั้นก็ถูกเคลื่อนย้ายไปจัดแสดงต่อที่ กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน และในครั้งล่าสุดนี้ ภายในอาคารโกดังเก่าที่ได้ถูกปรับเปลี่ยนให้เป็นแกลอรี่ ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ภายในนิทรรศการถูกแบ่งขี้นเป็น 3 ห้องด้วยกันนั้นก็คือ

ขอแนะนำ:  ซูมทุกดีเทลสุดพิลึก! บนรันเวย์ Gucci Fall/Winter 2018

Cabinet of Curiosities

มิเคเล่ ได้ปูภาพเรื่องราวถึงความรักต่างๆไม่ว่าสิ่งของ สถานที่และผลงานจากคนรอบตัวและเพื่อนสนิท ผ่านข้าวของทั้งใหม่และเก่า อย่างเช่นภาพวาดสีน้ำที่นักร้องสาว Florence Welch, ฟันคุดของ Jared Leto, ไปจนถึงภาพถ่าย Chloe Sevigny ในแบบเปลือยเปล่าโดย Ricky Saiz (แห่ง Supreme)

Dream Within A Dream

นำเสนอผลงานภาพถ่ายโดย Gia Copola นักเขียนบท ช่างภาพ นักแสดงและผู้กำกับ หลานสาวของ Francis Ford Coppola และ Sopia Coppola ที่เธอได้นำเสนอภาพถ่ายความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนและทิวทัศน์ทะเลทรายแคลิเฟอร์เนียที่อุทธยาน Joshua Tree โดยได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ Picnic At Hanging Tock กำกับโดย Peter Weir ในปี 1975

BlindForLove Cinema

ห้องแสดงภาพยนตร์ที่นำเสนอมุมมอง 270 องศา ด้วยจอภาพดิจิตัลจากพื้นจรดเพดานสามด้าน นำเสนอผลงานภาพเคลื่อนไหวของภาพผลงานต่างๆ ดึงคุณให้เข้าไปอยู่ภายในผลงานพร้อมกับประสบการณ์ร่วม

Share this Post