BEAUTY FROM WITHIN with Hada Labo

In Beauty by L'Officiel Mode

ค้นหาความหมายของผิวสวยสมบูรณ์แบบไปกับพลอย หอวัง กับการเดินทางสุดพิเศษ ณ เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น ที่ทางฮาดะ ลาโบะ“โบะ พาไปร่วมสัมผัสถึงต้นกำเนิดของ Hada Labo Lotion โลชั่นบำรุงผิวหน้าเนื้อบางเบาที่ชวยสร้างพื้นฐานผิวแข็งแรงจากภายใน

โดย: ชนิตร์ปรียา กุลหทัย

อาจเป็นเพราะเชื้อชาติ อากาศ หรือกรรมพันธุ์ที่ทำให้ใครหลายคนมองว่าสาวญี่ปุ่นเป็นตัวแทนชนชาติที่มีผิวสวยในอุดมคติ แต่แท้จริงแล้ว เราทุกคนสามารถเป็นเจ้าของผิวสวยสมบูรณ์แบบได้ด้วยความทุ่มเทและใส่ใจในทุกขั้นตอน เช่นเดียวกับแคมเปญล่าสุด #iDeserveMyPerfectSkin จากฮาดะ ลาโบะ ที่พาพลอย หอวัง พาผู้อ่านของเราเดินทางสู่เมืองเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น เพื่อทำความรู้จักกับ “Hada Labo Lotion” โลชั่นบำรุงผิวหน้ายอดนิยมจากฮาดะ ลาโบะ ให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นผ่านทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะทำให้เข้าใจถึงปรัชญา Perfect x Simple หรือ “เรียบง่ายและสมบูรณ์แบบ” ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆที่ผสมผสานวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม เข้ากับความทันสมัยในปัจจุบันได้อย่างลงตัว และแน่นอนว่าเรียบง่ายและสมบูรณ์แบบตามปรัชญาของ ฮาดะ ลาโบะ ทุกประการ

ไหนๆมาถึงเกียวโตทั้งที สาวพลอยของเราจึงขอเปลี่ยนลุคจากแฟชั่นนิสต้าสุดคูลมาเป็นสาวญี่ปุ่นสุดน่ารักในชุดกิโมโน โดยเริ่มกันที่กิจกรรมไหว้พระขอพรที่วัดเรียวอันจิ วัดนิกายเซนที่โดดเด่นด้วยสวนหินลวดลายเฉพาะตัว พร้อมชมบรรยากาศเมืองหลวงเก่าในย่านกิออน แน่นอนว่านอกจากจะได้ดื่มด่ำกับความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม สิ่งที่เซอร์ไพรส์สาวพลอยไม่แพ้ความงดงามของสถานที่แห่งนี้คือผิวสวยสมบูรณ์แบบของสาวญี่ปุ่นนั่นเอง เธอถึงกับชมผิวสวยอิ่มน้ำดูสุขภาพดีของสาวญี่ปุ่นแบบไม่ขาดปาก อย่างไรก็ตาม ผิวของสาวพลอยของเราก็สวยอิ่มน้ำไม่แพ้ใครเช่นกัน นั่นเป็นเพราะความทุ่มเทและเอาใจใส่ในทุกขั้นตอนการดูแลผิวตามแบบฉบับ #iDeserveMyPerfectSkin ตั้งแต่เธอได้รู้จักกับแบรนด์นั่นเอง

