CHOPARD LOVES CINEMA

In Watches & Jewelry by L'Officiel Mode

ในขณะที่เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ฉลองครบรอบปีที่ 70 ทางโชพาร์ด (Chopard) แบรนด์จิวเวลรี่ชั้นสูงจากสวิตเซอร์แลนด์เองก็ฉลองครบรอบปีที่ 20 ในการเป็นผู้ให้การสนุนหลักอย่างเป็นทางการ เราลองย้อนเวลาไปดูกันว่ามีเหตุการณ์น่าประทับใจอะไรเกิดขึ้นบ้าง

กงลี่ เป็นผู้เชิญรางวัล ปาล์มเดอร์ให้กับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม Eternity and A Day โดยเป็นถ้วยรางวัลแรกที่โชพาร์ดออกแบบ

ปี 1998 : จุดกำเนิดของประวัติศาสตร์ โชพาร์ดได้รับเชิญให้เป็นผู้สนับสนุนหลัก และได้รับมอบหมายให้ออกแบบถ้วยรางวัลปาล์มดอร์ (Palme d’Or) เสียใหม่ โดยถ้วยรางวัลนี้จะมอบให้แก่ภาพยนตร์ยอดเยี่ยมประจำปี ซึ่งภาพยนตร์ที่ได้ไปในปีแรกนั้นก็คือ Eternity and a Day ของผู้กำกับ ธีโอ แองเจโลปูลอส และเชิญรางวัลโดยกงลี่ซึ่งสวมเครื่องประดับจากโชพาร์ดูงดงามตระการตา

 

คาโรลีน ชอยเฟเล ประธานร่วมและผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ มอบรางวัล โทรเฟ่ โชพาร์ด ให้กับนักแสดงดาวรุ่งทั้
ชายและหญิง

ปี 2001 : โชพาร์ดแสดงความรักต่อวงการภาพยนตร์โดยการก่อตั้งรางวัล โทรเฟ่ โชพาร์ด (Trophée Chopard) เพื่อมอบให้กับนักแสดงดาวรุ่งมากฝีมือ ใครเคยได้รางวัลนี้มาแล้วบ้าง? แน่นอนว่าคุณย่อมต้องได้ยินชื่อ ออเดรย์ ตอตู มาริยง โกติยาร์ด เลอา เซดูซ์ ไดแอน ครูเกอร์ แจ๊ก โอคอนเนล นีลส์ ชไนเดอร์ เป็นต้น

Red Carpet Collection นำแรงบันดาลใจมาจากเหล่าดาราบนพรมแดงในเมืองคานส์

ปี 2007 : โชพาร์ดยิ่งเปล่งแสงจรัสประกายด้วยการริเริ่มสร้างสรรค์จิวเวลรี่คอลเลกชั่น Red Carpet เนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปีของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ คอลเลกชั่นนี้ประกอบด้วยผลงาน 60 ชิ้น และจะสร้างสรรค์ใหม่เรื่อยๆในทุกๆปี และจำนวนชิ้นงานจะเพิ่มขึ้นตามจำนวนครั้งที่จัดงาน

Green Carpet Collection ผลงานจิวเวลรี่ที่สร้างสรรค์จากทองแฟร์ไมน์และเพชรจากเหมืองที่ผ่านการรับรอ เป็นการแสดงจิตสำนึกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม

ปี 2013 : จิตสำนึกต่อสังคมคือสิ่งที่แบรนด์และธุรกิจทั้งหลายมีส่วนร่วมสร้าง โดยเฉพาะโชพาร์ดซึ่งเน้นการทำธุรกิจลักชัวรี่อย่างยั่งยืน โดยการประกาศจัดตั้งโครงการ The Journey to Sustainable Luxury พร้อมด้วยการคอลเลกชั่นนำล่อง Green Carpet ซึ่งจิวเวลรี่ทุกชิ้นสร้างสรรค์จากวสดุจากทองและเพชรซึ่งมาจากแหล่งที่ให้ความเคารพต่อสิ่งแวดล้อมและหลักสิทธิมนุษยชน

ปี 2014 : เพื่อแสดงความยึดมั่นในการทำธุรกิจลักชัวรี่อย่างยั่งยืน การสร้างสรรค์ถ้วยรางวัลปาล์มดอร์จึงเปลี่ยนไปใช้ทองแฟร์ไมน์ซึ่งมาจากเหมืองที่เคารพต่อสิ่งแวดล้อมและหลักสิทธิมนุษยชน

 

ปี 2017 : ครบรอบ 20 ปีที่โชพาร์ดแสดงถึงความรักและการสนับสนุนวงการภาพยนตร์ผ่านเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์รวมถึงเหล่าดาราที่มาสร้างสีสันให้กับเรดคาร์เพ็ต ยังมีการมอบรางวัลนักแสดงดาวรุ่งให้กับ อันยา เทย์เลอร์ จอย และจอร์จ แม็กเคย์ พร้อมกันนี้ ถ้วยรางวัลปาล์มดอร์ประจำปีนี้สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษจากทองแฟร์ไมน์และเพชรทอประกาย โดยจะมอบให้กับภาพยนตร์ยอดเยี่ยมในวันปิดงานเทศกาลในวันที่ 28 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

Share this Post