ในเมื่อ Hada Labo Lotion เป็นคีย์เวิร์ดสำคัญในการดูแลผิวของพลอย เธอสารภาพว่าตื่นเต้นไม่น้อยที่จะได้เข้าเยี่ยมชม Rohto Research Village ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัท Rohto Pharmaceutical ผู้ผลิตยาและเวชสำอางที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ซึ่งที่นี่เองที่เป็นจุดกำเนิดทุกๆผลิตภัณฑ์ของฮาดะ ลาโบะ รวมทั้ง Hada Labo Lotion ด้วย ภายใน Rohto Research Village ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ฮาดะ ลาโบะแห่งนี้ นอกจากจะได้ทำความรู้จักกับความเป็นมาของแบรนด์แล้ว ยังได้สัมผัสกับเครื่องตรวจสภาพผิวแบบ 3 มิติ “Visia” ที่สามารถวิเคราะห์สภาพผิวได้ทุกแง่มุม ตัวอย่างเช่น จุดด่างดำ ริ้วรอย ความละเอียดของผิว ขนาดรูขุมขน และระดับความชุ่มชื่น ซึ่งฮาดะ ลาโบะ ได้ใช้เทคโนโลยีนี้ในขั้นตอนการคิดค้นผลิตภัณฑ์ โดยอาสาสมัครจะใช้ผลิตภัณฑ์นั้นๆตามระยะเวลาที่กำหนด และเข้าทดสอบกับเครื่อง Visia เพื่อดูพัฒนาการของผิว ทีมงานค้นคว้าวิจัยจะทดสอบซ้ำหลายครั้งเพื่อให้ได้สูตรที่ดีที่สุดและเห็นผลได้จริง ก่อนจะได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ทุกคนชื่นชอบ เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจและมีความสุขกับผิวสวยอย่างแท้จริง

มาถึงศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทั้งที หนึ่งในการทดลองที่ห้ามพลาดคือการสาธิตการทำงานของกรดไฮยาลูโรนิกทั้ง 4 ชนิดที่มีขนาดโมเลกุลเล็กใหญ่ต่างกันไป ซึ่งอยู่ใน Hada Labo Lotion ผลิตภัณฑ์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวแข็งแรง พร้อมกันนั้นสาวพลอยยังได้สัมผัสถึงวิธีการใช้ Hada Labo Lotion ที่ถูกต้องโดยละเอียดอีกด้วย

ส่วนอีกหนึ่งไฮไลต์ของทริปนี้คือ “Hada Labo Signature Face Massage” ที่สปาส่วนตัวในโรงแรม Ritz Carlton Kyoto ซึ่งสาวพลอยได้มาดูแลผิวแบบครบขั้นตอนด้วยผลิตภัณฑ์ฮาดะ ลาโบะ โดยเริ่มจาก Hada Labo Hydrating Cleansing Oil ทำความสะอาดผิวหน้าและคราบเครื่องสำอาง ทำให้ผิวชุ่มชื่นกว่าเมกอัพรีมูฟเวอร์แบบอื่นๆ ต่อด้วย Hada Labo Hydrating Face Wash ที่ทำความสะอาดผิวหน้าอย่างหมดจดและยังคงความชุ่มชื่น จากนั้นจึงเป็นขั้นตอนของการเตรียมผิวด้วย Hada Labo Lotion โลชั่นบำรุงผิวหน้าที่ทุกคนหลงรักนั่นเอง “มือของเธอราปิสต์นุ่มมาก ระหว่างที่ตบโลชั่นเบาๆทั่วใบหน้า รู้เลยว่าผิวได้รับการปรนนิบัติจริงๆ ศิลปะการใช้มือของคนญี่ปุ่นนี้โดดเด่นไม่เหมือนใครเลยนะ ทั้งอ่อนโยน ทั้งผ่อนคลาย ทำให้ผิวพลอยนุ่มสุดๆ” ตามด้วย Hada Labo Perfect Gel เจลบำรุงเพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบเป็นขั้นตอนสุดท้าย “กว่าจะมีผิวสวยสมบูรณ์แบบได้ต้องทุ่มเทใส่ใจดูแลแบบสเต็ปบายสเต็ปทุกวันจริงๆ พลอยเชื่อนะว่าหากดูแลผิวด้วยความทุ่มเท ทุกคนก็สามารถเป็นเจ้าของผิวสวยเนียนนุ่มสมบูรณ์แบบได้เช่นกัน” นี่สินะ #iDeserveMyPerfectSkin ในแบบที่เป็นเธอ

Share this Post